หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วราวุธเร่งสั่ง สส. พรรคชาติไทยพัฒนา ลงช่วยเหลือประชาชนที่เดือนร้อนจากโรคโควิด19  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ส.ค. 21, 00:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยกรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงตำแหน่งประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา มีการสั่งการเร่งด่วนเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณบุรี และยังรวมถึงพี่น้องประชาชนในจังหวัดอื่นๆ ที่มี ส.สในพรรคบริหารอยู่ในพื้นที่ โดยเน้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีอย่างเร่งด่วนก่อน มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย นางนภัสสร สุวรรณประทีป นายกเหล่ากาชาด นพ.วรงค์ รุ่งเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งการเร่งด่วนนำโดยนายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา เร่งประสานงานจัดตั้ง ศูนย์แรกรับผู้ป่วย ATK+. สุพรรณบุรี 150 เตียง ลดขั้นตอนเข้าถึง การรักษาพยาบาล ของพี่น้องประชาชน เพื่อลดขั้นตอนที่ผู้ป่วยจะเข้าถึงการรักษา โดยใช้เพียงผลตรวจ ATK+ เนื่องจากกำลังการตรวจของโรงพยาบาลหลักในปัจจุบันที่มีจำกัด ทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงการตรวจแบบ RT-PCR ได้ยาก โดยการร่วมปล่อยรถชีวนิรภัย ปูพรมตรวจ COVID-19 เชิงรุก ด้วย ATK เพื่อค้นหาผู้เชื้อให้ได้เร็วที่สุด ลดการแพร่ระบาด ทำการแยกผู้ติดเชื้อโควิดออกมาได้เร็วเท่าใด เท่ากับเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการแพร่ระบาดได้ดีขึ้น โดยการตรวจเชิงรุกด้วย ATK จะเป็นวิธีการค้นหาผู้สงสัยว่าน่าจะติดเชื้อเพื่อแยกออกมากักตัวได้เร็วขึ้น ลดการแพร่ระบาดออกไปในวงกว้าง ซึ่งการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK อาจพบผลบวกลวงประมาณ 4-5% ดังนั้นผู้ที่มีผล ATK เป็นบวก จะถูกดำเนินการแยกกักตัวทันที พร้อมส่ง Swab หรือ RT-PCR ซ้ำ เพื่อให้ได้ผลยืนยันจากห้องแล็บ ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป แต่หากผล ATK เป็นลบ ทีมสาธารณสุขจะทำการสอบสวนโรค หากไม่มีประวัติเสี่ยง จะถือว่าเป็นผู้ที่ไม่ติดเชื้อ แต่หากมีประวัติเสี่ยง จะต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน สำหรับรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส ศิลปอาชา ให้กับ จ.สุพรรณบุรี เพื่อใช้ปฏิบัติงานตรวจเชิงรุก 1 คัน ก่อนหน้านี้ และทางจังหวัดจึงได้ขอความร่วมมือจาก อบจ.สุพรรณบุรี จัดซื้อชุดตรวจ ATK 20,000 ชุด และในครั้งนี้อีก 1 แสนชุด หลังจากที่คราวก่อนได้ลงพื้นที่บริจาคไปบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากจะทำให้สามารถแยกกลุ่มเสี่ยงที่ติดเชื้อได้เร็วยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ทั้งนี้จะเร่งดำเนินการตรวจชาวสุพรรณบุรีทั้งหมดให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 ก.ย. 64 (ข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3jkXT9W) (https://bit.ly/3gFALRJ)
และในส่วนของจังหวัดอื่นๆ เช่น จังหวัดร้อยเอ็ดโดย นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา Chartthaipattana Party มอบเงินต้านโควิด-19 โรงพยาบาลและศูนย์พักคอยที่ร้อยเอ็ดให้กับ ว่าที่ ร.ต.ธวัชชัย เห็มวัง นายอำเภอศรีสมเด็จและนายแพทย์อัศราวุธ ใจหาญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอำเภอศรีสมเด็จ เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนการเฝ้าระวังรักษาโรคโควิด-19 สำหรับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีสมเด็จและในวันเดียวกันนี้ก็ได้มอบเงินเพื่อสนับสนุนการเฝ้าระวังรักษาโรคโควิด-19 ให้กับศูนย์พักคอย 2 ตำบลในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ตำบลปอภารมอบให้นายวิชัย ซ้ายศิริ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลปอภาร และนายสุชาติ บุปผาพิลา กำนันตำบลปอภาร ส่วนที่ตำบลหนองแวงมอบให้ตัวแทนคือนายบุญมี นิจการ นายก อบต. และนายศราวุธ จันทร์วิเศษ (ข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3jkYkRC)
ทางด้านจังหวัดนครปฐมโดยนายพาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ ส.ส นครปฐม เขต 2 พรรคชาติไทยพัฒนา บรรเทาความเดือดร้อน Covid-19 ชาวนครปฐมเดินหน้ามอบถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อน Covid-19 ชาวนครปฐม ภายใต้โครงการ “แพ็คใจใส่กล่อง” มุ่งช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาด Covid-19 (ติดตามข้อมูลได้ https://bit.ly/3Bc6aTy)
ทั้งนี้ทางด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เป็นอย่างมาก อย่างน้อยที่สุดก็เร่งสั่งการด่วนให้ สส.ในพรรคส่วนพื้นที่ต่างๆช่วยเหลือพี่น้องในจังหวัดตัวเองก่อนเป็นการเร่งด่วน
#วราวุธ #พรรคชาติไทยพัฒนา #โควิด19noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม