หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟอลคอนประกันภัย โชว์ผลงานปี 2563 โตสวนกระแส 16% ขานรับประกันรถยนต์  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มี.ค. 21, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟอลคอนประกันภัย โชว์ผลงานปี 2563 โตสวนกระแส 16% ขานรับประกันรถยนต์ ตั้งเป้าปี 2564 โตต่ออีก 15% ดึง AI พัฒนาบริการสะดวกและรวดเร็ว

ลั่นปี 2564 พัฒนาระบบงานขายและบริการต่อเนื่อง รวมทั้งนำ AI มาเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการให้บริการ

เชื่อความสำเร็จผลิตภัณฑ์ประกันใหม่ ทั้งประกันโควิด-19, ประกันสุขภาพสำหรับกลุ่ม LGBTQ ตอบรับความต้องการบริหารความเสี่ยงด้านสุขภาพ


คุณโสภา กาญจนรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2563 ที่ผ่านมา ฟอลคอนประกันภัยมีเบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 2,564 ล้านบาท เติบโตสูงกว่า 16% โดยเติบโตสูงกว่าภาพรวมของตลาดประกันวินาศภัยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้มีการเติบโตเพียง 2.5-3.5% โดยเบี้ยประกันภัยรถยนต์ของฟอลคอนเติบโตสูงที่สุดกว่า 53% รองลงมาเป็นเบี้ยประกันภัยทรัพย์สินเติบโต 19% ประกันภัยเบ็ดเตล็ดเติบโต 17% ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพเติบโต 11% นอกจากนี้ฟอลคอนยังสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายสินไหมได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพรวมของ Loss Ratio ของบริษัทฯ อยู่ที่ 44% ปัจจุบันบริษัทฯ มีอัตราส่วนเงินกองทุนที่ต้องดำรงตามกฎหมายหรือ CAR สูงกว่า 260% เมื่อเทียบกับขั้นต่ำที่กฎหมายกำหนดที่ 100%”

“การเติบโตของปี 2563 ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการปรับกลยุทธ์องค์กร และเสริมทีมงานในส่วนประกันภัยรถยนต์ และประกันอุบัติเหตุและสุขภาพที่มีศักยภาพ รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยใหม่ๆ ให้เข้าถึงผู้บริโภคง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มบริการสินไหมที่รวดเร็วขึ้น เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุค New Normal ฟอลคอนได้พัฒนานวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัยและบริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ประกันโควิด-19 ประกันการแพ้วัคซีนโควิด-19 ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพสำหรับกลุ่ม LGBT ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่มาพร้อมกับบริการปรึกษาแพทย์ผ่านแอปพลิเคชัน ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+ และ 3+ ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมทั้งสามารถชำระเบี้ยประกันภัยแบบผ่อน 0% เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้บริโภคกลุ่มที่ต้องการบริหารความเสี่ยงเรื่องสุขภาพและรถยนต์ผ่านระบบประกันภัย ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจในช่วงโควิด-19 อีกด้วย”


ในปีที่ผ่านมา ฟอลคอนยังได้พัฒนานวัตกรรมด้านบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า อาทิ บริการเคลมประกันภัยรถยนต์ผ่าน VDO Call บริการแจ้งเคลมประกันสุขภาพผ่านแอปพลิเคชัน บริการตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ผ่านแอปพลิเคชัน บริการปรึกษาแพทย์ผ่าน Telemedicine บริการตรวจสอบสถานะการซ่อมรถผ่านแอปพลิเคชัน รวมถึงเพิ่ม บริการลูกค้าสัมพันธ์ตลอด 24 ชม. นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้นำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยปรับกระบวนการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อาทิ การใช้ Robotic Process Automation (RPA) และ Optical Character Recognition (OCR) ในกระบวนการออกกรมธรรม์เพื่อเพิ่มความถูกต้องและความรวดเร็ว การจัดส่งกรมธรรม์แบบ e-Policy บริการชดเชยสินไหมผ่านระบบ e-Claim เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าและคู้ค้าในยุคที่ต้องใช้ชีวิตแบบ New Normal หรือกลุ่มลูกค้าที่ต้อง Work From Home พร้อมทั้งเร่งพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้า เพิ่มประสิทธิภาพและลดขั้นตอนการทำงานภายในองค์กร โดยมุ่งเน้น Automation process ในระบบการปฎิบัติการหลักของบริษัทฯ ทุกส่วนงาน ทำให้ฟอลคอนสามารถบริหารจัดการและควบคุมต้นทุนของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี

คุณโสภา ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับปี 2564 ฟอลคอนยังคงเน้นกลยุทธ์การเติบโตแบบมั่นคง การให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าและคู่ค้าอย่างต่อเนื่อง และมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจแบบโปร่งใสและมีจรรยาบรรณ โดยฟอลคอนตั้งเป้าหมายการเติบโตของปี 2564 อีก 15% หรือคิดเป็นเบี้ยประกันภัยรับประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนเป็นเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 1,500 ล้านบาทหรือประมาณ 50% เบี้ยประกันภัยจากกลุ่มธุรกิจองค์กร 1,000 ล้านบาทหรือประมาณ 35% และเบี้ยประกันภัยจากกลุ่มอุบัติเหตุและสุขภาพ 500 ล้านบาทหรือประมาณ 15% ฟอลคอนพร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้ารายย่อยด้านประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ และลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กร และพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ทางด้าน Innovation ในปี 2564 ฟอลคอนยังคงเร่งพัฒนาระบบงานขายและงานบริการโดยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการให้บริการ อาทิ การนำ AI มาใช้ในกระบวนการพิจารณาสินไหม การใช้ AI ในกระบวนการพิจารณารับประกันภัย และการใช้ AI ในการช่วยวิเคราะห์ Portfolio เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง”

ย้ำจัดกิจกรรมตอบแทนสังคมต่อเนื่อง

ฟอลคอนยังคงให้ความสำคัญในการสนับสนุนและตอบแทนกลับคืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง อาทิ ด้านการสาธารณสุขกับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานหนักเพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และการเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงเพื่อตรวจคัดกรองเชิงรุก ฟอลคอนได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบชุด PPE ผ่านกระทรวงสาธารณสุข ด้านกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยตรง ฟอลคอนได้ร่วมกับหน่วยงานของรัฐในการสนับสนุนเติมอาหารในโครงการตู้ปันน้ำใจในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 สำหรับด้านการศึกษานั้น ฟอลคอนยังคงสนับสนุนการมอบอุปกรณ์การเรียนและคอมพิวเตอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เด็กๆในวัยเรียนสามารถเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ได้ ด้านความปลอดภัยในการใช้ถนนฟอลคอนได้สนับสนุนมอบหมวกนิรภัยเด็กอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างวินัยและปลูกฝังเยาวชนในการสวมใส่หมวกนิรภัย และการสนับสนุนเสื้อสะท้อนแสงสำหรับตำรวจจราจรเพื่อป้องกันการสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างยั่งยืนอีกด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม