หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "คาร์กิลล์" ประกาศซื้อกิจการ "อัลท์" ผู้ผลิตช็อคโกแลตชั้นนำของเอเชีย  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 21, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การลงทุนครั้งนี้ช่วยขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โกโก้และช็อคโกแลตในเอเชียแปซิฟิกของคาร์กิลล์ เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมและบริการอาหารได้ดียิ่งขึ้น

คาร์กิลล์ (Cargill) ได้บรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการผู้ผลิตช็อคโกแลตระดับโลกจากสิงคโปร์อย่าง Aalst Chocolate Pte. Ltd. เพื่อสนองความต้องการผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลตในเอเชีย การซื้อกิจการดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแลและการรอบรรลุเงื่อนไข จะยกระดับบทบาทของคาร์กิลล์ในเอเชียแปซิฟิก โดยจะเพิ่มช็อคโกแลตลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์โกโก้ของบริษัทที่มีวางจำหน่ายอยู่แล้วทั่วภูมิภาค

"ตลาดเอเชียที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้มีอิทธิพลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ซึ่งจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนเทรนด์ระดับโลก" Francesca Kleemans กรรมการผู้จัดการของ Cargill Cocoa & Chocolate Asia-Pacific กล่าว "การผนึกกำลังกับ Aalst เสริมบทบาทของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในภูมิภาคที่มีความสำคัญเช่นนี้ เปิดโอกาสให้เราก้าวขึ้นเป็นซัพพลายเออร์ในดวงใจของลูกค้าภาคอุตสาหกรรมและบริการอาหาร การเพิ่มผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลตที่มีความพิเศษและช่วยสร้างมูลค่าเพิ่ม ประกอบกับความเชี่ยวชาญทางเทคนิคอันล้ำลึกนั้น ทำให้เราเร่งคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สร้างความประหลาดใจและความพึงพอใจได้ต่อไป"

Aalst มีฐานลูกค้าจำนวนมากในกว่า 50 ประเทศ โดยส่งออกให้ลูกค้าภาคอุตสาหกรรม ค้าปลีก และบริการอาหารในตลาดสำคัญต่าง ๆ ทั้งอินเดีย จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลุ่มประเทศและหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก เกาหลี และญี่ปุ่น บริษัทมีแบรนด์ที่มีความโดดเด่นอยู่ 6 แบรนด์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลตและส่วนผสมที่ทนต่ออุณหภูมิการอบและคุณภาพเป็นเลิศ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลตระดับพรีเมียมที่วางจำหน่ายทั่วไปและพราลีนชั้นเลิศ

การผนึกกำลังกันครั้งนี้เปิดโอกาสให้ทั้งสองบริษัทได้งัดใช้จุดแข็งที่มีร่วมกัน เพื่อให้ลูกค้าวางใจได้มากขึ้นว่าจะได้ผลิตภัณฑ์โกโก้และช็อคโกแลตคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังยกระดับประสบการณ์ของผลิตภัณฑ์ผ่านประสาทสัมผัส ด้วยการหลอมรวมขีดความสามารถในการวิจัยและพัฒนา และผ่าน Cargill Cocoa Promise ซึ่งเปิดโอกาสให้เข้าถึงเครือข่ายการจัดหาที่มีความแข็งแกร่ง เพื่อทำให้อุตสาหกรรมโกโก้เจริญรุ่งเรืองสู่รุ่นต่อ ๆ ไป

เมื่อการซื้อกิจการเป็นอันแล้วเสร็จ ทรัพย์สินทุกรายการของ Aalst ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตอันทันสมัยในสิงคโปร์ ศูนย์การวิจัยและพัฒนาในสิงคโปร์และเซี่ยงไฮ้ และพนักงานกว่า 200 คนทั่วภูมิภาค จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกิจการโกโก้และช็อคโกแลตประจำเอเชียแปซิฟิกของคาร์กิลล์ โดยสิงคโปร์จะยังคงเป็นศูนย์กลางธุรกิจประจำภูมิภาคทางกลยุทธ์ของคาร์กิลล์ต่อไป ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านซัพพลายเชนอันเทียบชั้นได้ยาก ประกอบกับข้อตกลงการค้าระหว่างประเทศที่ครอบคลุมกว้างขวาง

Richard Lee ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Aalst Chocolate Pte Ltd. กล่าวว่า "สิงคโปร์และสินค้าที่ผลิตในสิงคโปร์ได้รับการยกย่องและมีชื่อเสียงในเรื่องมาตรฐานสุดเข้มในระดับโลก เรามีความภาคภูมิใจกับความเป็นมาของ Aalst Chocolate ในฐานะบริษัทสิงคโปร์ที่สั่งสมชื่อเสียงมากว่า 18 ปีในอุตสาหกรรมช็อคโกแลตของเอเชีย และเมื่อผนวกรวมกับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ระดับโลกของคาร์กิลล์แล้ว เราเชื่อว่า การร่วมทุนครั้งใหม่นี้พร้อมงัดใช้ศักยภาพจากโอกาสการเติบโตอันน่าตื่นเต้นนี้ได้อย่างเต็มที่ พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการโซลูชันช็อคโกแลตครบวงจรในอุดมคติของลูกค้าของเรา"

นอกเหนือจากการซื้อกิจการ Aalst ของคาร์กิลล์แล้ว บริษัทยังเตรียมเดินเครื่องผลิตที่โรงงานผลิตช็อคโกแลตแห่งแรกของบริษัทในเอเชียที่อินเดียในเดือนหน้า เพื่อผลิตช็อคโกแลตและส่วนผสมช็อคโกแลตป้อนตลาดอินเดีย

ก่อนหน้านี้ คาร์กิลล์ได้เปิดโรงงานแปรรูปโกโก้แห่งแรกของบริษัทในเอเชียที่เมืองเกรซิก ประเทศอินโดนีเซียเมื่อปี 2557 และจากนั้นก็ได้เปิดตัวผงโกโก้แบรนด์ใหม่อย่าง Gerkens(R) สำหรับภูมิภาคนี้เมื่อปี 2559 และ 2562 โดยการประกาศในวันนี้เป็นการยกระดับพันธสัญญาของคาร์กิลล์ในอุตสาหกรรมนี้ พร้อมขยายบทบาทของบริษัทในตลาดโกโก้และช็อคโกแลตที่เติบโตอย่างรวดเร็วในเอเชียแปซิฟิก และผลักดันให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นซัพพลายเออร์โกโก้ ผู้ผลิตช็อคโกแลต และผู้เชี่ยวชาญด้านช็อคโกแลตที่วางใจได้

เกี่ยวกับคาร์กิลล์
คาร์กิลล์มีพนักงาน 155,000 คนใน 70 ประเทศที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของเรา ในการหล่อเลี้ยงโลกใบนี้บนวิถีของความปลอดภัย ความรับผิดชอบ และความยั่งยืน ในทุกวัน เราเชื่อมโยงเกษตรกรเข้ากับตลาด ลูกค้ากับวัตถุดิบ และผู้คนและสัตว์กับอาหารที่พวกเขาต้องการเพื่อเจริญเติบโต

เราผนวกรวมประสบการณ์ 155 ปีเข้ากับเทคโนโลยีใหม่และข้อมูลเชิงลึก เพื่อเป็นพันธมิตรที่น่าเชื่อถือสำหรับลูกค้าด้านอาหาร การเกษตร การเงิน และอุตสาหกรรมในกว่า 125 ประเทศ เราทำงานเคียงข้างกันเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมสำหรับการเกษตร ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cargill.com และศูนย์ข่าวของเรา

เกี่ยวกับ Cargill Cocoa & Chocolate
Cargill Cocoa & Chocolate ส่งมอบโกโก้และช็อคโกแลตคุณภาพสูงอย่างยั่งยืนทั่วโลก ตลอดจนมอบความอุ่นใจ ความซื่อสัตย์ และความตื่นเต้นแก่ลูกค้าของเรา ด้วยความพยายามอย่างสมดุลในการรักษาความปลอดภัยในเรื่องอุปทาน โครงการด้านความยั่งยืน และความเชี่ยวชาญทางประสาทสัมผัส เราจึงสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่มีมาตรฐานและทำขึ้นเองโดยเฉพาะในหลากหลายรูปแบบที่โดดเด่น นอกจากนี้ เรายังส่งมอบความรู้ด้านการตลาดที่กว้างขวางแก่ลูกค้าของเรา เราดูแลซัพพลายเชนที่แข็งแกร่ง ยุติธรรม และโปร่งใส ตั้งแต่จากเมล็ดสู่บาร์ช็อคโกแลต และกระตือรือร้นที่จะสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้จัดหาเมล็ดโกโก้ที่เปี่ยมคุณภาพได้อย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น คาร์กิลล์จึงจัดตั้งการดำเนินการด้านการจัดหาและการค้าของเราเองที่แหล่งกำเนิดในบราซิล แคเมอรูน โกตดิวัวร์ กานา และอินโดนีเซีย คำมั่นสัญญา Cargill Cocoa Promise ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการช่วยให้เกษตรกรและชุมชนของพวกเขามีรายได้และมีมาตรฐานด้านการครองชีพที่ดีขึ้น ทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านโกโก้และช็อคโกแลต 4,100 รายของเราทำงานใน 57 แห่ง และเป็นส่วนหนึ่งของพนักงาน 155,000 รายของคาร์กิลล์ทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ cargillcocoachocolate.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม