หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จัดการสินค้าง่าย ขายของออนไลน์สบาย ไว้ใจบริการ OFC จาก BEST Supply Chain  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 21, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้การดำเนินงานของ BEST Inc. (เบสท์ อิงช) บริษัทแม่ ผู้นำด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจร แนะนำธุรกิจการจัดการสินค้าแบบง่าย ๆ ขายของออนไลน์สบายไว้ใจบริการ OFC (Order Fulfillment Center) ผู้ช่วยจัดการบริหารคลังสินค้าออนไลน์ครบวงจร จาก BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน)

ปัจจุบันตลาดอีคอมเมิร์ซ กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มว่าจะเติบโตมากขึ้นไปอีก เพราะการช้อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ซมีการแข่งขันที่สูงขึ้นตามไปด้วย และเพื่อให้ทันกับการแข่งขันของตลาดอีคอมเมิร์ซ ร้านค้าออนไลน์จำเป็นต้องติดตามแนวโน้มอีคอมเมิร์ซใหม่ ๆ ตลอดเวลา เพราะยิ่งธุรกิจออนไลน์เติบโตมากเท่าไหร่ หรือยิ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ สิ่งที่ตามมาก็คือการสต๊อกสินค้าให้พอต่อยอดการสั่งซื้อและเก็บในพื้นที่ใหญ่มากพอ แพ็คสินค้าจนหน้ามืดตาลาย และยังต้องรีบส่งสินค้าให้ทันใจเหล่าลูกค้าอีก ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ซับซ้อน และใช้เวลาพอสมควร สำหรับสตาร์ทอัพไทยที่ได้รับการลงทุนไปแล้ว โดยด้านอาหาร/ร้านอาหาร ได้รับการลงทุนสูงสุดที่ 14% รองลงมาคือด้านอีคอมเมิร์ซ 11% และฟินเทค พร็อพเทค ดิจิทัลคอนเทนต์ 6% จึงทำให้การแข่งขันในตลาดอีคอมเมิร์ซสูงยิ่งขึ้นไปอีกFulfillment คือ บริการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบ one stop service เพื่อเก็บสินค้า แพ็คลงกล่อง และส่งพัสดุให้กับลูกค้าปลายทาง ทำหน้าที่จัดการงานหลังบ้านแทนแม่ค้าออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นบริการที่ถูกออกแบบมาเพื่อการขายของออนไลน์โดยเฉพาะ หลาย ๆ ร้านที่ประสบปัญหาการจัดการหลังบ้าน จัดการสต็อก แพ็คสินค้า หรือไม่สะดวกนำพัสดุไปส่งเอง ก็สามารถหันมาใช้บริการ Fulfillment เพื่อความสะดวกในการบริหารร้านค้าออนไลน์มากขึ้น ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ BEST Supply Chain จึงขอแนะนำบริการ Order Fulfillment Center (OFC) หรือ บริการศูนย์กลางระบบบริหารจัดการคลังสินค้า ที่ให้บริการ “Fulfillment” ตั้งแต่การช่วยคิดวิเคราะห์ข้อมูลความต้องการล่วงหน้า (Data Analysis) การจัดการสินค้าคงคลัง (Warehouse management) โดยมีกระบวนการรับสินค้า (Inbound) เก็บสินค้า (Storage) แพ็คสินค้า (Packing) ไปจนถึง การจัดส่งสินค้า (Outbound) ช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการจัดการสินค้าหลังบ้าน เพราะมีระบบการจัดการคลังสินค้าที่เชื่อมต่ออัตโนมัติกับระบบอีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไปจนถึงระบบเครือข่ายที่ให้บริการด้านขนส่งที่รวดเร็วภายในประเทศ โดย BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการ รับ-ส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ที่มีสาขาเปิดให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด นอกจากการให้บริการจัดการคลังสินค้าแล้ว เรายังให้ความสำคัญในเรื่องของการเพิ่มมูลค่าการบริการ (Value Added Service) ให้กับผู้ใช้บริการ ตัวอย่างเช่น การติดฉลาก (Label) ให้กับสินค้า รวมถึงช่วยจัดทำใบแจ้งหนี้ (Invoice) ให้กับร้านค้าออนไลน์ ตลอดจนมีระบบ Self-Developed System อาทิ ERP GWMS T9 และ BI เข้ามาช่วยในการบริหารจัดการหลังบ้านให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์แบบครบวงจร (One Stop Customer Service) ที่เข้ามาช่วยดูแลปัญหาหน้างานและหลังบ้านของลูกค้าโดยตรงและช่วยแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดปัจจุบัน BEST Supply chain มีกลุ่มลูกค้าที่นิยมใช้บริการ Order Fulfillment Center (OFC) คือ กลุ่มลูกค้าประเภท B2B B2C และ B2B2C ที่มีออเดอร์ตั้งแต่ 100 ออเดอร์ขึ้นไปต่อวัน ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด และนอกจากนี้ยังสามารถรองรับขนาดความสูงของสินค้าเพื่อจัดเก็บได้สูงถึง 200 เซนติเมตร หรือ 2 เมตร ต่อ 1 พาเลท แถมยังรองรับสินค้าขนาดใหญ่ต่อชิ้นได้น้ำหนักสูงสุดถึง 80 กิโลกรัม รวมถึงมีพื้นคลังสินค้าที่สามารถรองรับการจัดเก็บได้มากกว่า 8,400 ตารางเมตร

6 ขั้นตอนง่ายในการสมัครใช้บริการ OFC ของ BEST Supply Chain ทำได้ดังนี้

1. ทำความเข้าใจสินค้าและบริการให้ครบถ้วน

2. ติดต่อพนักงานลูกค้าสัมพันธ์เพื่อแจ้งข้อมูลความต้องการในการเปิดใช้บริการ

3. รับแผนการบริการและใบเสนอราคาจากบริษัทฯ

4. ตัดสินใจสมัครและลงนามข้อตกลงร่วมกัน

5. เปิดการใช้งานระบบการบริหารจัดการคลังสินค้าหลังบ้าน

6. ตรวจสอบการทำงานและเช็คสถานะการบริการบริหารจัดการคลังสินค้าในแต่ละวันสำหรับร้านค้าออนไลน์ท่านใดที่กำลังประสบปัญหาการจัดการหลังบ้าน และอยากโลดแล่นไปกับการบริหารจัดเก็บคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ สนใจติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมบริการ OFC (Order Fulfillment Center) จาก BEST Supply Chain ได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ: BESTSupplyChainThailand หรือคลิกลิงก์ที่นี่ https://web.facebook.com/BESTSupplyChainThailand หรือติดต่อได้ที่ 02-108 -8008 ต่อ 66070 หรือ 66069
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม