หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LyondellBasell เริ่มผลิตพอลิเมอร์เชิงพาณิชย์โดยใช้วัตถุดิบจากขยะพลาสติก  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 21, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

LyondellBasell (NYSE: LYB) บรรลุเป้าหมายอีกขั้นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการผลิตพอลิเมอร์คุณภาพบริสุทธิ์โดยใช้วัตถุดิบที่มาจากขยะพลาสติก ณ โรงงานในเมืองเวสเซอลิง ประเทศเยอรมนี โดยวัตถุดิบดังกล่าวผลิตขึ้นด้วยกระบวนการใช้ความร้อนกับขยะพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเอทิลีนและโพรพิลีนในโรงงานผลิตของ LyondellBasell จากนั้นจึงแปรรูปเป็นพลาสติกพอลิโพรพิลีน (PP) และพอลิเอทิลีน (PE) ในหน่วยผลิตพลาสติกขั้นปลายน้ำ สำหรับการใช้วัตถุดิบที่มาจากขยะพลาสติกเป็นครั้งแรกนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการผลิตวัสดุพลาสติกที่ทำจากวัตถุดิบหมุนเวียน เช่น น้ำมันประกอบอาหารใช้แล้ว ซึ่งช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์และลดการใช้วัตถุดิบจากแหล่งฟอสซิล

"การขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนจำเป็นต้องมีการลงมือทำอย่างจริงจัง และต้องมีการใช้วัตถุดิบใหม่เหล่านี้อย่างสม่ำเสมอในกระบวนการผลิตพอลิเมอร์เชิงพาณิชย์ เราทำหน้าที่ในส่วนของเราเพื่อช่วยกำจัดขยะพลาสติกและแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ" Richard Roudeix รองประธานอาวุโสฝ่ายโอเลฟินและพอลิโอเลฟิน ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และอินเดีย กล่าว "เรากำลังขยายโซลูชันที่ยั่งยืนของเราผ่านแบรนด์ Circulen และการใช้วัสดุรีไซเคิล เพื่อนำเสนอทางเลือกให้ลูกค้าในการใช้พอลิเมอร์รีไซเคิลซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย"

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบรีไซเคิลและวัตถุดิบหมุนเวียนจะจัดจำหน่ายโดย LyondellBasell ภายใต้แบรนด์ Circulen ซึ่งเปิดโอกาสให้เจ้าของแบรนด์ต่าง ๆ สามารถเพิ่มความยั่งยืนให้กับสินค้าอุปโภคบริโภคของตนเอง โดยสามารถนำไปผลิตพลาสติกคุณภาพสูงสำหรับการใช้งานที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด เช่น บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ โรงงานของ LyondellBasell ที่ผลิตผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISCC (International Sustainability & Carbon Certification) PLUS

LyondellBasell ปฏิญาณว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานทั่วโลกให้ได้ 15% ต่อตันของผลิตภัณฑ์ที่ผลิต ภายในปี 2573 เมื่อเทียบกับระดับในปี 2558 นอกจากนี้ บริษัทจะผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์จากวัสดุหมุนเวียนและรีไซเคิลให้ได้ 2 ล้านเมตริกตันต่อปีภายในปี 2573

เมื่อปีที่แล้ว LyondellBasell ได้เปิดโรงงานนำร่องในเมืองเฟอร์รารา ประเทศอิตาลี เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลเชิงโมเลกุล โดยเปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นวัตถุดิบในการผลิตพลาสติกใหม่ การใช้ขยะพลาสติกในชีวิตจริงช่วยพัฒนาการวิจัยที่มีเป้าหมายในการสร้างโรงงานรีไซเคิลเชิงโมเลกุลระดับอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการใช้วัตถุดิบที่มาจากขยะพลาสติกในการผลิตพลาสติกใหม่

ความก้าวหน้าเหล่านี้ช่วยสนับสนุนกิจกรรมของ LyondellBasell ในด้านการรีไซเคิลเชิงกล โดย Quality Circular Polymers (QCP) ซึ่งเป็นบริษัทรีไซเคิลเชิงกลสัญชาติดัตช์ที่ LyondellBasell เป็นผู้ร่วมลงทุน ได้ผลิตพอลิเอทิลีนและพอลิโพรพิลีนคุณภาพสูงจากขยะในครัวเรือน ซึ่งทำการตลาดภายใต้แบรนด์ Circulen เช่นกัน พอลิเมอร์เหล่านี้สามารถนำไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า ขวดน้ำยาซักผ้า และกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น

เกี่ยวกับ LyondellBasell
LyondellBasell (NYSE: LYB) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น โดยมีพนักงานทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนในการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโซลูชันเพื่อรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น การยกระดับความปลอดภัยทางอาหารด้วยบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น การรักษาความบริสุทธิ์ของน้ำผ่านท่อน้ำที่แข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ การยกระดับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน รวมถึงการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ LyondellBasell จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิโพรพิลีนรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีพอลิโอเลฟินรายใหญ่ที่สุด ในปี 2564 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร FORTUNE ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lyondellbasell.com

Circulen และ MoReTec เป็นเครื่องหมายการค้าที่ครอบครอง และ/หรือ ใช้งานโดยกลุ่มบริษัท LyondellBasell และจดทะเบียนกับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1504309/LyondellBasell_Pyrolysis_Germany.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม