หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สรรหาบุคลากรภายใน-ระหว่างบริษัท ลดการปลดพนักงานสำหรับองค์กร  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ธ.ค. 20, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Randstad RiseSmart ผู้ให้บริการจัดหางานและปรับเปลี่ยนตำแหน่งบุคลากรระดับโลก ประกาศเปิดตัว 2 โซลูชันใหม่อย่าง RiseSmart FirstLook(TM) Recruiter Edition และ RiseSmart FirstLook(TM) Enterprise Edition ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมต่อผู้จัดการจ้างงานและผู้สรรหาบุคลากรเข้ากับบุคคลที่มีความสามารถทั้งภายในและภายนอกองค์กรได้เร็วกว่าที่เคย

ในขณะที่ปัจจุบันมีผู้คนหลายล้านทั่วโลกที่ต้องว่างงานอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ฝั่งนายจ้างเองก็ต้องการเติมเต็มงานอีกหลายล้านตำแหน่งเช่นกัน เช่นในสหรัฐอเมริกาที่มีประชากรว่างงาน 10 ล้านคน ในขณะที่มีตำแหน่งงานเปิดอยู่ถึง 6.4 ล้านตำแหน่ง เช่นเดียวกับในสหภาพยุโรปที่มีอัตราว่างงานที่ 7.5% ในขณะที่ 1.6% ของตำแหน่งงานยังคงรอการเติมเต็มอยู่ หรือในออสเตรเลียที่ข้อมูลล่าสุดระบุว่ามีผู้ว่างงานจำนวน 926,200 คน แต่ยังมีงานที่เปิดรับถึง 206,000 ตำแหน่ง

โซลูชัน FirstLook Recruiter Edition เหมาะสำหรับผู้สรรหาบุคลากรและทีมสรรหาพนักงานทั่วโลก โดยมอบการเข้าถึงการค้นหาและคัดกรองผู้มีความสามารถในเครือข่ายผู้หางานทั่วโลกของ RiseSmart โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ FirstLook Recruiter Edition ยังรวบรวมบุคคลที่มีความสามารถในสายตาของลูกค้าไว้บนฐานข้อมูลของ RiseSmart เพื่อมอบการเข้าถึงผู้หางานแบบเรียลไทม์เมื่อพวกเขาเข้าตลาดหางาน โดยในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ฐานข้อมูลบุคลากรของ RiseSmart ได้เปิดสู่สาธารณะ ซึ่งลูกค้าสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่วยเร่งโอกาสการได้งานของผู้หางานที่ได้รับผลกระทบ

ขณะเดียวกัน FirstLook Enterprise Edition นั้นเปิดให้บริการเฉพาะสำหรับลูกค้าของ RiseSmart โดยส่งมอบบริการสำหรับทีมสรรหาบุคลากรภายในองค์กรต่าง ๆ ให้สามารถจับคู่คนกับงานและงานกับผู้คนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยกระดับความคล่องตัวด้านการจัดการบุคลากรภายในและระหว่างบริษัท รวมถึงลดจำนวนผู้ได้รับผลกระทบจากการปลดพนักงาน

พนักงานจะถูกจับคู่กับบทบาทต่าง ๆ ที่หลากหลาย ประกอบด้วย

- งานภายใน งานชั่วคราว และโปรเจกต์ต่าง ๆ
- งานในแผนกอื่น ๆ และงานในบริษัทพันธมิตร
- โอกาสในเครือข่ายงานของ RiseSmart
- โอกาสในตลาดงานเสรี

"ไม่ใช่เรื่องแปลกที่องค์กรต่าง ๆ จะถูกบีบให้เลิกจ้างพนักงานในสายงานหนึ่งของธุรกิจ ขณะที่ยังมองหาพนักงานในแผนกหรือบริษัทพันธมิตรอื่น ๆ ทั่วโลก" Kevin Gounden รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และการขยายธุรกิจทั่วโลกของ Randstad RiseSmart กล่าว "ลูกค้าของเราบางรายกล่าวว่า คนงานที่ถูกเลิกจ้างถึง 70% กลายเป็นพนักงานที่กลับเข้ามาทำงานอีกครั้ง การหมุนเวียนบุคลากรอย่างไร้ประสิทธิภาพนี้ไม่เพียงแต่เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับองค์กรเท่านั้น แต่ยังสร้างความเสียหายให้กับพนักงานโดยเฉพาะในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันอีกด้วย ในฐานะพันธมิตรร่วมกับบริษัทระดับโลกหลายแห่ง เรามองเห็นโอกาสในการลดช่องว่างที่ลูกค้าบางส่วนของเราจำเป็นต้องปลดพนักงานของตน ในขณะที่บริษัทอื่น ๆ กำลังจ้างงานอย่างต่อเนื่อง โซลูชัน FirstLook Enterprise Edition จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถปรับเปลี่ยนบุคลากรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยการจับคู่พนักงานที่จำเป็นต้องถูกปลดเข้ากับโอกาสเข้าทำงานที่เปิดกว้างในเครือข่ายทั่วโลกของเราแบบอัตโนมัติ เรามีความยินดีที่จะนำเสนอความโปร่งใส ความลื่นไหล และนวัตกรรมระดับใหม่สู่โซลูชันการปรับเปลี่ยนพนักงานภายในและระหว่างบริษัทสำหรับลูกค้าของเรา"

FirstLook Enterprise Edition ช่วยให้ผู้จัดการจ้างงานภายในและผู้สรรหาบุคลากรสามารถค้นหาบุคลากรที่มีความสามารถและเหมาะสมได้ง่ายขึ้น เพื่อเติมเต็มตำแหน่งงานที่ว่างอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรจากภายในหรือภายนอกบริษัทก็ตาม โดยที่องค์กรจะได้รับรายชื่อของบุคลากรทั้งภายในและภายนอกจากการจัดลำดับความเข้ากันได้ของบุคลากรและเนื้องาน โซลูชันนี้ยังช่วยให้พนักงานสามารถควบคุมทางเลือกในอาชีพได้มากขึ้น จากการถูกจับคู่กับตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับทักษะของพวกเขา

"การแพร่ระบาดทั่วโลกของโควิด-19 ทำให้เกิดการทบทวนครั้งใหญ่ในโลกแห่งการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำงาน สถานที่ทำงาน และใครทำงานได้ดี" Dan Davenport ประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Randstad RiseSmart กล่าว "เรามุ่งมั่นที่จะช่วยองค์กรต่าง ๆ หลีกเลี่ยงการปลดพนักงานเท่าที่จะเป็นไปได้ ผ่านการปรับเปลี่ยนบุคลากรที่ราบรื่น ซึ่งรวมถึงการให้ลูกค้าของเรามองเห็นผู้คนและทักษะโดยตรงตามกลุ่มผู้มีความสามารถที่หลากหลายด้วยโซลูชัน FirstLook และมอบการควบคุมให้แก่นายจ้างในการจับคู่คนกับงาน ไม่ว่าจะเป็นการปรับตำแหน่ง การเปลี่ยนสายงาน หรือการเปลี่ยนระบบนิเวศตามที่ต้องการ"

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.randstadrisesmart.com/talent-connections

เกี่ยวกับ Randstad RiseSmart

Randstad RiseSmart เป็นผู้ให้บริการด้านการจัดหางานและการปรับเปลี่ยนตำแหน่งบุคลากรที่เติบโตเร็วที่สุด และเป็นบริษัทปฏิบัติการของ Randstad N.V. ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านทรัพยากรงานและทรัพยากรบุคคลที่ยืดหยุ่น มอบความช่วยเหลือแก่ผู้สมัครงานมากกว่า 2 ล้านคน ให้พบกับงานที่ตรงความต้องการทุกปี การจัดหางาน การพัฒนาอาชีพ การปรับตำแหน่งสู่สายงานใหม่ และโซลูชันเทคโนโลยีอัตโนมัติร่วมสมัยของเรา ได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่แบรนด์ผู้ว่าจ้าง ยกระดับการรักษาและสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกับบุคลากรอีกครั้ง ผู้ว่าจ้างต่างเลือกเราเพราะเรามอบผลลัพธ์ที่เหนือกว่าผ่านการให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ การสร้างแบรนด์อย่างมืออาชีพ ทรัพยากรร่วมสมัย และการวิเคราะห์เฉพาะจุดตามความต้องการ วันนี้เราเป็นหุ้นส่วนที่เชื่อถือได้ของบริษัทที่ประสบความสำเร็จในมากกว่า 40 อุตสาหกรรม และให้บริการในกว่า 100 ประเทศใน 40 ภาษา ความมุ่งมั่นและความทุ่มเทในการสร้างสรรค์นวัตกรรม การตอบสนอง และผลลัพธ์ทำให้เราได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลมากมายจากองค์กรต่าง ๆ เช่น Bersin by Deloitte, Gartner Inc., Brandon Hall Group และนิตยสาร Fortune ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.randstadrisesmart.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1022386/Randstad_RiseSmart_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม