หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox): แผนการเปิดประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว!  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 21, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รัฐบาลมีแผนเปิดประเทศไทยอีกครั้งโดยไม่มีการกักตัว ตามแผน "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)" โดยมีจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักที่จะเป็นพื้นที่นำร่องในการต้อนรับนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว และแสดงผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 เข้ามาท่องเที่ยว

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) คืออะไร?

แผนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นโครงการใหม่ที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วสามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน โครงการนี้มีกำหนดการเริ่มในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ก่อนที่ประเทศไทยจะกลับมาเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างเต็มรูปแบบ ภูเก็ตเป็นจังหวัดแรกของไทยที่มีการดำเนินการตามแผนของโครงการ "แซนด์บ็อกซ์" นี้ และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะภูเก็ตนี้จะไม่กักตัวในห้องพักอีกต่อไป

Important note! แม้ว่าแผนของ Phuket Sandbox จะได้รับประชาสัมพันธ์อย่างดีเยี่ยม แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ดังนั้นเงื่อนไขและกฎเกณ์ต่างๆมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด จนกว่าจะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา
เงื่อนไขภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ก่อนหน้านี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้มีประกาศยืนยันแผนเปิดเมืองภูเก็ต เพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ในวันที่ 1 ก.ค.2564 เป็นต้นไป โดยไม่มีการกักตัวและต้องอยู่ในภูเก็ตเป็นเวลาเพียง 7 วัน ก่อนที่จะเดินทางออกนอกพื้นที่ แต่รายงานล่าสุดชี้ให้เห็นว่านักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนต้องอยู่บนเกาะภูเก็ตเป็นเวลา 14 วันก่อนเดินทางไปยังพื้นที่อื่นในประเทศ หากแผนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์จะได้รับการอนุมัติภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว คุณจะต้องอยู่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต 14 วันและต้องแสดงผลการตรวจ COVID-19 เป็นลบก่อนเดินทาง

นอกจากนี้ ในวันที่ 5 หลังจากเข้าประเทศ นักท่องเที่ยวจะต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR และรายงานสถานะของสุขภาพผ่านแอปพลิเคชัน ในช่วงระหว่างวันที่ 6 และวันที่ 7 คุณสามารถซ์้อทัวร์ไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ เช่น เกาะพีพี เกาะยาวน้อย อ่าวพังงา เป็นต้น สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆในประเทศไทยหลังจากเข้าพักในโรงแรม 7 วันในภูเก็ตอาจจำเป็นต้องตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR อีกครั้ง
ใครบ้างที่สามารถร่วมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์โดยไม่ต้องกักตัว?

️ ผู้เดินทางอายุ 18 ปีขึ้นไป จำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนตามเกณฑ์ของวัคซีนแต่ละชนิด มีระยะเวลาการฉีดมากกว่า 14 วัน แต่ไม่เกิน 1 ปีก่อนวันเดินทาง โดยเดินทางจากประเทศที่มีความเสี่ยงปานกลาง/ต่ำ ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

️ เด็กอายุ 12-17 6-18 ปี* สามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกักกัน หากมาถึงภูเก็ตและเข้ารับการตรวจโควิด-19 ที่สนามบินโดยออกค่าใช้จ่ายเอง

️ เด็กอายุต่ำกว่า 12 6 ปี* เดินทางกับพ่อแม่และผู้ปกครองที่ได้รับวัคซีน

*เงื่อนไขในการกำหนดอายุของเด็กอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

โปรดทราบว่าในกรณีที่พบว่าพ่อแม่หรือผู้ปกครองติดเชื้อโควิด-19 เด็กจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน
โรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์: SHA+ Plus Hotels

แม้ว่าจะไม่มีข้อกำหนดในการกักตัว แต่ดูเหมือนว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังภูเก็ตจะยังคงต้องพำนักในโรงแรมบางแห่งที่ได้รับเครื่องหมายรับรอง SHA+ (SHA Plus) เท่านั้น ซึ่งเครื่องหมาย SHA+ คือ สัญลักษณ์มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย ออกโดยททท.และ สธ. เพื่อยืนยันมาตรการด้านความปลอดภัยและสุขภาพที่มีมาตรฐานแก่ผู้ประกอบการที่ผ่านเกณฑ์ หลังการพำนักตามระยะเวลาที่กำหนดสามารถเดินทางไปยังจังหวัดอื่นในประเทศไทยได้

มีการระบุว่านักท่องเที่ยวสามารถจองโรงแรมผ่าน OTA หรือเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ (เช่น Booking.com, Agoda.com) หรือโรงแรมโดยตรง และเมื่อทำการจ่ายเงินครบแล้ว เจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะทำการป้อนข้อมูลการจองของแขกเข้าไปยังระบบ SHA Plus Booking Authentication System (SHABA) เพื่อจัดทำใบยืนยันการจองอย่างเป็นทางการ

https://thaiontours.com/thailand/phuket-sandbox-thailand-without-quarantine
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  รัฐบาล  โควิด  covid  ท่องเที่ยว  วัคซีน  เปิดประเทศ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม