หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เบอร์ล่า คาร์บอน ประกาศคำมั่นปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ส.ค. 21, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- รายแรกในอุตสาหกรรมคาร์บอนแบล็ค

- สอดรับกับความตกลงปารีสพร้อมกับคำมั่นสัญญาของลูกค้าและซัพพลายเออร์

- แนวทาง 4R ได้แก่ Research, Reduce, Replace, Repurpose

เบอร์ล่า คาร์บอน (Birla Carbon) หนึ่งในผู้ผลิตคาร์บอนแบล็คชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศความมุ่งมั่นที่จะทำให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 นับเป็นความก้าวหน้าแห่งความเป็นผู้นำของเบอร์ล่า คาร์บอน ในด้านความยั่งยืนและการหมุนเวียน โดยเมื่อไม่นานมานี้ เบอร์ล่า คาร์บอน ได้ประกาศความพร้อมใช้งานวัสดุคาร์บอนที่ยั่งยืน (SCM) ผ่านการเปิดตัวแบรนด์ Continua(TM)

การประกาศเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ของเบอร์ล่า คาร์บอน สอดคล้องกับความตกลงปารีส ซึ่งลงนามโดยเป็นส่วนหนึ่งของกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการบรรเทา การปรับตัว และการเงินเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นอกจากนี้ ยังสอดคล้องกับแผนงานการพัฒนาอย่างยั่งยืน Tire Industry Project SDG Roadmap ของ World Business Council for Sustainable Development โดยมุ่งเป้าไปที่การจัดการผลกระทบด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับวงจรการใช้งานยางเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน เบอร์ล่า คาร์บอน ภายใต้กลุ่มธุรกิจอดิตยา เบอร์ล่า กรุ๊ป (Aditya Birla Group) กำลังร่วมมือกับบริษัทในเครือ เพื่อพัฒนาความคิดริเริ่มในการกำจัดคาร์บอน ผ่านศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอดิตยา เบอร์ล่า

กว่า 160 ปีแห่งนวัตกรรมอันแสนพิเศษในอุตสาหกรรมคาร์บอนแบล็ค ประกอบกับความมุ่งมั่นหลายทศวรรษเพื่อการบรรลุด้านความยั่งยืน ทำให้เป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์นี้ไม่เพียงแต่เป็นความมุ่งมั่นเท่านั้น แต่ยังทำให้บรรลุผลจริงได้ด้วย การสร้างกลุ่มพันธมิตรกับผู้ให้บริการโซลูชันด้านความยั่งยืนชั้นนำทำให้เบอร์ล่า คาร์บอน สามารถสำรวจเทคโนโลยีขั้นสูงใหม่ ๆ ที่จะนำไปใช้ในการบรรลุเป้าหมาย เบอร์ล่า คาร์บอน ยังจะปฏิบัติตาม Science-Based Target Initiative (SBTi) โดยในอีก 12 เดือนข้างหน้า บริษัทจะประเมินและรายงานเป้าหมายชั่วคราวที่สอดคล้องกับ SBTi

ดร. Santrupt B. Misra ผู้อำนวยการกลุ่มคาร์บอนแบล็ค ผู้อำนวยการฝ่ายเคมีและผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของกลุ่มบริษัทอดิตยา เบอร์ล่า กรุ๊ป กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราเผชิญในวันนี้ในฐานะเผ่าพันธุ์มนุษย์ และคนรุ่นต่อไปจะต้องเป็นผู้ที่แบกรับภาระของการเปลี่ยนแปลงนี้ เว้นเสียแต่ว่าเราจะเลือกปฏิบัติให้แตกต่าง การตั้งเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ให้ได้ภายในปี 2593 ทำให้เบอร์ล่า คาร์บอน กำลังสร้างทางเลือกร่วมกับอุตสาหกรรมที่เหลือซึ่งเลือกที่จะบรรลุความท้าทายนี้เช่นกัน" เขากล่าวเสริมว่า "ความยั่งยืนเป็นตัวขับเคลื่อนหลักและเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จของเรามาโดยตลอด เราจะมุ่งเน้นไปที่ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานอย่างยั่งยืน (SOE) รวมกับวัสดุที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้าและโซลูชันอื่น ๆ ของเราอีกมากมาย เพื่อทำให้ความปรารถนาของเราเป็นจริงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เบอร์ล่า คาร์บอน ตั้งมั่นในเป้าหมายในการ 'แบ่งปันความแข็งแกร่ง' และเราหวังว่าเพื่อนร่วมงานและอุตสาหกรรมโดยรวมจะรับรู้ถึงความพยายามของเราและร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา ผมหวังว่าทีมผู้นำทั้งหมดจะพบกับสิ่งที่ดีที่สุดในการเดินทางครั้งนี้"


เป้าหมายของเบอร์ล่า คาร์บอน ในการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 จะบรรลุผลโดยเน้นที่หลักการ 4R ได้แก่

Research (วิจัย) - เพื่อค้นพบวิธีการใหม่ในการดักจับและแปลงคาร์บอน

ส่วนสำคัญในเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ของเบอร์ล่า คาร์บอน จะมาจากเทคโนโลยีในอนาคตที่จะดักจับและแปลงคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นผลิตภัณฑ์คาร์บอนที่มีคุณค่า เบอร์ล่า คาร์บอน จะมุ่งเน้นไปที่การลงทุนและการพัฒนาเทคโนโลยีและสินทรัพย์ดังกล่าว

Reduce (ลด) - การพึ่งพากระบวนการดั้งเดิมในการผลิต

เน้นที่ประสิทธิภาพของกระบวนการที่จะเปลี่ยนคาร์บอนเป็นคาร์บอนแบล็ค นอกจากนี้ เบอร์ล่า คาร์บอน จะยังคงให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพด้านพลังงานตลอดการดำเนินงาน ในปัจจุบัน 80% ของโรงงานผลิตเป็นที่ตั้งของโรงผลิตไฟฟ้าเพื่อแปลงก๊าซเสียเป็นพลังงานสำหรับส่งออกไปยังโครงข่ายไฟฟ้า

Replace (ทดแทน) - ด้วยพลังงานและวัตถุดิบทางเลือก

สถานที่บางแห่งของเบอร์ล่า คาร์บอน ได้นำแหล่งพลังงานหมุนเวียนมาใช้เพื่อขับเคลื่อนส่วนต่าง ๆ ของโรงงาน โดยในอนาคตข้างหน้าจะเป็นการเน้นเพิ่มโซลูชันพลังงานหมุนเวียนสู่การรับรองความเป็นผู้นำด้านการออกแบบพลังงานและสิ่งแวดล้อม (LEED)

เบอร์ล่า คาร์บอน ยังดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีกระบวนการใหม่ ที่จะเปลี่ยนบางส่วนของการผลิตให้รวมวัตถุดิบทางเลือกที่ได้จากชีวมวลเป็นปัจจัยหลักในการทำให้คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

Repurpose (ปรับเปลี่ยน) - โซลูชันคาร์บอนเพื่อความยั่งยืนผ่านการหมุนเวียน

ด้วยแบรนด์ Continua(TM) บริษัทเบอร์ล่า คาร์บอน จะขึ้นเป็นผู้นำโครงการความยั่งยืนและหมุนเวียนระดับต่าง ๆ ทำให้ลูกค้าของเราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนแห่งอนาคตได้ ตัวอย่างเช่น เมื่อเร็ว ๆ นี้ เบอร์ล่า คาร์บอน ได้ประกาศความพร้อมใช้งานของวัสดุคาร์บอนแบบยั่งยืน (SCM) ที่ปล่อยคาร์บอนปริมาณต่ำผ่านการเปิดตัวแบรนด์ Continua(TM) ซึ่งเป็นผู้พลิกเกมแห่งอุตสาหกรรม

เบอร์ล่า คาร์บอน กำลังอยู่ในขั้นตอนการประสานเทคโนโลยีที่มีอยู่และเทคโนโลยีในอนาคต ขั้นตอนต่อไปคือการพัฒนาความร่วมมือกับลูกค้าและซัพพลายเออร์ ดึงดูดผู้เชี่ยวชาญ สร้างความสัมพันธ์และโครงการระยะยาว ซึ่งรวมถึงการทำงานร่วมกันภายในกลุ่มบริษัทอดิตยา เบอร์ล่า กรุ๊ป เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593

เกี่ยวกับเบอร์ล่า คาร์บอน

เบอร์ล่า คาร์บอน (Birla Carbon) เป็นผู้จำหน่ายคาร์บอนแบล็คชั้นนำระดับโลก ในฐานะที่เป็นหนึ่งในธุรกิจระดับเรือธงของอดิตยา เบอร์ล่า กรุ๊ป (Aditya Birla Group) ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติระดับชั้นนำสัญชาติอินเดีย เบอร์ล่า คาร์บอน เป็นผู้จัดหาโซลูชันคาร์บอนแบล็คที่ยั่งยืนและเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ส่งเสริมประสิทธิภาพของสีและผลิตภัณฑ์เคลือบ หมึกพิมพ์และโทนเนอร์ พลาสติก กาว สารกันรั่ว เส้นใยสิ่งทอ ผลิตภัณฑ์ยางอุตสาหกรรม และยางรถยนต์ ปัจจุบัน บริษัทดำเนินธุรกิจใน 12 ประเทศ โดยมีโรงงานผลิต 16 แห่ง และมีศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย 2 แห่งในเมืองมารีเอตตา (สหรัฐ) และทาโลจา (อินเดีย) ซึ่งนำเสนอนวัตกรรมระดับผู้นำอุตสาหกรรม บริษัทใช้แผนกลยุทธ์ Sustainable Operational Excellence (SOE) โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของพนักงาน การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม การใช้ทรัพยากรคาร์บอนอย่างมีประสิทธิภาพ และดำเนินธุรกิจในลักษณะที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและมีจริยธรรม

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1593517/Birla_Carbon_Logo.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1593518/Birla_Carbon_Continua.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม