หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮ่องกงแอร์ไลน์เตรียมนำร่องใช้พาสปอร์ตดิจิทัล Travel Pass  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 21, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hong Kong Airlines) เตรียมทดลองใช้พาสปอร์ตสุขภาพดิจิทัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการของสายการบิน เพื่อเร่งเปิดพรมแดนและเดินทางระหว่างประเทศได้อย่างปลอดภัย โดยสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (International Air Transport Association: IATA) ซึ่งเป็นองค์กรด้านการค้าและผู้สนับสนุนสายการบินระดับโลก ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Travel Pass ขึ้นมา เพื่อช่วยให้นักเดินทางมีแนวทางปฏิบัติที่สอดคล้องกับมาตรการในการตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ไม่ยุ่งยากตามเกณฑ์ที่ประเทศปลายทางกำหนด โดยสามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์ตรวจโรคที่ได้รับการรับรอง ณ ประเทศต้นทาง นอกจากนี้ แอป Travel Pass ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารลิงก์ผลการตรวจโควิด-19 ไปยังพาสปอร์ตดิจิทัลของตัวเองที่สร้างขึ้นบนแอปได้

ในช่วงทดลองใช้งาน สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ IATA เพื่อทดสอบ "Lab App" ซึ่งเป็นโมดูลที่สำคัญสำหรับ Travel Pass โดยทางสายการบินจะขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารบางเส้นทางเข้าร่วมโครงการ ด้วยการดาวน์โหลดแอปเป็นอันดับแรก แล้วสร้างโปรไฟล์ดิจิทัลก่อนที่จะเลือกผู้ให้บริการทางการแพทย์ที่เข้าร่วมทดสอบหาเชื้อ ทั้งนี้ ช่องทางที่ปลอดภัยและปกป้องด้วยการเข้ารหัสช่วยให้ห้องแล็บที่ลงทะเบียนตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลของผู้โดยสาร ส่งผลการตรวจหาเชื้อโควิด หรือหลักฐานยืนยันการฉีดวัคซีนไปที่โทรศัพท์มือถือของผู้เดินทาง หลังจากนั้น ข้อมูลเหล่านี้จะได้รับการตรวจสอบเพื่อดูว่าเป็นไปตามข้อบังคับด้านการตรวจหาโควิด-19 ในระเบียนข้อมูลทั่วโลกของ IATA หรือไม่ โดยมีสายการบิน รวมถึงสนามบินหลายแห่งทั่วโลกได้นำระบบนี้ไปใช้ เพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ ก่อนที่ผู้โดยสารจะได้รับสถานะ "OK to Travel" ให้เดินทางได้

คุณ Chris Birt ผู้อำนวยการฝ่าย Service Delivery สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ ได้แสดงความยินดีที่ IATA ได้ริเริ่มโครงการผ่านระบบดิจิทัลที่คำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ ซึ่งช่วยให้ทั้งนักเดินทางและสายการบินบริหารจัดการกับเอกสารรับรองสุขภาพที่พิสูจน์ได้ เพื่อพร้อมรับการเดินทางในอนาคต

คุณ Birt ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า "สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ทุ่มเททำงานเพื่อให้การเดินทางมีความปลอดภัยสำหรับลูกค้า เรายินดีที่จะให้ข้อมูลเพื่อช่วยในการพัฒนาแอป Travel Pass และจะยังสนับสนุนความพยายามของ IATA ในการเป็นกำลังสำคัญเพื่อพลิกฟื้นการเดินทางระหว่างประเทศ สืบเนื่องจากสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และการปรับเปลี่ยนมาตรการการเดินทางข้ามพรมแดนของรัฐบาลประเทศต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง Travel Pass จึงเป็นแอปที่เหมาะสมสำหรับผู้โดยสารในการเข้าถึงข้อมูลการเดินทางที่อัปเดตที่สุด ช่วยให้ผู้โดยสารมั่นใจได้ว่าจะสามารถปฏิบัติตามข้อบังคับล่าสุดในการเดินทางเข้าประเทศได้ และเอื้อต่อการดูแลจัดการเอกสารแสดงข้อมูลสุขภาพแบบดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย"

คุณ Nick Careen รองผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Airport, Passenger, Cargo, Security ของ IATA กล่าวว่า "การกลับมาเปิดให้บริการของอุตสาหกรรมการบินระหว่างประเทศที่ปลอดภัยเป็นภารกิจแรกในโครงการ Travel Pass ของ IATA เราภูมิใจที่ได้ร่วมกับสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์เพื่อทดลองใช้แอปนี้ และสาธิตให้เห็นว่า เทคโนโลยีนี้สามารถช่วยจัดการเอกสารรับรองสุขภาพได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพ"

ทั้งนี้ การท่าอากาศยานฮ่องกง (Airport Authority Hong Kong) และสำนักผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูงภาครัฐ (Government Chief Information Officer) ได้ร่วมสังเกตการณ์โครงการนำร่องร่วมกับสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์

เดินทางปลอดภัยไปกับสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์

สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบมาตรฐานความปลอดภัยและการให้บริการลูกค้าระดับสูงสุด การนำมาตรการป้องกันมาใช้ในปัจจุบันมีเป้าหมายเพื่อให้เกิดความสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและคำแนะนำสำหรับอุตสาหกรรมการบิน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฮ่องกงได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการกักตัวเพื่อเฝ้าระวังโรคสำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในฮ่องกง โดยนักเดินทางที่มาจากประเทศความเสี่ยงต่ำ รวมถึงผู้ที่มาจากประเทศความเสี่ยงปานกลางแต่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดไว้แล้ว จะต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วันตามโรงแรมที่รัฐกำหนด และติดตามประเมินตนเองอีกหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้ รัฐบาลฮ่องกงยังได้หารือกับ 16 ประเทศเพื่อให้ประชาชนที่ฉีดวัคซีนแล้วเดินทางข้ามประเทศได้

เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนได้รับการป้องกันที่เพียงพอ ลูกเรือของสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้ออย่างสม่ำเสมอและลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนตามโครงการฉีดวัคซีนของฮ่องกง นอกจากการตรวจหาโควิด-19 แล้ว สายการบินยังสนับสนุนให้ผู้โดยสารฉีดวัคซีนทันที เพื่อให้สอดคล้องกับข้อบังคับการเดินทางที่จะนำมาบังคับใช้ในอนาคต

https://cutt.ly/gxhHBh6

corpcomm@hkairlines.com
+852-6461-4382รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1477100/image_1.jpgรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1477109/image_2.jpg


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1477106/image_3.jpgรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1477104/image_4.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม