หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Premia Partners และ BOCHK เปิดตัว ETF สกุล USD แรกในฮ่องกง  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 เม.ย. 21, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Premia Partners จับมือ BOCHK Asset Management เปิดตัวกองทุนรวม ETF ตราสารหนี้อัตราผลตอบแทนสูงสกุล USD แห่งแรกในฮ่องกง

กองทุนรวม ETF แห่งแรกสำหรับพันธบัตรรัฐบาลจีนระยะยาว

Premia Partners ผู้ให้บริการกองทุนรวมอีทีเอฟ (ETF) ชั้นนำของฮ่องกง ประกาศเปิดตัวกองทุนรวม ETF พันธบัตรรัฐบาลจีน 2 กองทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงแล้ว

กองทุนรวม ETF เหล่านี้ได้ใช้กลยุทธ์ Physical Replication เพื่อมอบการเข้าถึงจุดที่น่าลงทุนของตลาดพันธบัตร USD แบบออฟชอร์ของจีน และตลาดพันธบัตรรัฐบาลจีน (CGB) แบบออนชอร์ได้อย่างสะดวกและคุ้มค่า

กองทุน Premia China USD Property Bond ETF (Ticker: 3001 HKD / 9001 USD / 83001 RMB) ที่มีอัตราผลตอบแทนปัจจุบันอยู่ที่ราว 7%* เป็นกองทุน ETF ตราสารหนี้ที่จ่ายผลตอบแทนสูงซึ่งได้รับการรับรองโดย SFC แห่งแรกในฮ่องกง โดยเฝ้าติดตามดัชนี ICE 1-5 Year USD China Senior Real Estate Corporate Constrained Index สำหรับตราสารหนี้ดอลลาร์สหรัฐระดับสูงและให้ผลตอบแทนสูง ซึ่งออกโดยบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์องค์กรอสังหาฯ สัญชาติจีน กลยุทธ์นี้ใช้แนวทางที่อิงตามกฎและมีหลากหลายโดยจำกัดกลุ่มผู้ออกหลักทรัพย์ไว้ 5% ครอบคลุมเฉพาะตราสารหนี้ที่มีหลักค้ำประกันและไม่ด้อยสิทธิจากการจัดอันดับโดย S&P, Moody's หรือ Fitch โดยไม่รวมเครื่องมือจัดหาเงินทุนของรัฐบาลท้องถิ่น (LGFV) และตราสารหนี้ด้อยสิทธิ

กองทุน Premia China Treasury & Policy Bank Bond Long Duration ETF (Ticker: 2817 HKD / 9817 USD / 82817 RMB) เป็นกองทุนรวมติดตามดัชนี ICE 10+ Year China Government & Policy Bank Index ที่มีอายุเฉลี่ยประมาณ 18 ปี* ทำให้เป็นกองทุน ETF ตัวแรกของโลกที่มอบการเข้าถึงพันธบัตรรัฐบาลจีนและ Policy Bank Bond ระยะยาวพิเศษที่มีการซื้อขายในตลาดจีนออนชอร์ ในฐานะที่เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการลงทุนพันธบัตรรัฐบาลจีนระยะยาว กองทุน ETF นี้จึงช่วยเสริมกองทุน ETF พันธบัตรรัฐบาลจีนที่มีอยู่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ในขณะที่เทรนด์การรวมดัชนีพันธบัตรรัฐบาลทั่วโลกกำลังมาแรง โดยมี BOCHK Asset Management Limited (ในเครือ Bank of China Group) เป็นที่ปรึกษาการลงทุน
*ข้อมูล ณ วันที่ 14 เมษายน 2564

"เรามีความยินดีในการเปิดตัวกองทุน ETF ที่ไม่เหมือนใครเหล่านี้ ซึ่งมอบผลตอบแทนปรับตามความเสี่ยงที่น่าดึงดูด ในสภาพแวดล้อมที่ให้ผลตอบแทนต่ำนี้" คุณ Rebecca Chua หุ้นส่วนผู้จัดการของ Premia Partners กล่าว "นักลงทุนสามารถเข้าถึงพันธบัตรรัฐบาลจีนระยะยาวแบบออนชอร์และตราสารหนี้ในสกุล USD แบบออฟชอร์ของจีนที่ให้ผลตอบแทนสูงผ่านตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงได้ ไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีพันธบัตรจีนแบบออนชอร์ และไม่ต้องเสียอากรแสตมป์ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย หรือภาษีกำไรจากการลงทุน"

คุณ Shen Hua ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BOCHK Asset Management Limited ("BOCHKAM") กล่าวว่า "BOCHKAM มีความยินดีในการร่วมเปิดตัวกองทุน ETF สำหรับตราสารหนี้ระยะยาวในสกุล RMB ร่วมกับ Premia Partners โดยกองทุน ETF นี้มีต้นทุนการลงทุนต่ำ มีความยืดหยุ่นในการซื้อขาย และมีความโปร่งใสสูงเมื่อเทียบกับกองทุนรวมแบบเดิม มอบทางเลือกใหม่ในการลงทุนสำหรับนักลงทุนเพื่อตอบสนองความต้องการในการจัดสรรสินทรัพย์ เรามุ่งมั่นที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงให้มากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำให้สกุลเงิน RMB เป็นสกุลเงินสากล และช่วยให้ฮ่องกงก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางการจัดการสินทรัพย์ระดับโลก"

"ในฐานะผู้ให้บริการดัชนีชั้นนำสำหรับกองทุน ETF และการประเมินตราสารหนี้ระดับโลก ICE มีความยินดีในการร่วมมือกับ Premia Partners ในผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ทั้งสองนี้" Magnus Cattan รองประธานฝ่ายบริการตราสารหนี้และข้อมูลประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ ICE กล่าว "เนื่องจากความสนใจของนักลงทุนสำหรับพันธบัตรของจีนยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว ICE จึงรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาตลาดด้วยโซลูชันนวัตกรรมใหม่ ๆ"

เกี่ยวกับ Premia Partners

Premia Partners ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เป็นหนึ่งในผู้จัดการกองทุน ETF ชั้นนำจากฮ่องกง ซึ่งทุ่มเทให้กับการสร้างกองทุน ETF ที่ต้นทุนต่ำ มีประสิทธิภาพ และมีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในเอเชีย และ ณ วันที่ 14 เม.ย. 2564 Premia Partners บริหารจัดการกองทุน ETF ทั้งหมด 8 กองทุน ซึ่งรวมถึง Premia CSI Caixin China New Economy ETF ซึ่งเป็นกองทุน ETF หุ้น A-share ของจีนที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ในฮ่องกง และเป็นผู้ชนะรางวัล HKEx 2019 Top Performing ETF - Total Return Award สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Premia หรือกองทุน ETF ของบริษัท ที่ครอบคลุมประเทศจีน ภูมิภาคอาเซียนเกิดใหม่ เทคโนโลยีล้ำสมัยของเอเชีย เวียดนาม ตราสารหนี้ผลตอบแทนสูงของจีน พันธบัตรรัฐบาลจีน และพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ โปรดเข้าไปที่ www.premia-partners.com

เกี่ยวกับ BOCHK Asset Management Limited

BOCHK Asset Management Limited ("BOCHKAM") ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 เป็นบริษัทในเครือของ BOC HongKong (Holdings) Limited ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทจดทะเบียนและกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง และอยู่ในเครือ Bank of China Group โดย BOCHKAM มุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ตราสารหนี้ ตราสารทุน และการลงทุนทางเลือกที่หลากหลายให้แก่นักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ในปี 2563 บริษัทได้รับรางวัล "Best RMB Manager" จากเวที 2020 Best of the Best Awards ที่ฮ่องกงซึ่งจัดโดย Asia Asset Management และรางวัล "Outstanding Achiever, China Fixed Income House Award" จากเวที Fund of the Year Awards ซึ่งจัดโดย BENCHMARK

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม