หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ก.ศึกษาธิการ ผนึกกำลัง NT ปลูกฝังพัฒนาการเรียนรู้ทักษะด้านดิจิทัลให้เยาวชนไทย  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 21, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

​เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องจัดเลี้ยง ชั้น 1 สำนักงานแจ้งวัฒนะ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ กรรมการ และ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือเอ็นที ร่วมกับ นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ Smart Digital Prime ระหว่าง กระทรวงศึกษาธิการ กับ เอ็นที โดยมี นายวีระ แข็งกสิการ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายเชาว์ พันธ์รุ่งจิตติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อพัฒนาเสริมสร้างความรู้ ทักษะด้านเทคโนโลยี Information and Technology (ICT) ให้กับบุคลากรทางการศึกษา เยาวชนและบุคคลทั่วไป ได้รับประโยชน์และนำมาปรับใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้เกิดขึ้นจริง เป็นรากฐานพัฒนาบุคลากรนำประเทศสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าและเกิดผลสัมฤทธิ์การเปลี่ยนผ่านประเทศสู่ค่านิยมของอุตสาหกรรม 4.0 ต่อไป

​นาวาอากาศ เอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ กรรมการ และ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคม แห่งชาติ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจภายใต้สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นหน่วยงานหลักของประเทศที่มีความพร้อมในด้านโครงข่าย และบริการโทรคมนาคมดิจิทัล ที่พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศตามนโยบายของรัฐบาลขณะเดียวกันเราตระหนักและพร้อมให้การสนับสนุนในด้านการศึกษาโดยเฉพาะการสนับสนุนองค์ความรู้ ทักษะ

ด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้กับเยาวชน และประชาชนชาวไทย เพื่อวางรากฐานทักษะการใช้เทคโนโลยีให้พร้อมเข้าสู่ศตวรรษที่21 ให้มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเรียนรู้ทักษะด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีถือเป็นหัวใจสำคัญในสังคมยุคปัจจุบัน ภายใต้โครงการ Smart Digital Prime เพื่อสร้างเสริมความรู้ พัฒนาทักษะทางด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ Information and Communication Technology (ICT) ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ชาติที่สำคัญในปัจจุบัน ให้แก่ บุคลากรทางการศึกษา เยาวชน และบุคคลที่สนใจ โดยมุ่งเน้นเสริมสร้างทักษะด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้ผู้เรียนสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้เกิดขึ้นจริงในลักษณะ “ร่วมมือพัฒนาและเติบโตไปพร้อมกัน” และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ Smart Digital Prime จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนคนไทยเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ที่เท่าทันพลวัตรของการเปลี่ยนแปลงต่อไป

ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ปัจจุบันโลกก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของประเทศ Thailand 4.0 เทคโนโลยีและดิจิทัล มีบทบาทอย่างมากยิ่งเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้รูปแบบต่างๆ ต้องเปลี่ยนแปลงไป อย่างการศึกษาเกิดรูปแบบการเรียนออนไลน์มี DLTV และเพื่อให้สอดรับกับนโยบายและจุดเน้นของกระทรวงศึกษาธิการ ปีงบประมาณ 2565 เพื่อทักษะอาชีพและการมีงานทำ โดยพัฒนา 3 ทักษะหลัก ได้แก่ โลกทัศน์อาชีพ การเสริมทักษะใหม่ และการเพิ่มทักษะใหม่ที่จำเป็น จึงเกิดความร่วมมือ ได้แก่ ความร่วมมือเพื่อให้ได้รับหลักสูตรดิจิทัลที่ใช้งานได้จริง ทันสมัยและสอดรับกับอุตสาหกรรม ในโลกยุคปัจจุบัน โดยมีเนื้อหามีความสนุกสนาน เหมาะสมกับช่วงวัย พร้อมเสริมทักษะด้านดิจิทัลให้ผู้เรียน ด้วยเครือข่ายบริษัท NT ที่มีอยู่จำนวนมาก สามารถรวบรวมกลุ่มพันธมิตร ที่เป็นบริษัทอุตสาหกรรม และสามารถจ้างงานผู้เรียน ให้ได้รับประสบการณ์ในการทำงานจริงด้วย ความร่วมมือในคอร์สออนไลน์และระบบการเรียนรู้ ที่สามารถเข้าถึงได้ ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งในรูปแบบ website และ mobile application

อีกทั้งราคาที่เข้าถึงได้ ทำให้เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงของผู้เรียน นับจากนี้ต่อไปถือเป็นก้าวที่สำคัญในการร่วมมือกันขับเคลื่อนสานต่อโครงการตามนโยบายรัฐบาลด้านการศึกษาเพื่อขยายองค์ความรู้ด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้ครอบคลุมทุกความต้องการมากยิ่งขึ้นพร้อมด้วยระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัย ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยมุ่งเน้นให้เกิดผลสัมฤทธิ์การเปลี่ยนผ่านประเทศไทยสู่ค่านิยมของอุตสาหกรรมยุ4.0 ภายใต้โครงการ Smart Digital Prime ที่สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้เกิดขึ้นจริงต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 มี.ค. 21, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทรวงศึกษาธิการ ผนึกกำลัง NT ปลูกฝังพัฒนาการเรียนรู้ทักษะด้านดิจิทัลให้เยาวชนไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม