หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Zymo Research ให้บริการตรวจหาเชื้อโควิดในน้ำเสียจากชุมชน  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 21, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริการใหม่สามารถแกะรอยไวรัสกลายพันธุ์และการดื้อวัคซีนด้วยการตรวจตัวอย่างน้ำเสียเพียงตัวอย่างเดียว

Zymo Research ประกาศเปิดตัว Environ(TM) COVID-19 Wastewater Testing Service ซึ่งเป็นบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และเชื้อกลายพันธุ์ในชุมชนด้วยการตรวจตัวอย่างน้ำเสียเพียงตัวอย่างเดียว โดยข้อมูลประมาณการเคสโควิด-19 รายวันและการตรวจพบไวรัส SARS-CoV-2 กลายพันธุ์ที่น่ากังวลจะมีการรายงานอย่างปลอดภัยผ่านระบบดิจิทัล

Environ(TM) COVID-19 Wastewater Testing Service มอบบริการตรวจตัวอย่างน้ำเสียรายวัน เพื่อช่วยให้สถาบันต่าง ๆ สามารถติดตามระดับเคสและการกลายพันธุ์ของโควิด-19 โดยผู้ใช้บริการจะได้รับอุปกรณ์สำหรับเก็บตัวอย่างน้ำเสียในแต่ละวัน รวมถึงบรรจุภัณฑ์เพื่อการส่งตรวจอย่างปลอดภัยและรวดเร็วผ่านบริการขนส่งแบบจ่ายล่วงหน้า ภายใน 24 ชั่วโมงหลังการส่งตัวอย่างแต่ละครั้ง ผู้ใช้บริการจะได้รับรายงานอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งประกอบด้วยผลการวิเคราะห์แนวโน้มการกระจุกตัวและประมาณการเคส ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับไวรัส SARS-CoV-2 กลายพันธุ์จะมีการประมวลผลรายสัปดาห์ ประกอบด้วยไวรัสสายพันธุ์ที่พบในบราซิล สหราชอาณาจักร และแอฟริกาใต้ ทั้งนี้ นักวิทยาศาสตร์ด้านน้ำเสียของ Zymo Research เป็นผู้กำกับดูแลกระบวนการทำงานในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเก็บตัวอย่างไปจนถึงการแปลผลการทดสอบ

"โควิด-19 กลายพันธุ์ก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างมากต่อกลยุทธ์การฉีดวัคซีน ดังนั้น การตรวจหาไวรัส SARS-CoV-2 กลายพันธุ์อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้จึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย" Michael Lisek ผู้จัดการโครงการ Environmental Microbiomics ของ Zymo Research กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือมหาวิทยาลัย หน่วยงานสาธารณสุข และชุมชนที่มีทรัพยากรการตรวจสอบที่จำกัด ในการติดตามเคสโควิด-19 และการกลายพันธุ์ในวงกว้างแบบที่ไม่เคยทำได้มาก่อน"

สถาบันอุดมศึกษา โรงเรียนประจำ บ้านพักคนชรา ทัณฑสถาน และโรงพยาบาล เป็นสถานที่ที่ควรมีการตรวจหาเชื้อโควิดในน้ำเสีย เนื่องจากมีประชากรกลุ่มเสี่ยงสูง การสุ่มตรวจตัวอย่างน้ำเสียจากสถานที่ที่มีการรวมตัวเป็นกลุ่มจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถตรวจพบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็วถึงหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะมีผู้แสดงอาการ นอกจากนี้ ข้อมูลที่ได้จากบริการ Environ(TM) COVID-19 Wastewater Testing Service ยังสามารถนำไปใช้กำหนดกลยุทธ์ด้านสุขภาพทั้งสำหรับสถาบันของรัฐและเอกชน

ในขณะที่มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มากขึ้นเรื่อย ๆ บริการ Environ(TM) COVID-19 Wastewater Testing Service จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่นกัน ด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับระดับของเคสและการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นในชุมชน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าบริการได้ที่ https://www.zymoresearch.com/pages/zymo-environ-covid-19-wastewater-testing-service หรือติดต่อที่อีเมล environservices@zymoresearch.com

เกี่ยวกับ Zymo Research Corp.
Zymo Research เป็นบริษัทเอกชนที่ให้การสนับสนุนแวดวงวิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องมือด้านชีวโมเลกุลสุดล้ำมาตั้งแต่ปี 1994 หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ "วิทยาศาสตร์เป็นสิ่งสวยงามเพราะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น" ซึ่งสะท้อนให้เห็นในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของบริษัท ไม่ว่าจะในส่วนของอีพีเจเนติกส์ไปจนถึงเทคโนโลยีทำให้ DNA/RNA บริสุทธิ์ ทั้งนี้ Zymo Research ได้รับการยกย่องตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำในแวดวงอีพีเจเนติกส์ โดยบริษัททลายขีดจำกัดเดิม ๆ ด้วยโซลูชันใหม่ ๆ สำหรับการเก็บตัวอย่าง การวัดไมโครไบโอม อุปกรณ์วินิจฉัย และเทคโนโลยี NGS ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูงและใช้งานง่าย สามารถติดตาม Zymo Research ได้ทาง Facebook, LinkedIn, Twitter และ Instagram

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กลุ่มโควิด-19 ของ Zymo Research ได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

- Zymo Research Releases Free Software to Streamline COVID-19 Test Reporting (https://www.prnewswire.com/news-releases/zymo-research-releases-free-software-to-streamline-covid-19-test-reporting-301100732.html)
- Zymo Research Obtains CE IVD Mark for its Quick SARS-CoV-2 Multiplex Kit (https://www.prnewswire.com/in/news-releases/zymo-research-obtains-ce-ivd-mark-for-its-quick-sars-cov-2-multiplex-kit-842686546.html)
- Zymo Research Obtains Emergency Use Authorization from FDA for Their Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit (https://www.prnewswire.com/news-releases/zymo-research-obtains-emergency-use-authorization-from-fda-for-their-quick-sars-cov-2-rrt-pcr-kit-301057233.html)
- Zymo Research Receives CE IVD Mark for its Quick-DNA/RNA(TM) Viral MagBead Kit (https://www.prnewswire.com/in/news-releases/zymo-research-receives-ce-ivd-mark-for-its-quick-dna-rna-tm-viral-magbead-kit-803100122.html)
- Zymo Research Launches COVID-19 Sequencing Service for the Detection and Surveillance of Emerging SARS-CoV- Variants (https://www.prnewswire.com/news-releases/zymo-research-launches-covid-19-sequencing-service-for-the-detection-and-surveillance-of-emerging-sars-cov-2-variants-301226557.html)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1449489/Wastewater_Service.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/364743/Zymo_Research_Corp_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม