หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Yahsat ประกาศแต่งตั้งซีอีโอและกรรมการบริหารชุดใหม่  (อ่าน 117 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 21, 07:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Al Yah Satellite Communications Company (Yahsat) ประกาศแต่งตั้งสมาชิกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จำนวน 3 ราย โดย Musabbeh Al Kaabi ซีอีโอของ Mubadala Investment Company PJSC (Mubadala) แพลตฟอร์มด้านการลงทุนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการ และ Badr Al Olama กรรมการบริหารของแผนก UAE Clusters ภายใต้แพลตฟอร์มการลงทุนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ของ Mubadala จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของบริษัท

นอกจากนี้ Masood Sharif Mahmood จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารเช่นกัน โดยจะลงจากตำแหน่งซีอีโอของ Yahsat Group ที่ดำรงอยู่ในปัจจุบันในวันที่ 18 เมษายนนี้ หลังจากดำรงตำแหน่งดังกล่าวมาเป็นเวลา 9 ปี โดยที่ Ali Al Hashemi ซึ่งปัจจุบันเป็นซีอีโอของ Thuraya Telecommunications Company และผู้จัดการทั่วไปของ Yahsat Government Solutions จะรับตำแหน่งเป็นซีอีโอของ Yahsat Group แทนตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

สมาชิกคณะกรรมการบริหารรายใหม่

Masabbeh Al Kaabi กล่าวเกี่ยวกับการประกาศครั้งนี้ว่า "การเปลี่ยนแปลงในวันนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของ Yahsat ในการเสริมสร้างสถานะของบริษัทในฐานะผู้นำที่แข็งแกรงในตลาดและการเป็นหัวหอกด้าน ICT นอกจากนี้แผนการสืบทอดตำแหน่งของบริษัทยังมุ่งเสริมสร้างบุคลากรผู้มีความสามารถเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทในอนาคต"

ในการดำรงตำแหน่งใน Mubadala ที่ผ่านมา Musabbeh Al Kaabi มีหน้าที่ดูแลพอร์ตฟอลิโอที่สนับสนุนการเร่งการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วยการลงทุนในบริษัทระดับแนวหน้าของประเทศ ส่งเสริมกลุ่มอุตสาหกรรมและการค้า และร่วมมือกับองค์รระดับโลก Musabbeh ยังเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการด้านการลงทุนของ Mubadala โดยทำหน้าที่ให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์เกี่ยวกับการตัดสินใจด้านการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมและธุรกิจของ Mubadala

การเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารในครั้งนี้ Badr Al Olama มาพร้อมกับความเชี่ยวชาญจากการดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของแผนก UAE Clusters ใน UAE Investment Platform ของ Mubadala ซึ่งเขาได้ทำหน้าที่ดูแลพอร์ตฟอลิโอสินทรัพย์ในหลายอุตสาหกรรม อาทิ เทคโนโลยี การบินและอวกาศ และบริการสุขภาพ นอกจากนี้ยังส่งเสริมอุตสาหกรรมใหม่ ๆ เพื่อสร้างความหลากหลายในเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างเช่น อุตสาหกรรมพลังงานสะอาด และชีววิทยาศาสตร์

การแต่งตั้ง Masood Sharif Mahmood เป็นสมาชิกคณะกรรมการจะทำให้ Yahsat Group ยังคงได้ใช้ประโยชนน์จากประสบการณ์ที่มากล้นและการเป็นผู้นำอย่างยาวนานของเขาในอุตสาหกรรมดาวเทียม รวมถึงการเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียระดับสูงในองค์กรทั้งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และนานาชาติอีกหลายแห่ง ในตำแหน่งใหม่นี้ Masood จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมบริหารจัดการเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นและเพื่อสนับสนุน Yahsat Group ในการทำตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์สู่ก้าวต่อไปของการเติบโตและการพัฒนา

Masood Sharif Mahmood กล่าวถึงการเข้ารับตำแหน่งเป็นสมาชิกคณะกรรมการในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่สามารถให้การสนับสนุนบริษัทอย่างต่อเนื่องและใกล้ชิดในฐานะสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผมมั่นใจว่า Yahsat จะมีบทบาทในอุตสาหกรรมอวกาศและระบบเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต่อไป รวมถึงจะส่งเสริมสถานะของประเทศในการเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมดาวเทียมของโลก"

การสืบทอดตำแหน่งซีอีโอ

การแต่งตั้ง Ali Al Hashemi เป็นซีอีโอของ Yahsat Group เป็นผลจากโครงการวางแผนการสืบทอดตำแหน่งที่ดำเนินมาอย่างยาวนานของ Yahsat และจะช่วยให้บริษัทรักษาวิสัยทัศน์และเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ที่เป็นหัวใจสำคัญของเส้นทางการเปลี่ยนแปลงของ Yahsat และทำให้บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินการแปดอันดับแรกของโลก แม้ว่าจะดำเนินการมาเพียงสิบปี

Al Hashemi มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับดาวเทียมและมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้ ปัจจุบันเขาดำรงสองตำแหน่ง ได้แก่ ผู้จัดการทั่วไปของ Yahsat Government Solutions และซีอีโอของ Thuraya Telecommunications Company บริษัทลูกด้านบริการดาวเทียมของ Yahsat เขาใช้ความรู้ด้านวิศวกรรมเครื่องกลและความรู้จากการศึกษาปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจาก London Business School ในการขับเคลื่อนการเติบโตของแผนก Government Services ของ Yahsat โดยได้บรรลุการทำสัญญาระยะยาวที่สำคัญหลายรายการกับรัฐบาลและกองทัพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อเสริมสร้างสถานะของ Yahsat ในการเป็นคู่ค้าที่ได้รับความไว้วางใจในด้านโซลูชั่นดาวเทียมของประเทศ นอกจากนี้ ในการดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Thuraya เขาได้พลิกโฉมบริษัทภายในสองปีด้วยการก่อสร้าง Thuraya 4-NGS ระบบดาวเทียมรุ่นใหม่ที่เพิงประกาศเปิดตัวไปไม่นานนี้ ในการนี้ พอร์ตฟอลิโอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นจะได้รับการยกระดับสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและภาคพาณิชย์ เพื่อส่งเสริมสถานะการเป็นผู้นำของบริษัทในอุตสาหกรรมโซลูชั่นดาวเทียมสำหรับบริการเคลื่อนที่ต่อไป

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1435561/Musabbeh_Al_Kaabi_Yahsat.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1435560/Ali_Al_Hashemi_Yahsat_Group.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1435562/Badr_Al_Olama_and_Masood_M_Sharif_Mahmood.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม