หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อู่ฮั่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวและนักลงทุนจากทั่วโลกมาเยือนอีกครั้ง  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 21, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระทรวงการต่างประเทศของจีนได้จัดกิจกรรมพิเศษระดับโลก เพื่อส่งเสริมมณฑลหูเป่ยในภาคกลางของจีนเมื่อบ่ายวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

กรมประชาสัมพันธ์ของเทศบาลนครอู่ฮั่นระบุว่า เอกอัครราชทูต นักการทูต และผู้แทนองค์กรระหว่างประเทศรวม 275 ท่านจากสถานทูต 155 แห่งในจีน และองค์กรระหว่างประเทศ 21 องค์กรในจีน มาร่วมในงานแถลงข่าวของกระทรวงเพื่อร่วมรับรู้การเกิดใหม่ของเมืองอู่ฮั่น

นายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐ และรมว.ต่างประเทศของจีน ได้เข้าร่วมและกล่าวสุนทรพจน์ในงานนี้ว่า "การแถลงข่าวในวันนี้เป็นกิจกรรมส่งเสริมงานใหญ่ที่สุดที่นักการทูตและผู้แทนจากต่างประเทศมาร่วมงานกันมากที่สุด นั่นแสดงให้เห็นอย่างครบถ้วนถึงการยอมรับในวงกว้างต่อความสำเร็จของหูเป่ยและอู่ฮั่นในการต่อสู้กับโรคระบาด"

นายหวัง จงหลิน เจ้าหน้าที่ระดับสูงในเมืองอู่ฮั่นกล่าวว่า อู่ฮั่นเป็นเมืองที่กล้าหาญ มีพลัง และเต็มไปด้วยความหวัง และยังเป็นศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญของจีน อู่ฮั่นยังเป็นฐานอุตสาหกรรมที่สำคัญ และเป็นหนึ่งในสามพื้นที่ที่มีการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะของจีน

อู่ฮั่น: เมืองปลอดภัยและผู้สนับสนุนการต่อสู้ของทั่วโลกกับโรคโควิด-19

โอลิเวียร์ กียอนวาร์ช กงสุลใหญ่ฝรั่งเศสประจำเมืองอู่ฮั่น เปิดเผยว่า อู่ฮั่นเป็นเมืองที่ปลอดภัยมาก โดยเฉพาะหลังจากที่มีการตรวจแบบ nucleic acid ทั้งเมืองในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว

"อู่ฮั่นเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกในขณะนี้" เจฟฟ์ เหลียง ประธานโรงเรียนนานาชาติเมเปิล ลีฟ อู่ฮั่น กล่าว

อู่ฮั่นเป็นเมืองแรกที่มีการแพร่ระบาดของโรค แต่บัดนี้ก็ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ในพื้นที่เป็นเวลาเกือบ 11 เดือนแล้ว โดยในเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว อู่ฮั่นใช้เวลา 10 วันเพื่อทำการตรวจแบบ nucleic acid กับประชาชนนับสิบล้านคน จึงทำให้อู่ฮั่นกลายเป็น "เมืองที่ปลอดภัยที่สุด" และในเดือนมี.ค.ปีนี้ วัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดเชื้อตายที่ "ผลิตในอู่ฮั่น" ชุดแรกก็ถูกทยอยส่งออกมาจากสายการผลิตแล้ว โดยมีกำลังผลิต 100 ล้านโดสต่อปี ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการต่อสู้ของทั่วโลกกับโรคระบาดครั้งนี้

อู่ฮั่น: แม่เหล็กดึงดูดนักลงทุนทั่วโลก

ในรอบปีที่ผ่านมา บริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 กว่า 300 แห่งเดินทางมายังเมืองอู่ฮั่นเพื่อร่วมเจรจาทางธุรกิจ และอู่ฮั่นที่กลับมาคึกคักอีกครั้งก็กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ มิตซูบิชิจากญี่ปุ่น และฮันนี่เวลล์จากสหรัฐ ที่เข้ามาเยี่ยมเยือนและลงทุน

ณ สิ้นปี 2563 บริษัทที่ลงทุนโดยต่างประเทศในอู่ฮั่นมีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 7,200 แห่งแล้ว และบริษัทที่ติดอันดับ 500 องค์กรแรกมีจำนวนมากกว่า 300 แห่งแล้ว ซึ่งติดอันดับหนึ่งในภาคกลางของจีน ขณะเดียวกัน อู่ฮั่นก็ได้ตั้งบริษัทกว่า 360 แห่งในต่างประเทศ โดยครอบคลุมประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ กว่า 50 แห่ง บริการรถไฟขนส่งสินค้าสายจีน-ยุโรปจากเมืองอู่ฮั่นก็ให้บริการครอบคลุม 34 ประเทศ และ 76 เมืองในทวีปยุโรปและเอเชีย และอัตราการขนส่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์ใหญ่ของอู่ฮั่นก็สูงสุดในจีน

นอกจากนี้ อู่ฮั่นกำลังขยายเครือข่ายมิตรไปทั่วโลก โดยนับตั้งแต่ปี 2522 ที่เมืองอู่ฮั่นและเมืองโออิตะของญี่ปุ่นได้กลายเป็นเมืองพี่เมืองน้องระหว่างประเทศคู่แรก อู่ฮั่นก็ประสบความสำเร็จในการสร้างเมืองพี่เมืองน้องระหว่างประเทศ และเมืองแลกเปลี่ยนฉันท์มิตรกับอีก 113 เมืองจาก 58 ประเทศ ขณะที่ฝรั่งเศส สหรัฐ สาธารณรัฐเกาหลี และสหราชอาณาจักร ได้ตั้งสถานกงสุลใหญ่ในจีนด้วย และรัสเซียก็ตัดสินใจตั้งสถานกงสุลใหญ่ประจำประเทศจีนแห่งใหม่ในเมืองอู่ฮั่นขณะเดียวกัน อู่ฮั่นยังเป็นที่ตั้งของสำนักผู้แทนของสถาบันต่างประเทศกว่า 20 แห่งในจีนด้วย

นโยบายที่เปิดรับบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถอย่างต่อเนื่องทำให้มิตรต่างประเทศเกิดความรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของเมืองอู่ฮั่น โดยในปัจจุบัน ชาวต่างประเทศที่เป็นผู้พำนักถาวรในอู่ฮั่นมีจำนวนเกือบ 10,000 คน และคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะแตะ 20,000 คนภายในปี 2568 และเพื่อสร้างพื้นที่ในแผ่นดินใหญ่ที่เปิดกว้างรับทั่วโลก อู่ฮั่นจึงมีพัฒนาการอย่างมากที่จะก้าวไปสู่การเป็นศูนย์กลางการสื่อสารระหว่างประเทศ

"ขอต้อนรับสู่เมืองอู่ฮั่นเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดทั้งปี ชิมบะหมี่แห้งร้อน ๆ เที่ยวหอนกกระเรียนเหลือง ร่วมแบ่งปันโอกาสการเติบโตของเมือง และสร้างอนาคตที่ดีขึ้น" นายหวังกล่าว พร้อมเสริมว่า อู่ฮั่นเป็นเมืองนานาชาติที่ปลอดภัย เป็นเมืองสุขภาพดีที่เปี่ยมพลังและเปิดกว้างรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครอู่ฮั่น

ลิงก์รูปภาพ:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=388897

คำบรรยายภาพ: ต้นเชอร์รี่บานสะพรั่งในเมืองอู่ฮั่น

AsiaNet 88979noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม