หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Prime Venture Partners ประกาศการระดมทุนครั้งที่ 4 วงเงิน 100 ล้าน  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ส.ค. 21, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Prime Venture Partners ประกาศการระดมทุนครั้งที่ 4 วงเงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ปิดระดมทุนรอบแรกได้ 75 ล้านดอลลาร์ (5.56 พันล้านรูปี)


บริษัทร่วมทุนรายนี้เตรียมมองหาหุ้นส่วนรายที่ 4 เพื่อเดินหน้าลงทุนในสตาร์ทอัพเทคโนโลยีระยะเริ่มต้น

Prime Venture Partners ประกาศว่า การระดมดุนครั้งที่ 4 วงเงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐของบริษัท ปิดระดมทุนรอบแรกได้ 75 ล้านดอลลาร์ (5.56 พันล้านรูปี) โดย Prime เปิดระดมทุนครั้งล่าสุดได้ 72 ล้านดอลลาร์ในปี 2561 ระดมทุนครั้งที่ 2 ได้ 46 ล้านดอลลาร์ในปี 2558 และระดมทุนครั้งแรกได้ 8 ล้านดอลลาร์ในปี 2555 ซึ่งบริษัทจะยังคงมุ่งเน้นไปที่การเป็นนักลงทุนสถาบันรายแรก เพื่อรักษาต้นแบบการลงทุนที่มีความเชื่อมั่นสูงและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในสตาร์ทอัพเทคโนโลยีระยะเริ่มต้น นอกเหนือจากการมุ่งเน้นอุตสาหกรรมในปัจจุบันอย่าง Fintech, EdTech, HealthTech, Consumer Internet และ Global SaaS แล้ว บริษัทยังคาดว่าจะขยายไปยังขอบเขตใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพลตฟอร์ม Decentralized Finance (DeFi)/Crypto ยานยนต์ไฟฟ้า และแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานเกมมิง นอกจากนี้ Prime ได้ประกาศว่ากำลังจะขยายทีมบริหารโดยการมองหาหุ้นส่วนรายที่ 4 ด้วย

ท่ามกลางการระบาดใหญ่ การระดมทุนทั้งหมดเกิดขึ้นทางออนไลน์และสะท้อนว่า Prime ได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากนักลงทุนสถาบันทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง นักลงทุนในการระดมทุน Fund Four ครั้งนี้ ได้แก่ International Finance Corporation (IFC) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธนาคารโลก ไปจนถึงกองทุนสนับสนุนมหาวิทยาลัยชั้นนำ สำนักงานครอบครัวและสถาบันธุรกิจครอบครัวหลายแห่ง และผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีระดับโลกจำนวนมาก ซึ่งสะท้อนถึงเครือข่ายความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งของทีมทั่วอุตสาหกรรมทั้งในสหรัฐและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Prime ก่อตั้งโดย Shripati Acharya และ Sanjay Swamy ในปี 2555 จากนั้น Amit Somani เข้ามาเป็นหุ้นส่วนในปี 2558 ภารกิจของ Prime คือการร่วมมือกับผู้ประกอบการตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น และช่วยสร้างบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่แก้ไขปัญหาที่สำคัญที่สุดของอินเดีย ด้วยมุมมองที่จะนำความเป็นมืออาชีพแบบซิลิคอนวัลเลย์มาสู่การลงทุน ซึ่งโดยปกติแล้ว Prime จะเป็นนักลงทุนสถาบันรายแรกและมุ่งเน้นไปยังบริษัทที่มีแนวทางใหม่ ๆ ในการแก้ปัญหาพื้นฐานผ่านเทคโนโลยี โดยบริษัทจะปฏิบัติตามรูปแบบการคัดเลือกที่เคร่งครัดและลงทุนในบริษัทเพียง 5-6 แห่งต่อปี หลังจากที่สร้างความเชื่อมั่นอย่างลึกซึ้งในตัวผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพของพวกเขาผ่านกระบวนการความพยายามที่รวดเร็วแต่รอบคอบ โดยคุณสมบัติสำคัญที่เหมือนกันของบริษัทต่าง ๆ ที่ Prime ลงทุนคือ ทีมงานฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งพร้อมข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใคร และความสามารถในการทำซ้ำอย่างรวดเร็ว บริษัททุกแห่งจะทำงานกับหุ้นส่วนทุกรายอย่างใกล้ชิดในช่วงเริ่มต้นของธุรกิจ โดยร่วมมือกันในระยะ Product-Market Fit และสร้างการเติบโตในระยะเริ่มต้น บริษัทให้การสนับสนุนผู้ประกอบการอย่างแข็งขันด้วยกลยุทธ์ทางธุรกิจและผลิตภัณฑ์ การปรับตัวชี้วัดการดำเนินงาน การจ้างงาน พันธมิตรทางธุรกิจ การตลาด การเงิน ตลอดจนการเพิ่มทุนในภายหลัง

Prime มีประวัติที่แข็งแกร่งในการลงทุนในสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้นในอินเดีย กองทุนทั้งหมดของ Prime เป็นกองทุนระดับ top decile เมื่อเทียบกับกองทุน VC ทั่วโลกในช่วงเวลาเดียวกันตามเกณฑ์มาตรฐานของ Cambridge Associates ทาง Prime ได้มอบเงินทุนครั้งที่ 1 ถึง 3 ให้กับบริษัท 32 แห่ง ครอบคลุมภาคส่วนต่าง ๆ เช่น ฟินเทค, การดูแลสุขภาพ, SaaS, การศึกษา และโลจิสติกส์ ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่เหล่านี้จะเดินหน้าระดมทุนที่แข็งแกร่งจากนักลงทุนสถาบันชั้นนำอื่น ๆ ในอินเดีย ซิลิคอนวัลเลย์ และเอเชียในภายหลัง อย่างไรก็ตาม ในขณะที่บริษัทส่วนใหญ่ที่ Prime ลงทุนจะมุ่งเน้นไปยังโอกาสในโครงการ Digital India ที่กำลังเติบโต แต่ Prime ยังมีบริษัทอีกหลายแห่งที่มุ่งเป้าหมายไปยังสหรัฐ ตะวันออกกลาง และตลาดต่างประเทศอื่น ๆ หรือบริษัทที่เริ่มต้นในอินเดียและขยายจากอินเดียไปยังภูมิภาคอื่น ๆ

บริษัทในเครือของ Prime ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Quizziz สตาร์ทอัพการเรียนรู้เชิงโต้ตอบ ที่นำไปใช้โดยครูผู้สอนใน 120 ประเทศ และได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนชื่อดัง เช่น บริษัท Tiger Global, คุณ Jerry Yang ผู้ร่วมก่อตั้ง Yahoo และนักลงทุนรายอื่น ๆ, MyGate ผู้ให้บริการโซลูชันซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยสำหรับอพาร์ทเมนท์ซึ่งมีการใช้งานในชุมชนต่าง ๆ 20,000 แห่งและใน 3.5 ล้านครัวเรือน, MFine สตาร์ทอัพด้าน Digital Health ได้รับการสนับสนุนจาก SBI Holdings (ญี่ปุ่น) และ Heritas ซึ่งมีการให้คำปรึกษา 12,000 ครั้งต่อวันและเป็นพันธมิตรกับโรงพยาบาลมากกว่า 600 แห่ง ตลอดจน Dozee สตาร์ทอัพการดูแลผู้ป่วยทางไกล ซึ่งกำลังปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานสาธารณสุขในอินเดีย, NiYO ธนาคารดิจิทัลสากลชั้นนำของอินเดีย, Sunstone Eduversity โปรแกรมการจัดการตำแหน่งงานแบบชำระเงินภายหลัง ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีการเติบโตสูงและเป็นธุรกิจรูปแบบใหม่ (category-creating) ภายใต้การลงทุนของ Prime

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม