หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันพลังงานกำจัดเชื้อเพลิงนอกกริดแบบครบวงจร  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 21, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPowerCube โซลูชันพลังงานกำจัดเชื้อเพลิงนอกกริดแบบครบวงจร


Peng Jianhua ประธานธุรกิจ Site Power Facility บริษัท Huawei Digital Power Technologies เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPowerCube โซลูชันพลังงานกำจัดเชื้อเพลิงนอกกริดแบบครบวงจรแก่สายตาผู้ชมทั่วโลกในงาน SNEC Shanghai ซึ่งโซลูชั่นนี้ทำหน้าที่เป็นแหล่งจ่ายไฟแบบครบวงจรในทุกสถานการณ์ โดยมอบพลังงานที่คุ้มค่า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเชื่อถือได้สำหรับการดำรงชีวิตของผู้คนและการผลิตภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่นอกกริดและกริดที่ไม่น่าเชื่อถือ และช่วยเชื่อมโยงการแบ่งพลังงาน

คุณ Peng เปิดเผยว่า กระแสไฟฟ้าทั่วโลกไม่สมดุล มีผู้คนประมาณ 800 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ภูเขา เกาะ ทะเลทราย และภูมิภาคอื่น ๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงกริดไฟฟ้าได้ในปัจจุบัน เนื่องจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล (DG) จำนวนมากในภูมิภาคเหล่านี้นำไปใช้สำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งมีเครื่อง DG มากกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลกที่ค่าใช้จ่ายสูงกว่ากริดไฟฟ้าหลายเท่า และเครื่อง DG สร้างมลพิษสูง เนื่องจากน้ำมันดีเซล 1 กก. จะปล่อยคาร์บอนถึง 3.18 กก. นอกจากนี้ เครื่อง DG ยังมีราคาแพง ดูแลรักษายาก และเสียงดัง ซึ่งส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อการดำเนินชีวิตตามปกติของผู้อยู่อาศัยและจำกัดการพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่น ในขณะเดียวกัน ต้นทุนของเซลล์แสงอาทิตย์ (PV) และการจัดเก็บพลังงานปรับตัวลดลงเนื่องด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ส่งผลให้การแทนที่เครื่อง DG ด้วยเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อบรรลุแหล่งจ่ายไฟต้นทุนต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจะสามารถเกิดขึ้นได้จริง

ชุดผลิตภัณฑ์ iPowerCube โซลูชันพลังงานกำจัดเชื้อเพลิงนอกกริดครบวงจร เป็นแหล่งจ่ายไฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและครอบคลุมในทุกสถานการณ์การดำรงชีวิตของผู้คนและการผลิตภาคอุตสาหกรรม

ชุดผลิตภัณฑ์ iPowerCube โซลูชันพลังงานกำจัดเชื้อเพลิงนอกกริดที่ครอบคลุมของหัวเว่ยผสานรวมเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์กำลัง (เช่น วัตต์ ความร้อน และการจัดเก็บพลังงาน) และเทคโนโลยีดิจิทัล (เช่น คลาวด์, AI และการเชื่อมต่อ) เพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของพลังงานและกระแสข้อมูล หัวเว่ยใช้เซลล์แสงอาทิตย์และการจัดเก็บพลังงานอย่างเต็มที่แทนการใช้เครื่อง DG ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการด้านแหล่งจ่ายไฟแบบครอบคลุมสำหรับสถานการณ์การใช้พลังงานขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก นอกจากนี้ โซลูชัน iPowerCube ยังมีการสร้างใหม่ที่เรียบง่าย การปรับใช้ที่รวดเร็ว และต้นทุนที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับโซลูชันแบบเดิม ทำให้ iPowerCube ใช้งานได้มากขึ้นในพื้นที่ที่ไม่มีกริดไฟฟ้าหรือมีไม่มากนัก

iPowerCube-P โซลูชันการกำจัดเชื้อเพลิงนอกกริดขนาดใหญ่:
iPowerCube-P มีความสามารถในการจ่ายไฟระดับเมกะวัตต์ และนำไปใช้กับสถานการณ์การผลิตทางอุตสาหกรรม เช่น เหมือง โรงงาน และแคมปัสได้ ตลอดจนสถานการณ์การดำรงชีวิต เช่น หมู่บ้านขนาดใหญ่ เกาะ และรีสอร์ท โซลูชัน iPowerCube-P ใช้สถาปัตยกรรม DC Coupling ซึ่งช่วยลดเวลาในการแปลงพลังงาน ปรับปรุงประสิทธิภาพ ลดการลงทุน และลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้า (LCOE) เมื่อเทียบกับโซลูชัน AC Coupling แบบดั้งเดิม

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กว่า 25 เมกะวัตต์และระบบจัดเก็บพลังงาน 60 เมกะวัตต์ชั่วโมงในแคเมอรูน ใช้โซลูชันนอกกริดของหัวเว่ย ซึ่งผลิตไฟฟ้าแก่หมู่บ้านห่างไกล 350 แห่ง และสร้างประโยชน์แก่ผู้คนราว 50,000 ครัวเรือนที่มีผู้อยู่อาศัยประมาณ 300,000 คน

iPowerCube-S โซลูชันการกำจัดเชื้อเพลิงนอกกริดขนาดกลาง:
iPowerCube-S มีความสามารถในการจ่ายไฟระดับ 100 กิโลวัตต์ และนำไปใช้กับสถานการณ์การดำรงชีวิต เช่น หมู่บ้านและเกาะเล็ก ๆ ตลอดจนสถานการณ์การผลิตทางอุตสาหกรรม เช่น บ่อน้ำมันและก๊าซ จุดตรวจ และสถานีขนส่ง เนื่องจากโซลูชัน iPowerCube-S ของหัวเว่ยใช้การผสานรวมและไม่ต้องสร้างเครือข่ายการกระจายใหม่ ซึ่งช่วยลดระยะเวลาการปรับใช้และการลงทุนลง เมื่อเทียบกับโซลูชันแยกส่วนแบบดั้งเดิม


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1526169/image_5003324_34449783.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณ Peng Jianhua ประธานธุรกิจ Site Power Facility บริษัท Huawei Digital Power Technologies จำกัด

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1526164/image_5003324_34449973.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1526161/image_5003324_34450160.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1526166/image_5003324_34450251.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม