หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Adapdix ซื้อกิจการ Edge Intelligence เพื่อนำข้อมูลและ AI เข้ามาใกล้กันมากขึ้น  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ส.ค. 21, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Adapdix ผู้นำอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ Edge Intelligence ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มบริหารจัดการข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทางภูมิศาสตร์ โดยเป็นแพลตฟอร์มแรกที่สร้างขึ้นสำหรับทั้งสภาพแวดล้อมแบบ Edge Computing และ Hybrid Cloud แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลของ Edge Intelligence จะช่วยเสริมแพลตฟอร์ม EdgeOps(TM) AI/ML Data Mesh ของ Adapdix ได้อย่างดีเยี่ยม และจะช่วยให้ Adapdix สามารถกำหนดตลาดเป้าหมายใหม่เพิ่มเติม ตลอดจนขยายบริการในตลาดระบบอัตโนมัติ แพลตฟอร์มที่ผสานรวม EdgeOps และ Edge Intelligence เข้าด้วยกันจะทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถจัดการข้อมูลขององค์กรและ AI ที่กระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ได้จากแหล่งผลิตข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้ Adapdix สามารถนำเสนอข้อได้เปรียบที่แท้จริงของ IT/OT convergence และ cloud repatriation และให้การสนับสนุน federated learning แก่องค์กรที่มีข้อมูลกระจัดกระจายอยู่ที่เอดจ์หรือบนคลาวด์ได้

Anthony Hill ซีอีโอของ Adapdix กล่าวว่า "Edge Intelligence พัฒนาโซลูชันการจัดการข้อมูลแบบ Distributed Edge ชั้นนำด้วยเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตร รวมทั้งพัฒนาแอปพลิเคชันการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความก้าวล้ำ โดยพุ่งเป้าไปที่การวิเคราะห์ผู้ใช้บริการและคลาวด์ การเข้าซื้อ Edge Intelligence ทำให้ความพยายามของ Adapdix ในการให้บริการ IT/OT Convergence ด้วยเทคโนโลยี data virtualization เต็มรูปแบบนั้นเป็นจริงได้ ในขณะที่สำหรับผู้ให้บริการรายอื่นแล้ว เรื่องนี้ยังคงเป็นเพียงแนวคิดเชิงทฤษฎีเท่านั้น การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยให้ Adapdix สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าในด้าน cloud repatriation"

Kate Mitchell ซีอีโอของ Edge Intelligence กล่าวว่า "AI และข้อมูลมีความสำคัญต่อกัน โดยเทคโนโลยีฐานข้อมูลแบบกระจายของ Edge Intelligence ทำให้ Adapdix สามารถให้บริการฐานข้อมูลเดี่ยว (single logical database) แก่ลูกค้า เพื่อการสืบค้นและการวิเคราะห์ข้อมูล IT และ OT โดยใช้พลังของ AI ทั้งนี้ เมื่อรวมความสามารถของ Edge Intelligence เข้ากับ Adapdix Edge Ops AI และแพลตฟอร์มการสร้างแบบจำลอง จะทำให้สามารถใช้ AI แบบเรียลไทม์และบูรณาการเต็มรูปแบบได้ที่แหล่งผลิตข้อมูล ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ประมวลผล และจัดเก็บข้อมูลของลูกค้า"

"ปัจจุบัน โซลูชั่น AI/ML แบบใช้งานครั้งเดียวและให้บริการในรูปแบบเพียงแค่ฟีเจอร์เสริมนั้นมีจำนวนมากเกินจำเป็น ดังนั้น เพื่อให้ AI/ML บรรลุศักยภาพสูงสุด มันจึงต้องถูกสร้างให้เป็นรูปแบบแพลตฟอร์มเทคโนโลยี" Ritu Jyoti, Group Vice President, Worldwide AI and Automation Research จาก IDC กล่าว "การเข้าซื้อกิจการ Edge Intelligence จะทำให้ Adapdix รองรับการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมนี้ได้มากขึ้น ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มที่ผสานรวมการนำเข้าข้อมูล การวิเคราะห์ และการอนุมาน AI/ML เอาไว้แบบครบวงจร ในขณะที่ยังคงเก็บรักษาข้อมูลไว้ที่ต้นทาง นอกจากนี้ การรวม Edge Intelligence เข้ากับความสามารถของแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Adapdix อย่าง EdgeOps ยังจะช่วยสนับสนุนการให้บริการ IT/OT Convergence ของ Adapdix อีกด้วย"

Adapdix เพิ่งประกาศเปิดตัว EdgeOps DataMesh(TM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ตัวแรกที่สร้างบนแพลตฟอร์ม EdgeOps(TM) โดยสามารถเอาชนะอุปสรรคที่พบได้ทั่วไปในการจัดการข้อมูลการปฏิบัติงานแบบเรียลไทม์ การเข้าซื้อกิจการ Edge Intelligence ช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์ DataMesh(TM) ของ Adapdix ด้วยการจัดการข้อมูลแบบกระจายศูนย์อย่างแท้จริง และอนุญาตให้ผู้ใช้สืบค้นและจัดเก็บข้อมูล IT พร้อมกับข้อมูล OT ได้ EdgeOps DataMesh(TM) ทำงานด้วยการนำเข้าข้อมูล การประมวลผลล่วงหน้า และการอนุมานในหลักมิลลิวินาที ช่วยให้สามารถวิเคราะห์และควบคุมข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน และลดเวลาหยุดทำงานของระบบหรือเครื่องมือที่มีมูลค่าสูง บริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ซึ่งประกอบด้วยผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำหลายราย เลือกใช้ซอฟต์แวร์นี้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานของบริษัท

เกี่ยวกับ Adapdix

Adapdix นำเสนอแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ล้ำสมัยสำหรับองค์กร ซึ่งใช้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning (ML) โดยแพลตฟอร์ม EdgeOps ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ช่วยเพิ่มเวลาการทำงานของอุปกรณ์ ลดต้นทุนห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ รวมถึงเพิ่มผลิตภาพของพนักงานที่ทำงานจากทางไกล ทั้งนี้ Adapdix ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองพลีแซนตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.adapdix.com

เกี่ยวกับ Edge Intelligence

Edge Intelligence พัฒนาแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทางภูมิศาสตร์ โดยเป็นแพลตฟอร์มแรกที่สร้างขึ้นสำหรับทั้งสภาพแวดล้อมแบบ edge computing และ hybrid cloud เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการการสื่อสาร บริษัท และหน่วยงานภาครัฐสามารถจัดเก็บ วิเคราะห์ และประมวลผลข้อมูลทุกประเภทที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทางภูมิศาสตร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายข้อมูลในเชิงกายภาพ Edge Intelligence เอาชนะปัญหาที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขเพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลปริมาณมหาศาล และสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปดำเนินการได้ทันที ลูกค้าจะได้รับข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกในเวลาเกือบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่ถึงนาที หรือข้อมูลเก่าที่เก็บมานานหลายปี ซึ่งนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของลูกค้า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.edgeintelligence.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1589890/Adapdix_acquires_Edge_Intelligence.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1359461/ADAPDIX__Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม