ผัดไทยสูตรชาววัง

<< < (3/6) > >>

cake_food:
วันนี้ ขอแนะนำสูตรเมนู ยอดฮิตของทางร้านผัดไทยเสวย

( ผัดไทยเสวยชาววัง )

ส่วนประกอบ ต่อ 1 จาน

1.กุ้งสด ล้างให้สะอาด 8 ตัว
วิธีการล้างกุ้งให้สะอาด ไม่คาว ต้องนำกุ้งไปล้างกับแป้งมันสำปะหลัง ปกติน้ำจะต้องเป็นสีขาวขุ่น แต่เมื่อนำมาล้างกุ้ง น้ำจะใส หากน้ำใสแล้วแสดงว่ากุ้งนั้นปลอดภัยแน่นอน

2.ถั่วลิสง คั่ว บดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำมะขามเปียก แบบข้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ซึ่งตรงนี้แหละคือ ไฮไลท์ของคำว่าชาววัง เพราะเราเลือกมะขามเนื้อหวานคุณภาพดี มาทำเป็นมะขามเปียก

4.เต้าหู้ก้อน นำมาหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า แล้วนำไปทอดไว้ให้เหลือง

5.กุ้งฝอยแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ

6.หัวไชเท้าหั่นหยาบ 2 ช้อนชา

7.ใบกุยช่าย ใส่ตามชอบ

8. ถั่วงอก ใส่ตามชอบ
วิธีการล้างถั่วงอกให้สะอาด ต้องนำไปล้างกับน้ำปูนใส รับรองว่าสะอาด และ ปลอดภัย

9.เส้นจันทร์สด 3  ขีด

10. ไข่ไก่ 1 ฟอง


เครื่องปรุงรส

1. น้าตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ

2. น้าปลา 2 ช้อนชา

3. ชีอี๊วขาว 2 ช้อนชา

4. เกลือ 1/2 ( ครึ่งช้อนชา )

5. น้ำซุปกระดูก 3 ช้อนโต๊ะ

6. กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา


วิธีการทำ

นำน้ำมันตั้งเตาให้ร้อนใส่ กระเทียมคั่วให้หอมแล้วนำส่วนผสมของเครื่องปรุงรส ลงไปเคี่ยวให้หอม จากนั้นใส่เส้นจันทร์สดลงไป พร้อมตอกไข่ใส่ตาม คั่วให้พอหอม แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุก แล้วผัดให้เข้ากัน เมื่อได้ที่แล้ว
แหวกกลางกระทะให้เป็นวงกลม  นำกุ้งลงไปผัดกับน้ำซุปหมูประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ กุ้งจะหวานและสุกทั่ว  ตักเสิร์ฟพร้อมถั่วงอกสด ใบกุยช่าย และ ใบโหระพา อย่าลืมหัวปลีสดเป็นอันขาด อร่อยอย่าบอกใครเด้อ !!

เด็กขม:
น่ากินมากๆ น้ำลายสอ เปรี้ยวปากมาก อยากกินที่สุดๆๆๆๆ :)

เขียด:
เอาสูตรไปให้แม่ทำดีกว่า น่ากินมากอ่ะ  q*073 q*062

ไก่แจ้:
 q*062 น่ากิน ๆ

MAKIKGUN:
ตั้งแต่กินผัดไทมา ที่จว.นครปฐม อร่อยที่สุด ขายอยู่ที่หน้าโรงไฟฟ้าเก่า แถวๆสะพานเกวียน แต่เขาขายเฉพาะใส่ห่อกลับบ้านเท่านั้น ไม่มีนั่งกินที่ร้าน แต่ที่นี่ ถึงใส่ห่อกลับถึงบ้านก็ยังอร่อย ผิดกับที่อื่นถึงบ้านเส้นแหยะๆหมดแล้ว แล้วยังมีก๋วยเตี๋ยวหางหมูเจ้าอร่อย หางเค้าทำอร่อยมากๆ ขายอยู่ซอย2ที่นครปฐมที่นี่เขามีเส้นก๋วยเตี๋ยวเป็นเอกลักษ์ของตัวเอง เป็นแค่ร้านรถเข็นนะครับ ขายตั้งแต่บ่าย3โมงเย็น

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ