หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Adyen เปิดตัวฟีเจอร์ Planet มอบทางเลือกรักโลกให้ลูกค้า  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 21, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Adyen เปิดตัวฟีเจอร์ Planet มอบทางเลือกให้ลูกค้าชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ง่ายๆ ในขั้นตอนชำระเงิน


Adyen (AMS: ADYEN) แพลตฟอร์มชำระเงินระดับโลกที่บริษัทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลกเลือกใช้ ประกาศเปิดตัว Planet ฟีเจอร์ล่าสุดที่ได้เข้ามาเติมเต็มผลิตภัณฑ์กลุ่ม Impact [1] โดย Planet จะเปิดทางให้ผู้ค้าของ Adyen ได้มอบโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ในระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน ฟีเจอร์ทางเลือกใหม่ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับผู้ค้าตัวนี้ จะช่วยสนับสนุนโครงการด้านสภาพอากาศโดยตรง (อาทิ โครงการปลูกป่า หรือพลังงานหมุนเวียน) ผู้ค้าสามารถใช้ฟีเจอร์ Planet ได้ง่ายๆ โดยไม่ทำให้ขั้นตอนการชำระเงินยุ่งยากขึ้น เนื่องจากเป็นเพียงทางเลือกในการสร้างสมดุลให้กับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกซึ่งจะเกิดขึ้นหลังขั้นตอนการชำระเงิน

เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของข้อมูลการคำนวนปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อการซื้อ 1 ครั้ง Adyen ได้จับมือกับ South Pole สร้างเครื่องมือคำนวณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก [2] ของตัวเองขึ้นมา และสำหรับการคัดเลือกโครงการด้านสภาพอากาศ ทางบริษัทได้ผนึกกำลังกับ South Pole ในบทบาทอันสำคัญยิ่งนี้ เพื่อใช้ประสบการณ์อันล้ำค่ากว่าทศวรรษในการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในผู้ค้ากลุ่มแรกที่จะได้ใช้งาน Planet คือ Kazidomi เครือซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่มีเป้าหมายสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้คน

"เราเลือกเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเน้นสร้างความยั่งยืน เช่นเดียวกับที่เราเป็นองค์กรแนวหน้าที่มุ่งคุ้มครองผู้บริโภคตามหลักความยั่งยืน การมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมบนพื้นฐานความเชื่อเดียวกันคือสิ่งที่นิยามรูปแบบการทำงานของเราได้ดีที่สุด และเป็นเหตุผลเดียวกับที่เราเลือกใช้ฟีเจอร์ Planet เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เพิ่ม Planet เข้าสู่ประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นที่เราได้มอบแด่ลูกค้าที่มาช็อปปิ้งบนแพลตฟอร์มเดี่ยวของ Adyen" Olivier Vangest หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Kazidomi กล่าว

"การรับผิดชอบต่อรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อม (Environmental Footprint) เป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ของเราในการทำธุรกิจในสังคมปัจจุบัน และเพื่อก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดดังกล่าว เราได้สร้าง Planet ขึ้นมา ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยยกระดับเทคโนโลยีของเราให้สามารถช่วยผู้ค้ามาร่วมสนับสนุนโครงการด้านสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยความร่วมมือกับผู้ค้า เราจะสามารถสร้างอิทธิพลเชิงบวกด้านสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าเดิม" Ingo Uytdehaage กรรมการบริหารฝ่ายการเงินของ Adyen กล่าว

เกี่ยวกับ Adyen

Adyen (AMS: ADYEN) คือแพลตฟอร์มชำระเงินที่บริษัทชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้ โดยมีโครงสร้างพื้นฐานครบวงจรที่ทันสมัยซึ่งเชื่อมโดยตรงกับบัตร Visa, MasterCard และรูปแบบการชำระเงินที่ลูกค้าทั่วโลกพึงพอใจ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มของ Adyen ยังสามารถรองรับการชำระเงินผ่านทุกช่องทาง ทั้งทางออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และ ณ จุดขาย ทั้งนี้ Adyen มีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก และให้บริการลูกค้ารายใหญ่อย่าง Facebook, Uber, Spotify, Casper, Bonobos และ L'Oreal ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ ๆ จะมีการประกาศในข่าวประชาสัมพันธ์และการอัปเดตผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ของบริษัท

รับชมข้อมูลด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของ Adyen ได้ที่ https://www.adyen.com/social-responsibility

เกี่ยวกับ Kazidomi

Kazidomi เป็นมากกว่าร้านค้าออนไลน์ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เนื่องจาก Kazidomi เป็นองค์กรที่ต้องการสร้างความแตกต่างด้วยการเร่งสร้างสรรค์รูปแบบการบริโภคที่ยั่งยืนมากขึ้น คำสัญญาของ Kazidomi คือการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพของคุณและโลกใบนี้ในราคายุติธรรมด้วยระบบสมาชิก โดยสมาชิก Kazidomi จะได้รับส่วนลดพิเศษจากสินค้ากว่า 3,500 รายการที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ผ่านความร่วมมือกับคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ Kazidomi มุ่งมั่นที่จะค้นหาผลิตภัณฑ์ที่สดสะอาด และเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมที่ปรับให้เข้ากับค่านิยมและพฤติกรรมการบริโภคของทุกคนอย่างสมบูรณ์ 100% เต็ม ทั้งนี้ Kazidomi ได้รับการรับรอง B-Corp ตั้งแต่ปี 2562 ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่รับรองถึงความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม ความโปร่งใส และการกำกับดูแลขั้นสูงสุด Kazidomi ยืนยันว่า เราทุกคนสามารถ "ทำธุรกิจเป็นพลังเพื่อความดี' ได้ และทางบริษัทจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ Kazidomi ตัดสินใจมอบทางเลือกให้ลูกค้าสามารถชดเชยปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ร่วมกับ Adyen

รับชมข้อมูลด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของ Kazidomi ได้ที่ https://www.kazidomi.com/en/environnement

เกี่ยวกับ South Pole

South Pole ตระหนักดีว่า การดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศของภาคเอกชนมีความสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก และเพื่อใช้ประโยชน์จากศักยภาพดังกล่าว South Pole จึงมุ่งมั่นทำงานร่วมกับบริษัทขนาดใหญ่เพื่อลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม พร้อมสร้างอิทธิพลอย่างเป็นรูปธรรมในการกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากชั้นบรรยากาศ ผ่านการพัฒนาโครงการด้านสภาพภูมิอากาศโดยตรง ทั้งนี้ South Pole ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 ปัจจุบันมีพนักงานราว 500 คนในสำนักงานทั้งสิ้น 18 แห่งทั่วโลก อีกทั้งบริษัทยังได้พัฒนาโครงการกว่า 1,000 โครงการที่รับผิดชอบต่อการกำจัด ลด หรือหลีกเลี่ยงค่าคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (CO2e) กว่า 100 ล้านตัน อนึ่ง South Pole ได้ทำงานร่วมกับบริษัทและองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งบนเส้นทางการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศให้ดีขึ้นกว่าเดิม

[1] www.adyen.com/social-responsibility/impact

[2] ฟีเจอร์ผลิตภัณฑ์ซึ่งทำหน้าที่ประเมินการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยมีหน่วยเป็นตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (tCO2e) ครอบคลุมก๊าซเรือนกระจก 6 ชนิดที่ระบุไว้ในพิธีสารเกียวโต (Kyoto Protocol by the United Nations Framework Convention on Climate Change) ประกอบด้วย คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) มีเทน (CH4) ไนตรัสออกไซด์ (N2O) ไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFCs) เปอร์ฟลูออโรคาร์บอน (PCFs) และซัลเฟอร์เฮกซาฟลูโอไรด์ (SF6)

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1490851/Logo__Adyen_green_RGB_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม