หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอป Monkey Stories ผลักดันเทรนด์การเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านในไทย  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ม.ค. 21, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Monkey Stories ซึ่งพัฒนาโดย Early Start JSC เป็นแอปเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กอายุ 2-10 ปีที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในไทย นอกจากนี้ แอปพลิเคชันดังกล่าวซึ่งมีผู้ใช้ 10 ล้านคนทั่วโลกนี้ ยังสร้างเทรนด์ที่ช่วยกระตุ้นให้คุณพ่อคุณแม่ในไทย หันมาสนับสนุนให้เด็ก ๆ เรียนภาษาอังกฤษที่บ้านในช่วงที่มีการระบาดของโควิด -19 โดยเทรนด์นี้เป็นผลมาจากประโยชน์ที่โดดเด่นมากมายจาก Monkey Stories เช่น ช่วยฝึกสำเนียงแบบอเมริกันให้กับเด็ก ๆ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือสร้างความเข้าใจให้กับพวกเขาด้วยเนื้อหาเรื่องราวหลายพันเรื่อง ซึ่งอัปเดตฟรีทุกสัปดาห์

หนึ่งในข้อจำกัดของเด็กในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักเมื่อต้องเรียนภาษาอังกฤษ ก็คือการไม่ได้สัมผัสสภาพแวดล้อมการพูดภาษาอังกฤษมาตรฐานที่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้เด็กจึงมักพบปัญหามากมาย เช่น การออกเสียงไม่ถูกต้อง การตอบสนองการฟังและพูดที่ช้า เป็นต้น ขณะที่การเรียนที่สถาบันภาษากับครูสอนภาษาอังกฤษที่เป็นเจ้าของภาษาก็ไม่เป็นที่นิยมนักเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูง

วิธีเรียนรู้ของ 'Monkey Stories' เข้ามาขจัดความกังวลเหล่านี้ โดยเสียงทั้งหมดบนแอปนี้บันทึกโดยสปีกเกอร์เจ้าของภาษา และผ่านการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาชั้นนำในสหรัฐ ส่วนค่าเรียนกับ Monkey Stories นี้ก็สบายกระเป๋าสำหรับครอบครัวส่วนใหญ่ ซึ่งเด็ก ๆ สามารถเรียนภาษาอย่างยืดหยุ่นได้ทุกที่ทุกเวลาบนอุปกรณ์หลากหลายประเภท เช่น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ต

Monkey Stories ได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการเรียนรู้ของเด็ก ๆ ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น อินโดนีเซีย และไทย ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่เน้นการใช้ภาษาอังกฤษระดับมาตรฐานในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ หลักสูตรเรียน Monkey Phonics ใน Monkey Stories ยังช่วยให้เด็กฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยวิธีการเรียนออกเสียงที่เป็นที่นิยมในประเทศพัฒนาแล้วของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา Monkey Phonics เป็นโปรแกรมเรียนรู้การสะกดคำภาษาอังกฤษมาตรฐานโปรแกรมแรกบนแอปมือถือสำหรับเด็กทั่วโลก ซึ่งภายในเวลาไม่นาน Monkey Phonics ช่วยให้เด็กสามารถอ่านคำภาษาอังกฤษใหม่ ๆ ได้ แม้ว่าพวกเขายังไม่เคยถูกสอนคำเหล่านั้นมาก่อนก็ตาม โดยคุณวรรณวิศา - กรุงเทพ กล่าวว่า "แม้แต่ครูของลูกฉันยังประหลาดใจเพราะเขาออกเสียงได้ดีขึ้น หลังผ่านไป 2 เดือนเขาพูดประโยคภาษาอังกฤษได้ยาวขึ้น และมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น ฉันรู้สึกมั่นใจมากค่ะ"

นอกจาก Monkey Phonics แล้ว แอป Monkey Stories ยังมีอีก 3 โปรแกรมด้วยกัน ได้แก่ Stories, Lessons และ Audiobooks ซึ่งสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกัน เพื่อช่วยให้เด็กพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ 4 ด้านได้อย่างครอบคลุม ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน โดยแต่ละบทเรียนของโปรแกรมได้รับการออกแบบด้วยกราฟิกสดใสพร้อมเสียง และเกมให้ความรู้เชิงโต้ตอบ ซึ่งเปิดทางให้สามารถเรียนและเล่นไปพร้อมกันได้ นอกจากคลังเรื่องราวกว่า 1,000 เรื่อง, บทเรียน 300 บท และหนังสือเสียง 200 เล่มที่แบ่งตามเกรดเพื่อให้เหมาะกับระดับภาษาอังกฤษของเด็กแล้ว ยังมีการอัปโหลดบทเรียนเรียนใหม่ ๆ ฟรีทุกสัปดาห์ ซึ่งผลก็คือ เด็กจะได้ความรู้ที่ทันกับปัจจุบันและน่าสนใจตลอดเวลา นี่คือฟีเจอร์ที่มีในแอปเพียงไม่กี่รายในปัจจุบัน คุณวิจุดา จากเชียงใหม่ แชร์ประสบการณ์ว่า "ทุกสัปดาห์ลูก ๆ จะรอคอยเรื่องราวใหม่ ๆ บน Monkey Stories อย่างกระตือรือร้น นับตั้งแต่เริ่มใช้แอปครั้งแรก ลูกของผมเรียนภาษาอังกฤษอย่างแข็งขันและสมัครใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อน"

'Monkey Stories' คือแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เด็กเก่งภาษาอังกฤษก่อนอายุ 10 ขวบ แอปดังกล่าวพัฒนาโดย Early Start บริษัทซอฟต์แวร์ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา Early Start ซึ่งอยู่ในตลาดมานานกว่า 6 ปีด้วยแบรนด์ Monkey ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย เช่น รางวัลชนะเลิศ Global Innovation through Science and Technology ในสหรัฐ, รางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบบนเวที Asian Entrepreneurship Award ในญี่ปุ่น, รางวัล Gold ICT Award ในบรูไน นอกจากนี้ แอปของบริษัทยังติดเทรนด์แอปยอดฮิตมาแล้วหลายครั้งบน Play Store และ App Store

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1396227/Monkey_Stories.jpg
คำบรรยายภาพ - Monkey Stories คือโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับพ่อแม่ชาวอินโดนีเซียที่มีบุตรอายุระหว่าง 2-10 ขวบ ช่วยให้ลูก ๆ ของพวกเขาเรียนภาษาอังกฤษได้จากที่บ้าน และพัฒนาทักษะ 4 ด้านอย่างครอบคลุม ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน (PRNewsfoto/Early Start)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม