หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย ยกทัพโซลูชันพลังงานดิจิทัลร่วมงาน 2021 PV EXPO Tokyo เป็นครั้งแรก  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 21, 20:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย เข้าร่วมงาน 2021 PV EXPO TOKYO พร้อมขนทัพโซลูชั่นจากธุรกิจพลังงานดิจิทัลมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกแบบครบครัน ครอบคลุม 5 กลุ่มที่สำคัญ ได้แก่ Smart PV, Data Center Energy, iSitePower, Modular Power และ mPower

โลกที่ชาญฉลาดและเชื่อมต่อถึงกันอย่างสมบูรณ์ในทุกแง่มุมของแนวคิดนั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อม แหล่งพลังงานสีเขียวกำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ในขณะเดียวกันก็คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้วย กระบวนการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวต้องรับมือกับความท้าทายจากการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ หรือบิ๊กดาต้า รวมไปถึงปริมาณการสื่อสารข้อมูลจำนวนมาก และการใช้พลังงานในระดับสูง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Digital Power ของหัวเว่ยคว้าโอกาสในการพัฒนาจากอุปกรณ์จ่ายไฟแบบดั้งเดิมไปสู่อินเทอร์เน็ตพลังงาน โดยมุ่งเน้นที่เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ควบคู่กับการนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน ซึ่งรวมถึงโซลูชันสำหรับการสื่อสาร, Data Center, Smart PV, mPower และ Modular Power นับตั้งแต่แยกตัวออกมาเป็นหน่วยธุรกิจหนึ่งของหัวเว่ยในปี 2551 ธุรกิจพลังงานดิจิทัลได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่มั่นคง โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีที่ 29% ด้วยผลผลิตชั้นนำของอุตสาหกรรมและส่วนแบ่งในตลาดศูนย์ข้อมูลแยกส่วนแบบสำเร็จรูป (prefabricated modular Data Center), UPS แบบแยกส่วน และ Smart PV หัวเว่ยประสบความสำเร็จในตลาดญี่ปุ่นอย่างมากเมื่อปีที่แล้ว ด้วยการเปิดตัวโซลูชั่นพลังงานดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าและคู่ค้าชาวญี่ปุ่นได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับตำแหน่งผู้นำของหัวเว่ยในภาคส่วนนี้ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น

2021 PV EXPO TOKYO
วันที่จัดงาน3-5 มีนาคม
สถานที่ศูนย์การประชุมนานาชาติ Ariake International Convention Center กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
บูทของหัวเว่ยบูทหมายเลข W7-62 ชั้น 1 อาคาร West Exhibition Building
Online
Exhibition Hall4-5 มีนาคม 10.00-12.00 น.
Online Live Streaming Link
"เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้นำโซลูชันพลังงานดิจิทัลของหัวเว่ยมาจัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบในงาน PV Expo โตเกียว" จาง เหว่ยเหว่ย ผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจพลังงานดิจิทัลของหัวเว่ย ประเทศญี่ปุ่น กล่าว "ญี่ปุ่นเป็นตลาดที่เราให้ความสำคัญอย่างมากมาโดยตลอด นอกจากนี้ ตลาดโซลาร์เซลล์ก็เติบโตขึ้นอย่างมากในญี่ปุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหัวเว่ยมุ่งหวังที่จะได้มีส่วนร่วมในตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง โดยภายในงานนี้ นอกจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมของเราที่ใช้กับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่แบบติดตั้งบนพื้นดิน ตลอดจนการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและในเชิงพาณิชย์แล้ว เรายังจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์ล่าสุดสำหรับการใช้งานในที่อยู่อาศัยด้วย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่หัวเว่ยรุกเข้าสู่ตลาดผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานสำหรับที่อยู่อาศัยของญี่ปุ่น โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการรับรองจาก JET และเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว"

พลังงานหมุนเวียนเสริมแกร่งตำแหน่งผู้นำตลาด

พลังงานหมุนเวียนจะกลายเป็นส่วนสำคัญของอาคารสิ่งก่อสร้างในอนาคต และเซลล์แสงอาทิตย์จะกลายเป็นหนึ่งในแหล่งพลังงานหลัก ทั้งนี้ ด้วยอัตราการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ในรูปแบบ Feed-in-Tariff นั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง การช่วยลูกค้าลดต้นทุนและเพิ่มรายได้จึงกลายเป็นภารกิจของหัวเว่ย เริ่มตั้งแต่การก่อสร้างโรงไฟฟ้าไปจนถึง O&M (การดำเนินงานและการบำรุงรักษา) โดยหัวเว่ยปรับปรุงให้ทั้งกระบวนการมีประสิทธิภาพมากขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยการรวมข้อมูลดิจิทัลแบบข้ามพรมแดน อินเทอร์เน็ต และเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ อีกทั้งยังช่วยให้การดำเนินงานและการบำรุงรักษาอัตโนมัตินั้นง่ายยิ่งขึ้นด้วยการทำให้เป็นดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบทั่วโลก ตลอดจนนำเสนอบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ และด้วยการดำเนินการดังกล่าว จึงทำให้โรงไฟฟ้าสามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับ O&M ที่ชาญฉลาด (การดำเนินงานและการบำรุงรักษา) จนนำไปสู่โซลูชันโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ พร้อมส่งมอบคุณค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้าที่เป็นเจ้าของและผู้จัดการโรงไฟฟ้า

ปัจจุบัน โรงไฟฟ้าแบบกระจายศูนย์ที่ผลิตไฟฟ้าป้อนที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรม (C&I) นั้นทำงานได้ดี โดยที่ความปลอดภัยของระบบเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดอันดับแรก ซึ่งหัวเว่ยก็ได้มอบความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้แก่ลูกค้าผ่านนวัตกรรมที่รวม AI และเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย

- Active Safety: ป้องกันการเกิดอาร์กฟอลต์ (arc fault) อย่างรวดเร็ว ด้วยการปิดอินเวอร์เตอร์ภายใน 0.5 วินาที
- อุปกรณ์ที่เชื่อถือได้: ไม่มีฟิวส์และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่พังเสียหายจากการสึกหรอ จึงลดอัตราความสูญเสียลงเหลือไม่ถึง 0.5% และเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวที่มีอุปกรณ์ที่ผ่านการทดสอบฟ้าแลบที่เกิดจากจรวด
- การเชื่อมต่อกริดที่เชื่อถือได้: ด้วยอัลกอริทึม AI ชั้นนำ สามารถปรับตัวให้เข้ากับกริดในทุกสภาพ จึงทำให้ผลิตไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องโดยระบบไม่หยุดทำงาน

ในขณะเดียวกัน อินเวอร์เตอร์ขนาด 20kw สำหรับตลาดที่พักอาศัย เริ่มมีการจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยไฟฟ้ากระแสสลับที่ออกจากอินเวอร์เตอร์ขนาด 20kw ของระบบไฟฟ้า 3 เฟส แรงดัน 200V นั้น สามารถจับคู่กับระบบ 200V ดั้งเดิมได้โดยตรงโดยไม่ต้องเปลี่ยนหม้อแปลง

ผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานสำหรับที่พักอาศัยกำลังมาแรง

ระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ smart string ESS (Energy Storage System) สำหรับที่พักอาศัย ซึ่งหัวเว่ยเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนั้น เป็นไปตามข้อกำหนดการเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติของญี่ปุ่น และสอดคล้องกับเป้าหมายการผลิตคาร์บอนเป็นกลาง ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับเสียงตอบรับที่น่าพอใจในหลายประเทศของยุโรป โดยนอกจากใช้งานในบ้านแล้ว ระบบกักเก็บพลังงานสำหรับที่พักอาศัยยังสามารถใช้ในสถานที่สาธารณะ เช่น โรงเรียน อาคารเทศบาล ศูนย์เตรียมความพร้อม และร้านค้าขนาดเล็ก เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับภัยพิบัติ โดยใช้วิธีเชื่อมต่อระบบหลายตัวแบบขนาน แบตเตอรี่กักเก็บพลังงานสำหรับที่พักอาศัยของหัวเว่ยมีดีไซน์แบบแยกส่วน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเชื่อมต่อใช้งานแบบขนาน โดยมีระบบการจัดการแบตเตอรี่ (BMS) รวมอยู่ในแบตเตอรี่ทุกก้อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม