หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Country Garden รายงานผลประกอบการครึ่งปีแรก 2564  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 21, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Country Garden Holdings Company Limited (02007.HK) ได้รายงานผลประกอบการช่วงครึ่งแรกของปี 2564 โดยระบุว่ายอดขายของบริษัทเติบโตอย่างมั่นคง ขณะที่อัตราส่วนหนี้สินสุทธิและต้นทุนทางการเงินปรับตัวลง พร้อมสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งในการดำเนินงานและความสามารถในการจัดการทางการเงินที่ยอดเยี่ยมของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของจีนแห่งนี้
ในช่วงครึ่งปีแรก Country Garden มียอดขายที่ทำสัญญาแล้วส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทราว 3.0309 แสนล้านหยวน (ประมาณ 4.68 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบรายปี ส่วนรายได้เพิ่มขึ้น 27% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ระดับ 2.3493 แสนล้านหยวน (ประมาณ 3.627 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ขณะเดียวกัน กำไรขั้นต้น กำไรสุทธิ และกำไรสุทธิหลักส่วนของผู้ถือหุ้นก็เพิ่มขึ้นตามลำดับ
นอกเหนือจากผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว สถานะทางการเงินของ Country Garden ก็ดีขึ้นเช่นเดียวกัน โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 บริษัทมีหนี้สินรวม 3.2424 แสนล้านหยวน ซึ่งลดลงจากสิ้นปีที่แล้ว ด้านสัดส่วนของหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยและมีกำหนดชำระภายในหนึ่งปี ลดลงเหลือ 27% ทั้งยังสามารถรักษาอัตราส่วนวัดภาระหนี้สินไว้ที่ระดับต่ำ และบริษัทยังคงเดินหน้าปรับโครงสร้างหนี้ให้เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง โดย ณ สิ้นสุดครึ่งปีแรก อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนสุทธิของบริษัทลดลงเหลือ 49.7% นับว่าบริษัทสามารถรักษาอัตราส่วนไว้ต่ำกว่าระดับ 70% มานานหลายปีติดต่อกันแล้ว
ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 บริษัทมีเงินสดคงเหลืออยู่ที่ 1.8624 แสนล้านหยวน และมีกระแสเงินสดเพียงพอ ด้านอัตราส่วนกระแสเงินสดต่อหนี้ระยะสั้นอยู่ที่ 2.1 เท่า ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถชำระหนี้ระยะสั้นได้
ด้วยการดำเนินงานที่แข็งแกร่งและการจัดการทางการเงินที่มั่นคง Country Garden จึงได้รับการยอมรับและการสนับสนุนจากหน่วยงานจัดอันดับเครดิตและสถาบันการเงินรายใหญ่ ปัจจุบัน ทั้งมูดี้ส์และฟิทช์ได้จัดให้ Country Garden อยู่ในกลุ่มน่าลงทุน ส่วนในปี 2563 สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ ได้ปรับเพิ่มแนวโน้มอันดับเครดิตของ Country Garden เป็น "บวก" ซึ่งเป็นหนึ่งในเครดิตสูงสุดที่บริษัทเอกชนในจีนได้รับ นอกจากนี้ มูดี้ส์ได้ปรับเพิ่มเครดิตของ Country Garden สู่ระดับ Baa3 ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ ความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ สภาพคล่องที่แข็งแกร่ง และประวัติการฟื้นตัวอย่างมั่นคงตลอดวัฏจักรทางธุรกิจหลายต่อหลายรอบ รวมถึงการครอบครองที่ดินมากมายซึ่งสามารถรองรับการเติบโตทางธุรกิจตลอด 3-4 ปีข้างหน้า
ชื่อเสียงอันเป็นที่ยอมรับและแรงสนับสนุนส่งผลให้ Country Garden ได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุนมากขึ้น โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 ต้นทุนการกู้ยืมเฉลี่ยของบริษัทอยู่ที่ระดับ 5.39% ลดลง 17 จุดจากสิ้นปี 2563 นอกจากนี้ กระบวนการระดมทุนที่มีประสิทธิภาพและกระแสเงินสดที่เพียงพอยังทำให้ Country Garden สามารถมองหาโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีขึ้น ตลอดจนโอกาสใหม่ ๆ ที่เข้ามาในช่วงการปรับตัวของตลาด ทั้งนี้ ความแข็งแกร่งในการดำเนินงานและความแข็งแกร่งทางการเงินที่ได้รับการพัฒนา ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ผลักดันให้บริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่อง
การที่ Country Garden ได้รับการจัดอับดับเครดิตยอดเยี่ยมโดยสองสถาบันชั้นนำของโลก ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งด้านการดำเนินงานของบริษัท เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ได้มีการเปิดเผยรายชื่อ 500 บริษัทยักษ์ใหญ่ Fortune Global 500 ซึ่ง Country Garden อยู่ในอันดับที่ 139 ด้วยรายได้ 6.708 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ บริษัทยังมีอันดับดีขึ้น 5 ปีติดต่อกัน และพุ่งขึ้นถึง 328 อันดับจากการจัดอันดับครั้งแรก ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม Forbes ได้เปิดเผยรายชื่อ Forbes Global 2000 ซึ่ง Country Garden รั้งอันดับที่ 140 และติดอันดับเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน
Mr. Mo Bin ซีอีโอของ Country Garden Holdings กล่าวว่า ความพยายามอย่างต่อเนื่องในภาพรวมของรัฐบาลจีนที่มุ่งควบคุมการเก็งกำไรถือเป็นผลดีต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของจีนในภาพรวมได้เข้าสู่ระยะใหม่ของการพัฒนา และ Country Garden เชื่อว่า ผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีคือรากฐานของการพัฒนาอย่างมั่นคงของบริษัท ด้วยเหตุนี้ Country Garden จะเดินหน้าสานต่อสิ่งที่ทำต่อไป นั่นคือการทำในสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อชื่อเสียงของบริษัท และตัดสินใจทุกอย่างโดยคำนึงถึงสิ่งที่ดีที่สุดในระยะยาว นอกจากนี้ บริษัทจะยังคงใช้แนวทางที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นหลักในทุกโครงการ เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันตลอดวัฏจักรการพัฒนา และพยายามพัฒนาบริษัทเทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อสร้างชีวิตที่มีความสุขให้กับโลกใบนี้
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1603074/1.jpg
คำบรรยายภาพ: Country Garden รายงานผลประกอบการครึ่งปีแรก 2564noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม