หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิวยอร์กจัดเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่อย่างปลอดภัยไร้โควิด  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ธ.ค. 20, 08:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นครนิวยอร์กเตรียมจัดงานเคาท์ดาวน์ออนไลน์ครั้งแรก ให้ทั่วโลกร่วมนับถอยหลังสู่ปีใหม่อย่างปลอดภัยไร้โควิด

คณะผู้จัดพิธีหย่อนลูกบอลฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อันโด่งดังของนครนิวยอร์ก ขอนำปาร์ตีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนี้มาถึงบ้านของคุณ ส่งตรงจากย่านที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสี่แยกของโลกอย่างย่านไทม์สแควร์ โดย Jamestown เจ้าของอาคารวันไทม์สแควร์ ที่ตั้งของลูกบอลไทม์สแควร์อันเลื่องชื่อนี้ ได้สร้างประสบการณ์ฉลองวันส่งท้ายปีเก่าแบบออนไลน์ครั้งแรกอย่าง VNYE เพื่อให้ทุกคนได้ฉลองปีใหม่อย่างปลอดภัย

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก กล่าวว่า "ชาวนิวยอร์กต่างตื่นเต้นที่จะได้เริ่มต้นปี 2564 อย่างสดใส และเราขอฉลองปีใหม่ด้วยการทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด นั่นคือการดูแลกันและกัน โดยเราขอทำให้เมืองนี้ปลอดภัยด้วยการยอมไม่จัดงานที่มีคนเป็นจำนวนมาก และผมทราบว่า โปรแกรมออนไลน์สุดยิ่งใหญ่นี้จะยังคงทำให้วันส่งท้ายปีเก่าครั้งนี้เป็นคืนที่น่าจดจำ"

เพื่อเป็นสักขีพยานเนื่องในโอกาสครั้งประวัติศาสตร์นี้ บรรดานายกเทศมนตรีทั่วสหรัฐ รวมถึงผู้นำจากแคนาดา เยอรมนี อินเดีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก แอฟริกาใต้ และสเปน ต่างตบเท้าเตรียมร่วมงานเฉลิมฉลองนี้ เพื่อช่วยนิวยอร์กส่งข้อความแห่งความหวังและความสดใสรับปีหน้า

เคชา แลนซ์ บอททอมส์ นายกเทศมนตรีเมืองแอตแลนตา กล่าวว่า "ขอขอบคุณ Jamestown และพันธมิตรทุกคนผู้อยู่เบื้องหลังการจัดงานที่ปลอดภัยเพื่อฉลองวันส่งท้ายปีเก่า แม้ปี 2563 จะเต็มไปด้วยความท้าทายมากมาย การที่เรามาอยู่ที่นี่เพื่อฉลองปีใหม่นั้นเป็นเครื่องพิสูจน์ความยืดหยุ่นของผู้คนทั่วโลก"

มาร์ติน เจ วอลช์ นายกเทศมนตรีเมืองบอสตัน กล่าวว่า "ปี 2563 เป็นปีที่ท้าทายมาก ๆ แต่ก็แสดงให้เห็นความแข็งแกร่งของเราในการสนับสนุนกันและกัน โดยที่บอสตันและตามเมืองต่าง ๆ ทั่วสหรัฐและทั่วโลก เราได้พบวิธีการที่สร้างสรรค์ในการสืบสานธรรมเนียมปฏิบัติและเชื่อมต่อกันอย่างปลอดภัย งานฉลองวันส่งท้ายปีเก่าแบบออนไลน์ครั้งแรกของนิวยอร์กนับเป็นตัวอย่างที่ดีของสิ่งนี้ และเราภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในนี้ในขณะที่เราหวังที่จะได้เจอวันที่ดีกว่าในปี 2564"

อีริค การ์เซ็ตตี นายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส กล่าวว่า "ปีนี้ไม่เหมือนกับปีอื่น ๆ เพราะมีแต่สิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทำให้เราเจ็บปวดรวดร้าว และสูญเสียไปหลายอย่าง เราจึงต้องบอกลาปี 2563 ในรูปแบบเสมือนจริงที่แปลกใหม่ สนุกสนาน แต่ยังปลอดภัย แม้ว่าเราจะมารวมตัวกันเพื่อฉลองปีใหม่อย่างที่เคยทำไม่ได้ แต่ก็ขอให้เราพร้อมรับปี 2564 อย่างเต็มไปด้วยความหวัง ความเอาใจใส่ ความเห็นแก่ส่วนรวม ความหวังที่จะมีวัคซีนใช้และจุดจบของวิกฤตินี้ ไปจนถึงการกลับไปกอดครอบครัวและเพื่อน ๆ อีกครั้ง"

งาน VNYE ขอนำบรรยากาศการเฉลิมฉลองจากย่านไทม์สแควร์ส่งตรงถึงคุณ ครบครันทั้งรูปแบบ ความรู้สึก และความยิ่งใหญ่ โดยให้คุณสร้างอวาตาร์ของตัวเองเพื่อเข้าร่วมงาน และสำรวจย่านไทม์สแควร์แบบเสมือนจริงในปีที่ผู้คนมาสัมผัสสถานที่จริงด้วยตัวเองไม่ได้ สำหรับผู้ที่ต้องการโชว์สเต็ปแดนซ์ สัมผัสธรรมชาติ หรือสภาวะความถ่วงเป็นศูนย์ VNYE ก็มีเกมให้เล่นสนุก ๆ 3 เกมด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถเก็บแต้มกระดาษโปรยเพื่อนำไปแต่งตัวให้อวาตาร์ของตัวเอง ส่วนแฟน ๆ อีสปอร์ตสามารถไปที่ Ultimate Gamer Lounge เพื่อเชื่อมต่อกับคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟและของแจกมากมาย ขณะที่แฟนเพลงสามารถรับชมการแสดงสุดพิเศษจากเหล่านักดนตรีหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง Alex Boye, Armani White และ Chloe Gilligan นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงศิลปะแบบมัลติมีเดียอย่าง Hi-Resolution ด้วย ซึ่งเป็นการจัดแสดงผลงาน 60 ชิ้นจากศิลปินสายดิจิทัลและสายร่วมสมัยรวมกันกว่า 45 ราย ไม่ว่าจะเป็น Shyama Golden, Molly Soda, Jeanette Getrost และ Ines Alpha ที่ล้วนมุ่งถ่ายทอดในเรื่องของการตั้งจุดมุ่งหมายสำหรับปีที่จะมาถึง

ไมเคิล ฟิลิปส์ ประธานของ Jamestown กล่าวว่า "ที่นิวยอร์ก อาคารวันไทม์สแควร์เป็นที่ที่ผู้คนมารวมตัวกันเพื่อฉลองช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นจุดที่ผู้คนนับล้านมารวมตัวกันทุกปีเพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าด้วย และเมื่อเรา รวมถึงกลุ่ม Times Square Alliance และพันธมิตรของเราในนครนิวยอร์กและรัฐนิวยอร์กมองเห็นตรงกันว่าการเฉลิมฉลองนั้นจะไม่เกิดขึ้นในปีนี้ เราก็ได้หันความสนใจไปกับการสร้างแพลตฟอร์มใหม่ที่ทำให้คนทุกที่ร่วมฉลองไปกับเราได้แบบเสมือนจริงในไทม์สแควร์"

คลอเดีย ชีนโบม นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี กล่าวว่า "ปี 2563 เป็นปีที่ยากลำบากมาก ๆ อันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เรายังจำเป็นต้องทุ่มเทต่อไปเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว และสำหรับบุคลากรทางการแพทย์แล้ว เราจะติดหนี้บุญคุณตลอดทั้งชีวิต และเราขอขอบคุณทุกท่านในนามของประชาชนทุกคน เราควรยกย่องความพยายามของพวกเขาด้วยการทำตัวอย่างมีความรับผิดชอบ เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราจะเอาชนะปัญหานี้ การกระทำแต่ละอย่างของเราล้วนมีผลกระทบต่อวิวัฒนาการของการแพร่ระบาด เราต้องรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง สิ่งที่สำคัญที่สุดในวันนี้คือสุขภาพของเรา คือชีวิตของเรา"

โซอิจิโระ ทากาชิมะ นายกเทศมนตรีเมืองฟุกุโอกะ กล่าวว่า "เราทุกคนล้วนกำลังสู้กับโรคโควิด-19 แต่อีกอย่างหนึ่งที่เราต้องสู้ด้วยนั้นคือปัญหาการแบ่งแยกพลเมืองที่ติดเชื้อ ศัตรูของเราคือไวรัส ไม่ใช่มาสู้ด้วยกันเอง เราต้องไม่ยอมให้เรื่องนี้แยกเราออกจากกัน"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ VNYE.com

สื่อมวลชนติดต่อ :

Virtual New Year's Eve:
Aarti Parekh / Lauren Weil
M&C Saatchi Sport and Entertainment LA
aarti.parekh@mcsaatchi.com / lauren.weil@mcsaatchi.com

Jamestown:
Jessica Scaperotti
Jessica.Scaperotti@Jamestownlp.com

One Times Square:
Elizabeth Latino / Siobhan Stocks-Lyons
Marino
elatino@marinopr.com / SStocks-Lyons@marinopr.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1386919/Jamestown_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1386920/VNYE_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม