หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ดีป้า” ชูความสำเร็จ “สร้างอนาคตสังคม Gen Z ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล”  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 21, 12:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีกับกิจกรรม “สร้างอนาคตสังคม Gen Z ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล: Move on Together” ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า จัดขึ้น โดยดึงกลุ่มศิลปินไอดอล “SWEAT 16” ร่วมถ่ายทอด ทักษะในสาขาอาชีพต่างๆ กว่า 10 หมวด ผ่านโลกออนไลน์ พร้อมเปิดสนามประลองเกม Coding สัญชาติไทย “เกมหมูป่า” ส่งเสริมทักษะคน Gen Z ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศ

สำหรับกิจกรรม “สร้างอนาคตสังคม Gen Z ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล: Move on Together” ได้นำเสนอเนื้อหาสาระที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวันมาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัล ในด้านต่าง ๆ รวม 10 ครั้ง ไม่น้อยกว่า 30 เนื้อหา ถ่ายทอดสู่กลุ่มคน Gen Z ผ่านเพื่อนในวัยเดียวกัน อย่างน้อง ๆ สมาชิก วง SWEAT 16 ที่สลับมาแบ่งปันสาระตลอดของการจัดกิจกรรม โดย Live สด ผ่าน Facebook Page: depa Thailand ทุกวันศุกร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2563 – 10 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมรวบรวมสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบออนไลน์ที่มีเนื้อหาที่มุ่งสู่การสร้างอาชีพอีกมากมายผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบัน กว่า 100 เนื้อหา ตลอดจนการพัฒนาทักษะด้านการเขียนโปรแกรม (Coding) ขั้นพื้นฐาน ผ่านกิจกรรม Edutainment โดยได้ให้น้อง ๆ SWEAT 19 แข่งขัน “เกมหมูป่า” เกมเสริมทักษะโค้ดดิ้งสัญชาติไทย ที่ให้ทั้งความสนุกสนานควบคู่การเสริมทักษะสำคัญได้ในเวลาเดียวกัน

โดยในการ Live สด 10 ครั้ง ประกอบด้วย LIVE 1 : หัวข้อ Trends อาชีพโดนใจ Gen Z LIVE 2: LIVE บอกเทคนิคสร้างรายได้สไตล์คนรักสัตว์ ต่อยอดเป็นอาชีพทางเลือก LIVE 3: น้อง ๆ Sweat16 ไขสูตรลับตำรับชาววัง กับ LIVE สูตรเด็ดเคล็ดลับกับอาหารไทยชาววัง LIVE 4 : ไอดอลจาก Sweat16 ชวนทุกคนมาเสกงานศิลป์ เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพ ขีด ๆ เขียน ๆ เปลี่ยนลายเส้นให้เป็นรายได้ LIVE 5 : เสริมทักษะชิค ๆ ในหัวข้อ “สนุกงานปั้น ปั้มรายได้ไม่รู้ตัว” สร้างเม็ดเงิน หรือแนะสร้างสรรค์ชิ้นงาน D.I.Y. Live 6 : ครบเครื่องเรื่องบิวตี้ สวยใสสไตล์ GenZ เพลิดเพลินไปกับ Make up อย่างไรให้ Make Money รวบรัด(ผม) มัดรายได้ ,เคล็ดลับทำเล็บฉบับมืออาชีพ LIVE 7: เอาใจสายเกมเมอร์ โปรแกรมเมอร์ หรือผู้ที่ชื่นชอบกีฬา E-sport มาเจอน้อง ๆ Sweat16

กับ LIVE “เล่นให้เพลินLearn & Play รับชมกันแบบ Non-stop กับการแข่งขัน “Coding Challenge” กับน้อง ๆ ไอดอล EXP และ Sweat16

ส่วน LIVE 8 : จะเป็นการเพิ่มความสดใสใกล้ชิดธรรมชาติไปกับน้อง ๆ Sweat16 “Smart Farm Smart Life” ทำเกษตรยุคใหม่ ลงแรงน้อยแต่ทำเงินนะ สนุกสนานแบบได้ความรู้และสาระดี ๆไปกับ Start Smart Farmer ปลูกเพลิน ปลูกเงิน แปลง(ร่าง)ผัก ปั้นเงิน LIVE 9 : สนุกกับการฝึกเย็บปักถักร้อย หรือจะหัดทำสินค้า Handmade สร้างรายได้ดีตามแบบฉบับกุลสตรีไทยตุ๊กตาผ้า เมคมันนี่ ,ถักทอ กรอรายได้,Handmade เสกเงิน และ Live 10 :ต้อนรับปีฉลูสุดเฮงให้เงินเข้ารัว ๆ กับ LIVE ซื้อง่ายขายคล่องสไตล์ Ecommerce สนุกพร้อมสาระความรู้ไปกับสร้าง แบรนด์ให้เริ่ด เปิดร้านออนไลน์ให้ปัง!เพิ่มยอดขาย ขยายตลาด ง่ายคลิกเดียว ครีเอท Content ให้โดนใจ ยอดขายเข้ารัว ๆ โดยทุกการ LIVE สด จะสอดแทรก 3 เนื้อหาย่อย Ep.1 เป็น Youtuber สุดปังใคร ๆ ก็ทำได้ Ep.2 ทำสติกเกอร์ไลน์ง่ายอะไรเบอร์นั้น และ Ep.3 เทคนิคถ่ายภาพให้ปั๊ว ปัง!! โดยน้อง ๆ SWEAT 16

สำหรับผลการ LIVE ทั้ง 10 ครั้งผ่านมา ได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 50,000 คน และมียอด View 85,622 views ส่วนยอด LIVE ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดได้แก่ LIVE 7 รองลงมาได้แก่ LIVE 3 ตามด้วย LIVE 5

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า กล่าวว่า “กิจกรรมดังกล่าว ถือว่าเป็นการให้ความรู้รูปแบบใหม่ โดยการเสริมทักษะดิจิทัล ตลอดจนการส่งเสริมจากบุคคลรอบข้างที่กระตุ้นในเชิงสร้างสรรค์ โดยเตรียมสภาพแวดล้อมให้เป็นการเรียนรู้เชิงบวก และสามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และเปิดโอกาส ในการสร้างงานสร้างอาชีพเพื่อดำรงชีวิต

ทั้งนี้การใช้ช่องทางและวิธีการใหม่ๆ ในการดำเนินงานจะต้องไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือหลุดออกจากกรอบเดิม ข้อมูลมีความถูกต้อง บวกกับความคิดสร้างสรรค์ โดยแปลงสิ่งเหล่านี้เข้ามาสู่โลกสังคมเศรษฐกิจในรูปแบบใหม่ เพื่อให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นมิติใหม่ในการสร้างอาชีพรูปแบบใหม่บนโซเชียล”

กิจกรรมดังกล่าวไม่เพียงจุดประกายแนวทางในการสร้างงาน สร้างอาชีพ ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลเชิงบวกให้กับกลุ่ม Gen Z เพื่อให้เกิดเป็นกิจกรรมใหม่ ๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นการพัฒนา

กำลังคนด้านดิจิทัลเพื่อรองรับการก้าวสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม