หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวตัวช่วยสิวตัวดังทุกตัว ใช้ตัวไหนสิวยุบจริง มาดูกัน!  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 21, 21:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ผมจะมารีวิวตัวช่วยสิวแบรนด์ดังที่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาแน่นอน ซึ่งผมเนี่ยก็ใช้มาเกือบทุกแบรนด์แล้วนะครับ เพราะต้องบอกว่าผมเองเป็นสิวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งสิวอักเสบ สิวผด สิวหัวหนอง อาจจะเป็นเพราะสภาพผิวของผมด้วยแหละ เพราะผิวผมเนี่ยเป็นผิวผสม ค่อนไปทางมันเลยด้วยซ้ำ บวกกับการที่เป็นผู้ชายทำให้รูขุมขนค่อนข้างใหญ่และกว้างด้วย เลยน่าจะเกิดสิวได้ง่าย

ซึ่งผมเองก็ได้ลองผลิตภัณฑ์รักษาสิวมาค่อนข้างเยอะพอสมควร วันนี้ผมเลยอยากจะมารีวิวตัวแต้มสิวแบรนด์ดังทั้งหมดสี่แบรนด์ด้วยกัน ซึ่งแต่ละตัวที่ผมเลือกมานั้นบอกเลยว่าเป็นตัวดังที่ทุกคนต้องเคยเห็นผ่านตากันมาแล้วอย่างแน่นอน

วันนี้ก็จะมาพิสูจน์กันนะครับว่าตัวไหนที่ดีสมคำร่ำรืออย่างที่เขาว่าไว้บ้าง ซึ่งทุกตัวเนี่ยผมก็ทดลองใช้เองมาหมดแล้ว เพื่อที่จะให้เห็นผลอย่างชัดเจนจริงๆ มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกเลยดีกว่าครับ!

ตัวแรกคือตัวนี้เลย Peurri เจลแต้มสิวฝาแดงที่ร่ำลือ ตัวนี้รีวิวบอกเลยว่าแน่นมาก ไม่ว่าจะในเว็บไซต์รีวิวหรือแม้แต่ในผู้ใช้รีวิวด้วยกันเองก็ต่างแนะนำตัวนี้ ตัวนี้เค้าเคลมว่ารักษาสิวได้ทุกสิวจริงๆ ไม่ว่าจะสิวอักเสบสิวอุดตัน สิวผดก็รักษาได้หมด แต่พอมาใช้จริงๆ แล้วผมว่าตัวนี้เหมาะกับพวกสิวไม่มีหัวมากกว่าสิวอักเสบนะ

ต้องบอกเลยครับว่ากับพวกสิวไม่มีหัว สิวผดสิวอุดตันต่างๆ ตัวนี้เอาอยู่จริงๆ ซึ่งหายากมากนะครับกับเจลแต้มสิวที่รักษาพวกสิวไม่มีหัวได้อยู่หมัดเนี่ย เหมือนพอเราทาไปแรกๆ มันจะช่วยดันหัวของพวกสิวที่ไม่มีหัวให้ออกมาและทำให้หัวสิวนั้นแห้ง ทำให้เราก็สะกิดมันออกมาได้ง่ายขึ้น คือผมชอบมากเลยครับ ตั้งแต่มีตัวนี้ผมก็ไม่ต้องไปพึ่งหมอให้ช่วยกดสิวอีกเลย รู้สึกถอนรากถอนโคนดี ไม่เหลือหัวสิวไว้ใต้ผิวให้มันอักเสบขึ้นมาเรื่อยๆ

เนื้อของเค้าก็เป็นเจลใส เนื้อบางเบา ซึมง่าย แต่กลิ่นก็จะออกแนวสมุนไพรแรงๆ หน่อยถ้าใครไม่ชอบก็อาจจะต้องอดทนนิดนึงนะครับ ฮ่าๆ แต่สำหรับผมก็ไม่มีปัญหากับตรงนี้เท่าไหร่เพราะ ทาๆ ไปสุดท้ายเราก็ชินไปเองครับสำหรับตัวที่ 2 ผมคิดว่าทุกคนต้องคุ้นตาเจ้าตัวนี้อย่างแน่นอนเพราะไม่ว่าคุณจะไปเซเว่นไหนๆ เนี่ยก็ต้องพบเจอเจ้าซองสีฟ้าตัวนี้ครับ แบรนด์ Mizumi ตัวนี้นั่นเอง แต่เราซื้อวัตสันนะ มีขายแบบหลอด

ตัวนี้เหมาะมากกับสิวอักเสบ สิวหัวใหญ่ๆ ครับ แบรนด์เคลมไว้เองเลย บอกว่าจะตัวนี้ไปช่วยลดอาการเจ็บปวด อาการอักเสบของพวกสิวอักเสบให้บรรเทาลง ซึ่งหลังจากที่ผมใช้มา ก็เห็นด้วยนะที่ช่วยลดการการอักเสบของสิวได้ดี คือพอทาไปแล้วอ่ะมันรู้สึกเจ็บน้อยลงในไม่กี่วัน แต่ในเรื่องของการทำให้สิวแห้งและยุบผมว่ามันยังไม่ทันใจเท่าไหร่ แอบใช้เวลาสักหน่อยในการรอให้สิวยุบประมาณ 3 วันนะครับ ก็แอบนานนิดนึงนะ

ส่วนเรื่องเนื้อเจลของเค้าก็จะเป็นเจลใสๆ ผมชอบตรงนี้ที่มันไม่มีกลิ่นเลยแต่เหนียวกว่าตัวแรกนิดนึงมาต่อกันที่เจลแต้มสิวตัวต่อไปกันเลยครับ แบรนด์ Tomei ที่ผมว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันดี แบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องรักษาสิวอยู่แล้ว

ตัวนี้แบรนด์เค้าเคลมว่านอกจากรักษาสิวแล้วเนี่ยยังช่วยฟื้นฟูถึงโครงสร้างผิวทำให้ผิวแข็งแรงและลดโอกาสที่จะเกิดสิวซ้ำได้ด้วยนะ ผมว่าการที่ผมลองใช้มา การรักษาสิวทำให้สิวยุบเค้าค่อนข้างจะทำได้ดี พวกสิวมีหัวหรือสิวอักเสบยุบค่อนข้างไวอยู่นะ ทำให้สิวแห้งค่อนข้างโอเคเลย แต่เรื่องผลระยะยาวก็ยังไม่ค่อยเห็นผลเพราะใช้ไป แล้วก็กลับมาเป็นใหม่อยู่ดี หรือผมอาจจะยังใช้ต่อเนื่องไม่พอก็ไม่ทราบเหมือนกันครับอาจจะต้องลองใช้ไปอีกสักพักแล้วยังไงจะมาอัพเดทให้ฟังกันนะครับ

ส่วนเรื่องเนื้อเจลตัวนี้จะไม่ใช่นื้อจลเหมือนสองตัวแรกครับ จะเป็นเนื้อค่อนข้างขุ่นๆ ซึ่งผมรู้สึกว่าถ้าไม่ใช่เนื้อใสเนี่ยมันจากค่อนข้างซึมยากกว่า แต่ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองไหม 5555 แต่ส่วนตัวชอบแบบเจลใสมากกว่าครับ ตัวนี้มีกลิ่นเหมือนยาทั่วไป ไม่ได้กลิ่นแรงอะไรครับกลิ่นโอเคเลยตัวสุดท้ายกันเลยครับเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา แบรนด์สุดท้ายที่ผมยกมาคือเจ้า Provamed หลอดนี้ แบรนด์นี้ก็ขึ้นชื่อเกี่ยวกับพวกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิวและและผิวบอบบาง แพ้ง่ายนะครับ

สำหรับเจลแต้มสิวตัวนี้ ผมใช้เป็นสูตรสีฟ้าครับ ซึ่งจะเป็นตัวสำหรับสิวอุดตัน สิวผดโดยเฉพาะเลย แต่ตัวนี้ผมติดนิดนึงครับ เพราะว่าผลิตภัณฑ์ของเค้ามีพาราเบน ผมก็แอบกลัวว่าผมจะแพ้หรือเปล่า แต่พอมาใช้ก็ไม่ได้เกิดอาการแพ้ขนาดนั้นนะครับ แต่อาจจะมีคันยิบๆ บ้างเล็กน้อยตอนที่ทาลงไปบนผิวหน้าแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะว่ามันทำให้ผิวแห้งไปหรือว่าเป็นอาการแพ้เหมือนกัน

มาพูดถึงผลลัพธ์ดีกว่า โดยรวมแล้วก็ค่อนข้างพอใจนะครับสิวอุดตันหลุดออกมาอยู่ แต่ก็ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร แต่ผมรู้สึกว่าใช้แล้วผิวค่อนข้างแห้งครับ รอบๆ สิวที่ทามีความเป็นขุยๆ เลย ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่กับตรงนี้

เนื้อเจลเป็นสีขาวครับกลิ่นไม่แรงแต่ส่วนตัวผมชอบกลิ่นตัวนี้มากกว่าอันอื่นนะ

จบแล้วครับทุกคน เป็นยังไงบ้างกลับรีวิวเจลแต้มสิวสี่แบรนด์ดังที่ผมยกมาวันนี้ ^^ หวังว่าคงจะถูกใจคนเป็นสิวทุกคนนะครับ ถ้าคนไหนใช้ตัวไหนแล้วชอบไม่ชอบยังไงก็มาแชร์กันได้นะครับ

ส่วนตัวผมก็แชร์ในมุมมองของผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นสิวแต่ก็รีวิวไม่เก่งเท่าไหร่ 5555 ถ้าผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับไปก่อนนะครับ สวัสดีคร้าบบบบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม