หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Megaport เปิดตัวบริการ NFV ออนดีมานด์ Megaport Virtual Edge  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 21, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Megaport Virtual Edge (MVE) ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับปรุงเครือข่ายให้ทันสมัย โดยการโฮสต์ฟังก์ชันเครือข่ายออนดีมานด์ด้วย Software Defined Network ของ Megaport

Megaport Limited (ASX: MP1) ("Megaport") ผู้ให้บริการ Network as a Service (NaaS) ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว Megaport Virtual Edge (MVE) บริการ Network Function Virtualization (NFV) แบบออนดีมานด์และไม่ขึ้นกับเวนเดอร์รายใด ซึ่งช่วยให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างสาขากับคลาวด์บน Software Defined Network (SDN) ระดับโลกของ Megaport ด้วย MVE นี้ บริษัทต่าง ๆ จะสามารถโฮสต์ฟังก์ชันเครือข่าย เช่น เราเตอร์เสมือน, ตัวควบคุม SD-WAN และเทคโนโลยีเครือข่ายแห่งอนาคตบนแพลตฟอร์มระดับโลกของ Megaport เพื่อขยายฟังก์ชันเครือข่ายให้เข้าใกล้ Edge มากขึ้นแบบเรียลไทม์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์

การเปลี่ยนเครือข่ายบน Edge

MVE คือบริการประมวลผลและเครือข่ายที่กระจายอยู่ทั่วโลกในที่เดียว โดยในบริการด้านประมวลผลนั้นช่วยให้ลูกค้าสามารถโฮสต์ NFV ในโลเคชันต่าง ๆ ตามที่ต้องการแบบออนดีมานด์ และสามารถบริหารจัดการเพียงแค่ชี้และคลิก ส่วนในด้านบริการเครือข่ายนั้น เกตเวย์ทางผ่านใน MVE มอบจุดทางเข้าที่ปรับขนาดได้สูง สำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านทางอินเทอร์เนตสาธารณะกับ SDN ส่วนตัวของ Megaport ซึ่งอุปกรณ์เสมือนที่โฮสต์บน MVE สามารถใช้ประโยชน์จากเกตเวย์ทางผ่านเพื่อสร้างการเชื่อมต่อระหว่าง Megaport SDN กับเครือข่ายของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งสาขา ดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์เอกชน

MVE จะพร้อมให้บริการใน 15 เมืองใหญ่ทั่วอเมริกาเหนือ เอเชียแปซิฟิก และยุโรป โดยจะมีเพิ่มอีก 6 แห่งในปลายเดือนเมษายน ช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นขึ้นในการใช้อุปกรณ์เสมือนที่อยู่ใกล้กับผู้ใช้จำนวนมาก เพื่อปรับทราฟิกในพื้นที่และปรับปรุงจุดหมายข้อมูลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ชาร์จพลังเชื่อมต่อ SD-WAN

ธุรกิจจำนวนมากใช้ SD-WAN และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อลดความซับซ้อนในการเชื่อมต่อ IT อย่างไรก็ตามการพึ่งพาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ end-to-end กับบริการและทรัพยากรสำคัญจะส่งผลต่อประสิทธิภาพ ความพร้อมใช้งาน และความปลอดภัย แต่ด้วย MVE นี้ ลูกค้าสามารถดูแลตัวควบคุม SD-WAN เสมือนในพื้นที่บนแพลตฟอร์มระดับโลกของ Megaport และลดระยะทางที่ข้อมูลเดินทางบนอินเทอร์เน็ตจากโลเคชันสาขาสู่บริการที่สำคัญในคลาวด์สาธารณะหรือคลาวด์ส่วนตัว หรือแม้แต่โลเคชันสาขาอื่น ๆ

เมื่อเชื่อมต่อแล้ว ลูกค้าสามารถเข้าสู่ระบบนิเวศชั้นนำของ Megaport ที่ประกอบด้วยดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 700 จุดทั่วโลกและผู้ให้บริการกว่า 360 ราย รวมถึงบริการ cloud on-ramps กว่า 220 รายการ จากระบบคลาวด์ชั้นนำของโลก เช่น Alibaba Cloud, AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, IBM Cloud, Oracle Cloud และ Salesforce

ไฮไลต์เด่นของ SD-WAN บน MVE:

ลดต้นทุนการออกจากคลาวด์สู่ cloud on-ramps เมื่อเทียบกับอัตราอินเทอร์เน็ต
มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยสิ่งรบกวนและความหน่วงที่ลดลง
บริการที่ไม่ขึ้นกับเวนเดอร์รายใด รองรับเทคโนโลยี SD-WAN จากผู้ให้บริการชั้นนำ
กระจายอย่างทั่วถึงสำหรับการเชื่อมต่อในพื้นที่
การจัดเตรียมเครือข่ายแบบชี้แล้วคลิกเพื่อสนับสนุนการเชื่อมต่อระหว่างสาขา ดาต้าเซ็นเตอร์ ผู้ให้บริการคลาวด์ และบริการ IT
การจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานและเชื่อมต่อเครือข่ายเสมือนแบบเรียลไทม์
ไม่มีฮาร์ดแวร์ให้ขนส่ง ติดตั้ง หรือดูแลจัดการ
การจัดเตรียมและจัดการเครือข่าย end-to-end แบบครบวงจร เพื่อเปลี่ยนเครือข่ายเดิม
การเชื่อมต่อมัลติคลาวด์ที่ปลอดภัยกับผู้ให้บริการกว่า 360 ราย, ดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 700 จุด และจุดเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์กว่า 220 จุด
Cisco SD-WAN Cloud Interconnect

Megaport และ Cisco ร่วมมือกันในการผนวกรวม Cisco SD-WAN Cloud Interconnect เข้ากับ MVE สำหรับองค์กรที่ต้องการให้ตัวควบคุม SD-WAN สามารถจัดเตรียมการเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์แบบออนดีมานด์โดยใช้ SDN ของ Megaport การสร้างสะพานจาก SD-WAN ไปยัง Megaport ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์ด้วยประสิทธิภาพเครือข่ายที่เชื่อถือได้ คุ้มค่า และลดเวลาการจัดเตรียม ส่งผลให้องค์กรสามารถควบคุม IT ด้าน SD-WAN (overlay fabric) และการเชื่อมต่อคลาวด์ (underlay fabric) จากตัวควบคุม Cisco SD-WAN เดียวกัน ด้วยการปล่อย vManage 20.5

บริษัท Fortune 500 ที่มีการดำเนินงานทั่วโลกและใช้ Cisco SD-WAN สำหรับการใช้งานมัลติคลาวด์ สามารถใช้ข้อได้เปรียบของ Cisco SD-WAN Cloud Interconnect กับ MVE เพื่อที่จะจัดเตรียมการเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์แบบออนดีมานด์โดยที่เข้าถึงได้ทั่วโลก ขีดความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างกันแบบ underlay นอกเหนือจาก SD-WAN overlay นั้น ช่วยมอบความสามารถในการควบคุมและการมองเห็นที่ไม่เคยมีมาก่อนแก่ IT ขององค์กร

"ความร่วมมือระหว่าง Cisco กับ Megaport ช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายฐาน Cisco SD-WAN จากไซต์ไปยังระบบคลาวด์มากมายบนแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อที่เป็นกลางและมีประสิทธิภาพสูง มอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น" JL Valente รองประธานฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ Cisco Enterprise Routing, SD-WAN และ Cloud Networking กล่าว "การผสาน SD-WAN Cloud Interconnect ใหม่ของ Cisco กับ Megaport Virtual Edge นำมาซึ่งขีดความสามารถด้านเครือข่ายที่ปลอดภัยของ Cisco SD-WAN กับการเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์แบบออนดีมานด์ที่ตั้งโปรแกรมได้ของ Megaport เพื่อจัดเตรียมการเชื่อมต่อระหว่างไซต์กับคลาวด์และไซต์กับไซต์ที่มีประสิทธิภาพสูงโดยอัตโนมัติ"

"ในขณะที่องค์กรและผู้ให้บริการเร่งปรับใช้เทคโนโลยี SD-WAN เพื่อปรับปรุงการเชื่อมต่อเครือข่าย Edge นั้น ความสามารถสำหรับลูกค้า Megaport ในการ 'เตรียม' อุปกรณ์เสมือน SD-WAN ทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของเราอย่างง่ายดายภายในไม่กี่นาที จะเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับองค์กรทั่วโลก" Vincent English ซีอีโอ Megaport กล่าว "การผสานเครื่องมือเสมือนเหล่านี้เข้าไปใน Software Defined Network ระดับโลกของ Megaport อย่างเต็มรูปแบบจะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ SD-WAN ของพวกเขาผ่านกระแสงานเดียว เพื่อปรับปรุงเครือข่ายโดยรวมและประสิทธิภาพการใช้งานโดยมีต้นทุนเพียงเศษเสี้ยวของวิธีการดั้งเดิม"

การสนับสนุนในอนาคต

ในฐานะบริการที่เป็นกลาง แพลตฟอร์ม SD-WAN ชั้นนำกำลังถูกบูรณาการเข้ากับ MVE เพิ่มขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม