หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Alfasigma ขยายบริการออนไลน์เพื่อประโยชน์ของแพทย์ทั่วโลก  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 21, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทยาชั้นนำจากอิตาลี "Alfasigma" ขยายบริการออนไลน์เพื่อประโยชน์ของแพทย์ทั่วโลก


นำเสนอเว็บไซต์ doctorAsyou เพื่อให้บริการแก่แพทย์โดยเฉพาะ

รวบรวมงานวิจัยจากฐานข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุด ได้แก่ Pubmed, ICTRP และ ClinicalTrials.gov

จัดคอร์สออนไลน์หลากหลายหัวข้อเพื่อให้ความรู้แก่แพทย์โดยเฉพาะ

เมื่อไม่นานมานี้ Alfasigma ได้ทำกิจกรรมออนไลน์ใหม่ ๆ เพื่อขยายและยกระดับการให้บริการทั่วโลก

doctorAsyou ให้บริการออนไลน์สำหรับแพทย์โดยเฉพาะผ่านทางเว็บไซต์ www.doctorasyou.com โดยแบ่งเป็นสองส่วนหลัก ได้แก่ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ออนไลน์ และ การพัฒนาการฝึกอบรมทางการแพทย์

ในส่วนของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ออนไลน์นั้น ฐานข้อมูลของเว็บไซต์ดังกล่าวช่วยให้การค้นหาข้อมูลทางวิทยาศาสตร์การแพทย์บนโลกออนไลน์เป็นไปอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้แพทย์ได้รับข้อมูลใหม่ล่าสุดที่จำเป็นต่อการตัดสินใจทางคลินิกอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ฐานข้อมูลดังกล่าวได้รับการอัปเดตทุกวันและประกอบด้วยบทคัดย่อราว 30 ล้านรายการ โดนมีการผนวกรวมฐานข้อูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในโลกสามแหล่ง ได้แก่ Pubmed, ICTRP และ ClinicalTrials.gov

ผู้ใช้งานสามารถค้นหาบทความและงานวิจัยต้นฉบับในฐานข้อมูลที่ครอบคลุมนี้ เพื่ออัปเดตข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางการแพทย์และสุขภาพ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วย นอกจากนั้นยังมีห้องสมุดเสมือนจริง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเซฟเอกสารและงานวิจัยที่ตนเองสนใจไว้ในโฟลเดอร์ต่าง ๆ ทั้งนี้ doctorAsyou ให้ความสำคัญกับข้อมูลทางคลินิกที่ใช้ประโยชน์ได้จริง โดยมีการกรองข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องจาก PubMed (เช่น วิดีโอ บทบรรณาธิการ หนังสือ) และดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากแหล่งอื่นเข้ามาเสริม

Pier Vincenzo Colli ซีอีโอของ Alfasigma ประกาศว่า "Alfasigma ลงทุนพัฒนา doctorAsyou เพื่อประโยชน์ของชุมชนวิทยาศาสตร์ทั่วโลก โดยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในการทำงานวิจัยและพัฒนาการแพทย์ให้ก้าวหน้า นี่คืออีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลเพื่อรองรับแพทย์และนักวิจัยทั่วโลก เราขยายความครอบคลุมนอกเหนือจากสาขาที่เราสนใจอยู่แล้วอย่างระบบทางเดินอาหาร หลอดเลือด และวิทยารูมาติก เพราะเราต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาในทุกภาคส่วนทางวิทยาศาสตร์"

ในส่วนของการพัฒนาการฝึกอบรมทางการแพทย์นั้น doctorAsyou มีโปรแกรมการฝึกอบรมระดับสูงที่จะสนับสนุนให้ผู้ใช้งานมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน ด้วยการเรียนรู้เชิงปฏิบัตินาน 3-6 เดือน ซึ่งประกอบด้วยคอร์สทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม ซึ่งออกแบบและสอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ขณะเดียวกัน กิจกรรมการเรียนรู้ยังนำเสนอในหลายรูปแบบเพื่อดึงดูดความสนใจและช่วยให้จดจำเนื้อหาได้ดีขึ้น ที่สำคัญคือสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยมีเนื้อหาครอบคลุมหลายหัวข้อ เช่น ข้อเขียนทางวิทยาศาสตร์, พฤติกรรมในการรับประทานยา, เครื่องมือและสถิติ, Internet of Medical Things ในแวดวงสุขภาพ, ทักษะการสื่อสารสำหรับศัลยแพทย์, การใช้ข้อมูลเพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วย และอีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

Pubmed ประกอบด้วยข้อมูลอ้างอิงทางชีวการแพทย์กว่า 30 ล้านรายการจากฐานข้อมูล MEDLINE รวมถึงวารสารทางชีววิทยาศาสตร์และหนังสือออนไลน์มากมาย ข้อมูลอ้างอิงและบทคัดย่อใน PubMed ครอบคลุมแวดวงชีวการแพทย์และสุขภาพ ทั้งในสาขาชีววิทยาศาสตร์ พฤติกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์เคมี และวิศวกรรมชีวการแพทย์

ICTRP หรือ International Clinical Trial Registry Platform คือแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่อให้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจทางการแพทย์สามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการทดลองทางคลินิก

Clinicaltrials.gov คือฐานข้อมูลที่รวบรวมผลการศึกษาทางคลินิกที่ได้รับทุนสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกา และใน 216 ประเทศ โดย ClinicalTrials.gov เป็นแหล่งข้อมูลที่รวบรวมโดยหอสมุดแพทย์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา และประกอบด้วยผลการศึกษาวิจัยราว 350,000 รายการ

เกี่ยวกับ Alfasigma

Alfasigmaคือบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำจากอิตาลี ซึ่งดำเนินธุรกิจในกว่า 90 ประเทศผ่านบริษัทในเครือและตัวแทนจำหน่าย โดยมีพนักงานราว 3,000 คน นอกจากนั้นยังมีห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาหลายแห่ง รวมถึงโรงงานผลิต 5 แห่ง

สำหรับในอิตาลีนั้น Alfasigma เป็นผู้นำในตลาดผลิตภัณฑ์ยาตามใบสั่งยา โดยเฉพาะยารักษาโรคทางเดินอาหาร รวมถึงยาสามัญประจำบ้านต่าง ๆ นอกจากนี้ บริษัทยังผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาเพื่อการดูแลสุขภาพเบื้องต้นด้วยตนเอง โภชนเภสัช และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท https://www.alfasigma.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1325576/Alfasigma_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม