หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE เดินหน้าเสริมสร้างความสามารถหลักให้แข็งแกร่งขึ้น  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 21, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE เดินหน้าเสริมสร้างความสามารถหลักให้แข็งแกร่งขึ้น พร้อมบรรลุการเติบโตคุณภาพสูงร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมสวี่ จื่อหยาง ประธาน ZTE กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงาน Mobile World Congress (MWC) Shanghai 2021

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศว่า สวี่ จื่อหยาง ประธานบริษัท ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "การเสริมสร้างความสามารถหลักให้แข็งแกร่งขึ้น พร้อมบรรลุการเติบโตคุณภาพสูงร่วมกัน" (Build Stronger Core Competence, Achieve High-Quality Growth Together) ในพิธีเปิดงาน Mobile World Congress (MWC) Shanghai 2021 เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

คุณสวี่ระบุว่า เทคโนโลยี 5G ยังคงอยู่ในช่วงเติบโต ขณะที่การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะเติบโตเต็มที่แล้ว โดย ZTE ยังคงยืนยันว่าการพัฒนาในขั้นตอนนี้จะต้องเผชิญกับความท้าทายด้านเทคโนโลยีและความไม่แน่นอนทางธุรกิจนานัปการ ซึ่งความท้าทายด้านเทคโนโลยีนั้นครอบคลุมถึงการลดต้นทุนอย่างต่อเนื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐาน 5G และการตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพที่สูงขึ้นสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านเทคโนโลยี ZTE ได้เสริมสร้างความสามารถหลักให้แข็งแกร่งขึ้นและแสวงหาความเป็นเลิศ

ความท้าทายที่เกิดจากความไม่แน่นอนทางธุรกิจหมายถึงปัญหาต่าง ๆ ที่ยังไม่เป็นที่เข้าใจชัดเจน เช่น การขยายตัวในระดับใหญ่ การสร้างรายได้ และรูปแบบธุรกิจในการนำ 5G ไปใช้ในเชิงอุตสาหกรรม

เมื่อเผชิญกับความไม่แน่นอนในการขยายตัวของตลาด ZTE ได้เสริมสร้างความ "คล่องตัว" เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะของอุตสาหกรรมแนวดิ่ง ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนในการเริ่มใช้งาน สามารถทดลองและทำซ้ำได้อย่างรวดเร็ว และส่งเสริมโมเดลที่ประสบความสำเร็จ ในขณะเดียวกัน ZTE ยินดีเปิดรับความร่วมมือในเชิงลึกและเปิดกว้างร่วมกับพันธมิตรของเราในอุตสาหกรรมแนวดิ่งและทั่วทั้งระบบนิเวศ เพื่อบรรลุการเติบโตที่มีคุณภาพสูงร่วมกัน

สุนทรพจน์ฉบับเต็มมีดังนี้

สวัสดีครับทุกคน หลายท่านอาจรู้จักพืชที่เติบโตเร็วอย่างหญ้าจักรพรรดิ (Giant King Grass) โดยภายในครึ่งปีหลังแตกหน่อ ลำต้นจะมีความสูงเพียงหนึ่งนิ้ว แต่รากกลับหยั่งลึกลงไปในดินยาวกว่า 10 เมตร และแผ่ขยายออกไปอย่างเต็มที่เพื่อดูดซับสารอาหารและสะสมพลังงาน เมื่อฝนตก หญ้าจักรพรรดิสามารถเติบโตได้สูงกว่าสองเมตรในเวลาเพียงไม่กี่วัน แล้วบริษัทจะเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นนี้ได้อย่างไร ด้วยเหตุนี้ ผมจึงต้องการพูดถึง "การเสริมสร้างความสามารถหลักให้แข็งแกร่งขึ้น พร้อมบรรลุการเติบโตคุณภาพสูงร่วมกัน เพื่อสร้างระบบนิเวศดิจิทัลอัจฉริยะที่ประสบความสำเร็จร่วมกัน" ในสุนทรพจน์นี้ ผมจะแบ่งปันนวัตกรรม วิธีปฏิบัติ และแนวคิดบางส่วนของ ZTE เพื่อให้พันธมิตรทุกฝ่ายมีส่วนร่วมบนเวที 5G ที่กำลังเติบโตอยู่นี้เพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม

ปี 2563 ถือเป็นปีที่ไม่ธรรมดา การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสภาพแวดล้อมโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างมากดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคต่อการใช้งาน 5G แต่ในความเป็นจริงแล้ว จีนและอีกหลายประเทศได้ใช้มาตรการป้องกันล่วงหน้าและยังสามารถรับมือได้อย่างดี โดยมีเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโรคระบาด สำหรับผู้บริโภคนั้น โรคระบาดได้เปลี่ยนวิถีชีวิตและการทำงานไปอย่างมาก ทำให้บริการ ICT เป็นสิ่งจำเป็นไม่ต่างจากอากาศ น้ำ และไฟฟ้า ขณะเดียวกัน องค์กรต่าง ๆ จำเป็นต้องเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะ ไม่เพียงเพื่อลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพเท่านั้น แต่เพื่อสร้างความคล่องตัวและความชาญฉลาดให้มากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถรับมือกับความไม่แน่นอนของสภาพแวดล้อมภายนอก ตลาด และเทคโนโลยีได้ดียิ่งขึ้น

การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะเต็มรูปแบบ

หลังจากผ่านพ้นสองปีของการใช้งานเชิงพาณิชย์ เทคโนโลยี 5G ยังคงอยู่ในช่วงเติบโต ขณะที่การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะเติบโตเต็มที่แล้ว เรายังคงยืนยันว่าการพัฒนาในขั้นตอนนี้จะต้องเผชิญกับความท้าทายด้านเทคโนโลยีและความไม่แน่นอนทางธุรกิจนานัปการ ซึ่งความท้าทายด้านเทคโนโลยีนั้นครอบคลุมถึงการลดต้นทุนอย่างต่อเนื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐาน 5G และการตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพที่สูงขึ้นสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ขณะที่ความท้าทายที่เกิดจากความไม่แน่นอนทางธุรกิจหมายถึงปัญหาต่าง ๆ ที่ยังไม่เป็นที่เข้าใจชัดเจน เช่น การขยายตัวในระดับใหญ่ การสร้างรายได้ และรูปแบบธุรกิจในการนำ 5G ไปใช้ในเชิงอุตสาหกรรม

เสริมสร้างความสามารถหลักให้แข็งแกร่งขึ้นและแสวงหาความเป็นเลิศ

เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านเทคโนโลยี เราได้เสริมสร้างความสามารถหลักให้แข็งแกร่งขึ้นและแสวงหาความเป็นเลิศ

อันดับแรก เรามาดูวิวัฒนาการของศักยภาพเครือข่ายคลาวด์ตามความก้าวหน้าของตลาดกันก่อน ระยะที่ 1 หมายถึงช่วง 1-3 ปีแรกที่มีการใช้งานเครือข่าย 5G โดยจุดสำคัญของระยะนี้คือการหลอมรวมเพื่อประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ไซต์หลายย่านความถี่/RAT แบนด์วิดท์ขนาดใหญ่ ประสิทธิภาพในระดับสูง และ DSS ได้ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากร ขณะเดียวกัน มีการใช้วัสดุใหม่ กระบวนการใหม่ และเทคโนโลยี AI เพื่อลดการใช้พลังงาน นอกจากนั้นยังยกระดับการอัปลิงก์ การใช้เอดจ์ และการประสานคลาวด์จำนวนมาก เพื่ออำนวยความสะดวกในการขยายตลาด ขณะที่จุดสำคัญของระยะที่ 2 คือความชาญฉลาดและการเปิดกว้าง เมื่อปริมาณการใช้งาน 5G เพิ่มขึ้น สถาปัตยกรรมแบบเปิดและแยกส่วนเทคโนโลยี AI รวมถึงเอดจ์คลาวด์ และการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม จะมีส่วนช่วยส่งเสริมการบูรณาการเครือข่ายคลาวด์ รวมถึงเทคโนโลยี uRLLC และคลื่นมิลลิเมตร ส่วนในระยะที่ 3 การใช้งาน 5G เชิงอุตสาหกรรมได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ทำให้ความต้องการบูรณาการเครือข่ายคลาวด์เพิ่มมากขึ้น และกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เช่น เสาอากาศขนาดใหญ่พิเศษ, Terahertz (THz), การเชื่อมต่อหลายมิติ และเครือข่าย AI-Native

ประสบการณ์ขั้นสูงสุด

เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านเทคโนโลยี เราได้สร้างสรรค์นวัตกรรมและความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด สำหรับทั้งตลาดผู้บริโภคและตลาดธุรกิจ กุญแจสู่ความสำเร็จคือการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้งาน« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 มี.ค. 21, 11:20 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม