หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DITP เปิดอบรมหลักสูตร “ครบเครื่องเรื่องการค้าออนไลน์ by NEA” รุ่นที่ 4  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 21, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “ครบเครื่องเรื่องการค้าออนไลน์ by NEA” รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นงานสัมมนาให้ความรู้ด้านการค้าออนไลน์อย่างครบวงจร เหมาะสำหรับผู้ประกอบการและผู้สนใจด้านการค้าออนไลน์ในจังหวัดน่านและพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานสัมมนา DITP จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการสัมมนาจากรูปแบบออฟไลน์เป็นรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Webinar โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 350 ราย เมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้ดำเนินการโครงการดังกล่าวตามนโยบายของท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้ความรู้ด้านการประกอบธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ และด้านการค้าออนไลน์ยุคใหม่อย่างครบวงจร ในรูปแบบสัมมนาเชิงปฏิบัติการเชิงสร้างสรรค์ การฝึกปฏิบัติจริง (Workshop) โดยมุ่งเน้นพัฒนาให้ผู้ประกอบการไทยทั้งส่วนกลางและภูมิภาคให้ได้รับความรู้ด้านการค้าออนไลน์อย่างครบวงจร และสามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “ครบเครื่องเรื่องการค้าออนไลน์ by NEA” รุ่นที่ 4 จังหวัดน่าน เป็นการจัดอบรมครั้งที่ 2 ในปีนี้ และจัดกิจกรรมในรูปแบบสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การฝึกปฏิบัติจริง (Workshop) ให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) บุคลากรรุ่นใหม่ (Gen-Z) ธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ (Start Up) ผู้สนใจทั่วไปรวมถึงผู้บริหารของทั้งภาครัฐและเอกชน เนื้อหาในหลักสูตรเน้นให้ความรู้ความเข้าใจในด้านการค้าออนไลน์อย่างครบวงจร อาทิ การบรรยายหัวข้อ “ปรับธุรกิจ พิชิตการค้าออนไลน์ ในยุค Digital Disruption” แนะแนวทางการปรับตัวสำหรับผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล ให้เท่าทันกระแสแห่งความเปลี่ยนแปลง การบรรยายหัวข้อ “บริการ Logistics สำหรับธุรกิจ E-commerce” การบรรยายหัวข้อ “เดินหน้าธุรกิจ E-commerce เพื่อการค้าระหว่างประเทศกับ EXIM Bank” การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “สร้างธุรกิจออนไลน์บน Platform eBay” เรียนรู้และเข้าใจถึง platform ระดับโลก บอกแนวทางการสร้างธุรกิจบน eBay และยังเจาะลึกถึงสถิติต่าง ๆ ที่ผู้ประกอบการต้องรู้ การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “Start with TikTok” การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “กลยุทธ์การทำ Facebook Advertising ได้ตรงเป้าหมาย” และฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การสร้าง Content Online อย่างไรให้ยอดขายพุ่ง” เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการเสวนาพิเศษสำหรับชาวน่านและจังหวัดใกล้เคียง ในหัวข้อ “เจาะตลาด SME ภาคเหนือ เพื่อการค้าระหว่างประเทศ” แนะนำเทรนด์หรือการทำการค้าระหว่างประเทศประเภทไหนที่น่าสนใจและโดดเด่น แนะนำการเริ่มต้นทำการค้าระหว่างประเทศกับประเทศเพื่อนบ้านที่มีอาณาเขตติดกับพื้นที่แถบภาคเหนือ รวมถึงแนวทางในการพัฒนาหรือให้ความรู้ด้าน platform online ที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการในการทำธุรกิจ และการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ยกระดับอัตลักษณ์ชุมชน สู่แบรนด์สินค้าระดับประเทศ” ที่อธิบายถึงจุดเริ่มต้นการพัฒนาสินค้า การต่อยอดขึ้น Social media และเหตุผลที่องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) ให้สนับสนุนแบรนด์สินค้า ‘น่านเน่อเจ้า’ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการท่านอื่น ๆ ในการยกระดับสินค้าของตนเอง

สำหรับหลักสูตร “ครบเครื่องเรื่องการค้าออนไลน์ by NEA” รุ่นที่ 4 นี้ ในปี 2564 สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) ได้เตรียมจัดการอบรมทั้งหมด 4 ครั้ง โดยอีก 2 ครั้งที่เหลือจะเป็นหลักสูตรที่เหมาะสมกับจังหวัดในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 1-2 เมษายน 2564 และจังหวัดนครพนม ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2564 ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมการอบรมในครั้งต่อ ๆ ไป สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://nea.ditp.go.th หรือ https://www.facebook.com/nea.ditp หรือ สอบถาม เพิ่มเติมได้ที่: 083-097-9190, 02-507-8109noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม