หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Maxeon Solar Technologies ได้รับการยืนยันความถูกต้องของสิทธิบัตรในจีน  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 20, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทคโนโลยีแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาของบริษัทได้รับการรับรองสิทธิบัตรหลังถูกคัดค้าน

Maxeon Solar Technologies, Ltd. (NASDAQ:MAXN) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับคำตัดสินที่เอื้อต่อการเป็นเจ้าของสิทธิบัตรของทางบริษัท หลังบริษัทถูกยื่นคัดค้านสิทธิบัตรในประเทศจีนโดยผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์สัญชาติจีนอย่าง LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. ซึ่งได้ยื่นคัดค้านสิทธิบัตรฉบับหนึ่งของ Maxeon เกี่ยวกับเทคโนโลยีแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาพื้นฐานอันเป็นกรรมสิทธิ์ที่นำไปใช้กับแผงโซลาร์ที่ Maxeon ออกแบบและวางจำหน่ายในชื่อแบรนด์ว่า SunPower Performance

เมื่อเดือนพฤษภาคม 2563 สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติจีน (CNIPA) ได้รับคำร้องเพื่อขอให้ถอดถอนสิทธิบัตร โดย LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. ได้ยื่นคัดค้านสิทธิบัตรของ Maxeon สำหรับแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาสมรรถนะสูง (หมายเลขสิทธิบัตรในจีน 201710523237.1) และหลังจากที่ได้ให้การทางวาจาเมื่อเดือนตุลาคม 2563 ทาง CNIPA ก็ได้พิจารณาคำร้องจาก LONGi และเอกสารงานที่ปรากฏอยู่แล้ว จนได้ข้อสรุปว่าสิทธิบัตรของ Maxeon นั้นถูกต้องแล้ว คำตัดสินของ CNIPA จึงตอกย้ำสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของ Maxeon ในประเทศจีนสำหรับเทคโนโลยีแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคา

แผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาผลิตขึ้นจากการแยกโซลาร์เซลล์เป็นแถบโซลาร์เซลล์ที่มีขนาดเล็กลงมา จากนั้นก็นำแถบที่ว่านี้มาประกอบกันแบบซ้อน ๆ โดยใช้สารยึดติดที่มี่คุณสมบัตินำพลังงาน ก่อให้เกิดแผงโซลาร์เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าและให้พลังงานมากกว่า ทั้งยังน่าเชื่อถือมากกว่าและทนทานกว่าเมื่อเทียบกับแผงทั่วไป

สถาปัตยกรรมและกระบวนการผลิตแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาแบรนด์ Performance บุกเบิกโดยบริษัทสตาร์ทอัพจากซิลิคอนวัลเลย์อย่าง Cogenra Solar โดย SunPower Corporation ได้ซื้อกิจการของ Cogenra เมื่อปี 2558 และ Maxeon ก็ได้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาเกี่ยวกับเทคโนโลยีแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาดังกล่าว หลังจากที่ได้แยกธุรกิจจาก SunPower เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 แผงโซลาร์แบรนด์ Performance ผลิตในจีนโดย Huansheng Photovoltaic (Jiangsu) Co., Ltd. ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนของ Maxeon กับ Tianjin Zhonghuan Semiconductor Co., Ltd. ทั้งนี้ แผงโซลาร์แบรนด์ Performance มีการใช้งานแล้วกว่า 3 กิกะวัตต์ในกว่า 60 ประเทศ โดยเป็นเทคโนโลยีแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาที่มีผู้นำไปใช้มากที่สุดในอุตสาหกรรม

"คำตัดสินนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นความแข็งแกร่งในสิทธิบัตรของเราและนวัตกรรมเบื้องหลังแผงแบรนด์ Performance ของเรา เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตรที่ได้รับการรับรองแล้วและที่อยู่ระหว่างการขอรวมกันกว่า 150 ฉบับทั่วโลก ครอบคลุมการออกแบบเซลล์และแผงโซลาร์แบบมุงหลังคา เช่นเดียวกับเครื่องมือและกระบวนการผลิตหลัก ๆ" คุณเจฟฟ์ วอเตอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Maxeon Solar Technologies กล่าว "เราให้ความสำคัญในการสนับสนุนและปกป้องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของเรา โดยการเคารพทรัพย์สินทางปัญญาเป็นหัวใจสำคัญสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์อย่างมีแบบแผน"

คุณลินด์ซีย์ วีดมานน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของ Maxeon กล่าวว่า "ทรัพย์สินทางปัญญาของเราเป็นทรัพย์สินสำคัญทางธุรกิจ เราจะปกป้องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของเราอย่างจริงจัง และดำเนินการหากพบผู้นำไปใช้โดยไม่ได้อนุญาต อย่างที่เราเคยดำเนินการต่อ Canadian Solar Japan K.K." โดยเมื่อเดือนกันยายน 2563 Maxeon ได้ยื่นฟ้องร้องคดีที่ศาลเขตโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยอ้างว่า Canadian Solar Japan ได้ละเมิดสิทธิบัตรของ Maxeon หมายเลข JP6642841B2 ("Shingled Solar Cell Module") ในญี่ปุ่น เกี่ยวกับเทคโนโลยีแผงโซลาร์เซลล์แบบมุงหลังคาพื้นฐานอันเป็นกรรมสิทธิ์ที่นำไปใช้กับแผงโซลาร์แบรนด์ SunPower Performance

เกี่ยวกับ Maxeon Solar Technologies
Maxeon Solar Technologies (NASDAQ: MAXN) ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก (Powering Positive Change(TM)) บริษัทออกแบบ ผลิต และจำหน่ายแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบรนด์ SunPower(R) ในกว่า 100 ประเทศ และบริหารแบรนด์ SunPower ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐ ทั้งยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ โดยครอบครองสิทธิบัตรมากกว่า 900 ฉบับ และมี 2 ไลน์ผลิตภัณฑ์แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ดีที่สุด บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และดำเนินธุรกิจในแอฟริกา เอเชีย โอเชียเนีย ยุโรป และเม็กซิโก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทครอบคลุมตลาดการผลิตไฟฟ้าพลังงานอาทิตย์บนหลังคาและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก โดยจำหน่ายผ่านเครือข่ายหุ้นส่วนและตัวแทนที่เชื่อถือได้กว่า 1,100 ราย บริษัทเป็นผู้บุกเบิกการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์อย่างยั่งยืน โดยอาศัยประสบการณ์กว่า 35 ปีในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ และเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลมากมาย หากต้องการทราบว่า Maxeon ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกอย่างไร สามารถดูได้ที่ www.maxeon.com หรือ LinkedIn และ Twitter @maxeonsolar

ข้อความคาดการณ์อนาคต
ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความคาดการณ์อนาคตตามที่นิยามไว้ในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงข้อความเกี่ยวกับความสมบูรณ์ตามกฎหมายของสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทในอนาคตข้างหน้า ความสามารถในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา และความสามารถในการจูงใจและส่งเสริมการพัฒนา เช่นเดียวกับสถานะของการฟ้องร้อง ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง และความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จ ข้อความคาดการณ์อนาคตอ้างอิงจากสมมติฐาน ความคาดหวัง และความเชื่อของเราในปัจจุบัน ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมายที่อาจทำให้ผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จที่แท้จริง ออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่กล่าวถึงหรือกล่าวเป็นนัยในข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับปัจจัยเหล่านี้และความเสี่ยงอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของเรา ได้มีการรวบรวมไว้ในเอกสารที่บริษัทยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ตลอดมา ซึ่งรวมถึงรายงาน Form 20-F ที่ได้รับการประกาศให้มีผลบังคับใช้โดย SEC ในวันที่ 4 สิงหาคม 2563 โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้หัวข้อ "Item 3.D. Risk Factors" โดยสำเนาของเอกสารเหล่านี้มีการเผยแพร่ออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของ SEC หรือในหัวข้อการเงินและการส่งงบบนเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของเราที่ www.maxeon.com/financials-filings/sec-filings ทั้งนี้ ข้อความคาดการณ์อนาคตทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์นี้อ้างอิงจากข้อมูลที่เรามีในปัจจุบัน และเราไม่มีพันธะผูกพันในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์อนาคต แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่หรือเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นในอนาคตก็ตาม

(C) สงวนลิขสิทธิ์ 2563 Maxeon Solar Technologies, Ltd. ทั้งนี้ MAXEON เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Maxeon Solar Technologies, Ltd. สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.maxeon.com/trademarks

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1275353/Maxeon_Logo_Open_Blue_RGB2_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม