หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "รศ.ดร.บังอร" เปิดโครงการ CSR “มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีรักษ์ชุมชน”  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 21, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะรัฐศาสตร์และคณะนิเทศศาสตร์ BTU ร่วมพลังผุดโครงการ CSR “มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีรักษ์ชุมชน” ปรับภูมิทัศน์ท่าน้ำวัดศาลาแดง เป็น"ว้งมัจฉาทอง" หวังเพิ่มมูลค่าด้านการท่องเที่ยว ให้แก่วัดและชุมชน ณ วัดศาลาแดง เลียบคลองทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจัดกิจกรรม " ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม" (CSR) โดย รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ CSR “มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีรักษ์ชุมชน” ทั้งนี้มี พระพิพัฒน์วิริยาภรณ์ ดร. เจ้าอาวาสวัดศาลาแดง ที่ปรึกษาเจ้าคณะแขวงบางแค ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) คุณณัชชา ชัยรุ่งเรือง (อาจารย์เอิร์น) ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณบดี คณาจารย์ นักศึกษา รวมถึงประชาชนชาวทวีวัฒนาเข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการฯ โดยได้ร่วมกันปล่อยปลาและลูกพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่ลำคลองทวีวัฒนา และทำพิธีเปิดใช้เครื่องตีน้ำพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มออ๊กซิเจนให้แก่ลำคลอง ซึ่งติดตั้งบริเวณพื้นที่ท่าน้ำเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำหน้าวัดศาลาแดง เขตบางแค กรุงเทพฯ

โครงการดังกล่าวมหาวิทยาลัยฯ ได้ให้ความสำคัญต่อพันธกิจของมหาวิทยาลัย ในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (CSR) ด้วยการมีส่วนร่วมในความรับผิดชอบต่อสังคมพัฒนาชุมชนด้านต่างๆในทุกมิติ เพื่อมุ่งส่งเสริม สนับสนุนให้เกิดการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน โดยโครงการนี้ มหาวิทยาลัยฯได้รับความอนุเคราะห์จาก "กรมประมง" ในการสนับสนุนลูกพันธุ์สัตว์น้ำจืดหลากหลายชนิด จำนวน 20,000 ตัว และ คณะรัฐศาสตร์ได้รับความร่วมมือจาก ภาคเอกชนได้ให้การสนับสนุนพันธ์ปลาที่มีสีเหลืองทอง ตามแนวคิด “วังมัจฉาทอง ม.กรุงเทพธนบุรี” อีกจำนวน 3000 ตัว

นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนการปูพื้นพรมหญ้าสีเขียวพร้อมกับทาสีสะพานของวัดให้สวยงามอีกด้วย นส่วนของคณะนิเทศศาสตร์และเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพได้สนับสนุนเครื่องตีน้ำระบบพลังงานแสงอาทิตย์(โซล่าเชลล์) ซึ่งเป็นเครื่องตีน้ำเพื่อเพิ่มออกซิเจนในน้ำให้แก่คู คลองและสัตว์น้ำ ได้มีอากาศบริสุทธิ์ที่ใช้ในการหายใจ เป็นการส่งเสริมการพัฒนาระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อม โดยทางมหาวิทยาลัยฯ ได้มอบเก้าอี้สนามจัดเป็นมุมนั่งเล่นริมคลองฯ และปรับภูมิทัศน์ ตามแนวคิดการพัฒนาชุมชนเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ชมวิว พักผ่อนหย่อนใจ บริเวณท่าน้ำฯ ให้อาหารปลาและสัตว์น้ำหน้าวัดศาลาแดง

ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว รศ.ดร.สุกัญญา บูรณเดชาชัย คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ และคณาจารย์ฯได้ร่วมกันออกแบบและจัดกิจกรรม (Event ) โดย กำหนดสาระสำคัญ (Theme) ธีม ของโครงการร่วมกับชุมชน และนำคณาจารย์คณะต่าง ๆ นักศึกษา เจ้าหน้าที่ ประชาชนในชุมชน พร้อมด้วยศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงที่มีจิตอาสา เข้าร่วมงาน เป็นจำนวนมาก นับได้ว่างานนี้ เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และ เป็นประโยชน์ต่อชุมชน ตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยที่มีต่อชุมชน คือกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (CSR)

ในงานนี้มีศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยฯ ได้แก่ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) ดร.เมลิสา มหาพล (เชอรี่) "ครูบอย" สมพงษ์ คำแก้ว พงศ์พณิช คงเจริญ (บอส) สิริรัตน์ เรืองศรี (หนูสิ) ธนวัฒน์ สุขเฟื่องฟู (คัท) นายธงรบ ประมงค์ ( วิว ชัชวาล) นักร้องลูกทุ่ง คณะนิเทศศาสตร์ ปี 1 อัญชลี พุทธวงษ์ (ตุ๊ก) ดร.จุมพล โพธิสุวรรณ (บ๊อบ) และจิรัฏฐวัฒน์ ศิริบุตร (ก๊อปปี้) เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าวด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการรวมพลังของชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ได้ร่วมกันทำคุณประโยชน์ให้แก่สังคมและชุมชนอย่างแท้จริง

ภาพและข่าว : Media team สถานีโทรทัศน์ BTU Channel และคณะนิเทศศาสตร์


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ก.พ. 21, 12:14 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม