หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รพ.นครธน ยกระดับมาตรการสู้โควิด-19 ดูแลผู้ป่วยตรวจตามนัด บริการส่งยาฟรีถึงบ้าน  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 21, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงพยาบาลนครธน ยกระดับ 3 มาตรการสู้โควิด-19
พร้อมดูแลผู้ป่วยตรวจตามนัด บริการส่งยาฟรีถึงบ้าน

ปี 2564 นี้ โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลเฉพาะทางที่ดีที่สุดในย่านพระราม 2 พร้อมเดินหน้ายกระดับ 3 มาตรการเข้ม "คัดกรอง คัดแยก ป้องกัน" รับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ พร้อมดูแลผู้ป่วยตรวจติดตามอาการด้วยระบบวิดีโอคอล และบริการส่งยาฟรีถึงบ้าน ตลอดจนเสริมความมั่นใจให้ผู้รับบริการ ด้วยบริการตรวจหาเชื้อ COVID-19 แบบ DRIVE THRU เน้นความสะดวก ปลอดภัย แม่นยำ มาตรฐานสูง รู้ผลไวใน 12 ชั่วโมง ในราคาเอื้อมถึงได้

ปฏิบัติการรับมือสถานการณ์ปัจจุบัน โรงพยาบาลนครธน ชู 3 มาตรการสำคัญ "คัดกรอง-คัดแยก-ป้องกัน" เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้รับบริการ ดังนี้

ระบบการคัดกรอง เน้นความปลอดภัยลดความเสี่ยงตั้งแต่ต้นทาง ด้วยการจำกัดเส้นทาง
เข้า-ออก เพื่อให้ผู้รับบริการ อาจารย์แพทย์ และบุคลากรทุกท่าน ได้รับการวัดอุณหภูมิร่างกาย รวมไปถึงในส่วนของการซักประวัติอย่างละเอียดถึงอาการไข้ร่วมกับอาการทางเดินหายใจ จมูกไม่ได้กลิ่น หรือได้กลิ่นลดลง ลิ้นไม่รับรสหรือได้รับรสลดลง และข้อมูลการพักอาศัยหรือการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ก่อนเข้ารับบริการทุกราย

มาตรการคัดแยก โรงพยาบาลฯ ได้แยกการดูแลผู้ป่วยทั่วไปกับผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์ความเสี่ยง โดยเน้นการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในพื้นที่การรักษา และการบริการผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงให้ไม่ปะปนกับผู้ป่วยและผู้ใช้บริการอื่น ๆ ได้แก่ พื้นที่รอตรวจ รอรับยา ชำระเงิน ห้องอาหาร และในลิฟต์โดยสาร เป็นต้น บริการพิเศษสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการระบบทางเดินหายใจ รับบริการแบบครบวงจรในจุดเดียว หรือ One Stop Service ที่ ARI Clinic ชั้น 4 อาคารด้านนอกโรงพยาบาล

มาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดกับการทำความสะอาด ครอบคลุม ทั้งบุคลากรของโรงพยาบาลและผู้มารับบริการ

โดยการทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ใช้กับผู้ป่วย และอุปกรณ์การแพทย์ต่าง ๆ ทุกครั้งหลังสัมผัสผู้ป่วย รวมถึงเครื่องฟังตรวจของแพทย์หรือสเต็ตโทสโคป เครื่องตรวจวัดความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (Probe สำหรับวัด Oxygen Saturation) เป็นต้น รวมถึงการทำความสะอาดอุปกรณ์ใช้งานส่วนตัว โต๊ะทำงาน จุดบริการคนไข้ เตือนคนไข้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เป็นกิจวัตร และทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางของโรงพยาบาลอย่างทั่วถึงทุก ๆ 30 นาที ตลอดวัน

ทางโรงพยาบาลฯ ยังขอความร่วมมือผู้รับบริการสวมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าในโรงพยาบาลทุกครั้ง นอกจากนี้ บุคลากรต้องสวมหน้ากากอนามัย และ Face Shield ตลอดเวลาที่อยู่ในโรงพยาบาล

ส่วนของการอำนวยความสะดวกให้ผู้รับบริการผู้ป่วยที่ต้องตรวจติดตามอาการแต่ไม่สะดวกเดินทางมาโรงพยาบาล มีบริการเทเลเมดิซีน หรือ Telemedicine Service รับปรึกษาและการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์เจ้าของไข้แบบตัวต่อตัวผ่านวิดีโอคอล พร้อมบริการจัดส่งยาฟรีถึงบ้านภายในเวลา 2-5 วันทำการ จนถึงการชำระค่าบริการออนไลน์ เป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ลดความเสี่ยง ลดการเดินทางออกจากบ้าน และการอยู่ในพื้นที่สาธารณะ

โดยผู้รับบริการสามารถติดต่อนัดหมายเวลาตรวจ หรือกรณีผู้รับบริการที่มีนัดหมายตรวจติดตามอาการ เจ้าหน้าที่พยาบาลจะทำการติดต่อนัดหมายวันเวลาที่ผู้รับบริการสะดวก และผู้ที่จำเป็นต้องมีการตรวจเลือดเพิ่มเติมตามคำแนะนำของแพทย์ ทางโรงพยาบาลได้จัดจุดบริการเจาะเลือดห้องส่วนบุคคลไว้บริการโดยไม่ปะปนกับผู้รับบริการท่านอื่น

นอกจากนี้มีบริการตรวจหาเชื้อโควิด 19 แบบไดร์ฟทรู (ตรวจ COVID-19 แบบ DRIVE THRU) โดยผู้รับบริการไม่ต้องลงจากรถ ตั้งแต่ขั้นตอนการกรอกเอกสาร ทำประวัติ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย
เน้นมาตรฐานสากล ด้วยวิธีการตรวจแบบเรียลไทม์ หรือ อาร์ที-พีซีอาร์ (RT-PCR) ให้สะดวกรวดเร็วไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า และรู้ผลภายใน 12 ชั่วโมง แจ้งผลตรวจให้ทราบทาง SMS หรืออีเมล์ ทั้งยังมีจุดตรวจแยกส่วนไว้ที่อาคารจอดรถ ชั้น 2A ของอาคารโรงพยาบาลนครธน ถนนพระรามที่ 2 ทุกวัน เวลา 8.00-18.00 น. ในราคาพิเศษ (ราคา 3,240 บาท) สำหรับคนไทย ตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2564

โรงพยาบาลนครธน เป็นโรงพยาบาลเอกชนบริการด้านสุขภาพ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย การรักษาตามมาตรฐานสากลด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ ให้คนในชุมชนเข้าถึงสุขภาพดี ในราคาที่เข้าถึงได้ บริการ

ตลอด 24 ชั่วโมง Contact Center โทรศัพท์ 0-2450-9999 และเวบไซต์ www.nakornthon.com อัปเดตความเคลื่อนไหวทาง www.facebook.com/Nakornthon


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม