หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โซลาร์วัตต์111 ส่งแอป "แคร์คุณ" มอบ "รถแคร์คุณอีวี" และแพลตฟอร์มช่วยเหลือโควิด  (อ่าน 102 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 21, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"โซลาร์วัตต์111"สตาร์ทอัพสัญชาติไทย ส่ง แอปพลิเคชั่น"แคร์คุณ"
มอบ"รถแคร์คุณอีวี"และแพลตฟอร์มช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด
ในศูนย์แยกกักในบ้านและชุมชน (Home & Community Isolation)


แอปพลิเคชั่น"แคร์คุณ"เป็นแอปพลิเคชันให้บริการยานพาหนะ (Ride-hailing service) ของคนไทย ที่ได้รับการสนับสนุนทุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม ประจำพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร ภายใต้โครงการ"แอปพลิเคชันแคร์คุณ สู่ถนนสายสุขภาพ"ตามสัญญาเลขที่SID.NU 05/2564 โดยเภสัชกรหญิงกรรณิการ์ จรัสอุไรสิน ประธานกรรมการบริษัทโซลาร์วัตต์111 จำกัด เป็นหัวหน้าโครงการ

จุดเด่นแอปพลิเคชัน"แคร์คุณ"คือเป็นบริการโลจิสติกส์สายสุขภาพ ตอบโจทย์ปัญหาการเช้าถึงบริการทางการแพทย์ที่ค่อนข้างจำกัด ภายใต้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ซึ่งนอกเหนือจากมีผู้ให้บริการสาธารณสุขหลากหลายทางไกล (TeleHealth) อาทิ แพทย์ เภสัชกร กายภาพบำบัด ดูแลผู้สูงอายุ นวดสปา ฯลฯ แล้ว แอปพลิเคชันแคร์คุณ ยังได้เพิ่มช่องทางการรถพยาบาลฉุกเฉิน หรือ SOS โดยมีบุคลากรแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมให้บริการ อาทิ หน่วยกู้ชีพ อบต.ท่าโพธิ์, รพ.กรุงเทพพิษณุโลก, รพ.พิษณุเวช เป็นต้น และเพิ่มเส้นทางการรับส่งยาและเวชภัณฑ์ให้กับผู้ป่วยโควิด ในขณะรักษาตัวอยู่ที่บ้าน หรือศูนย์แยกกักในชุมชน (Home Isolation/ Community Isolation) ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเครือข่ายโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล


พร้อมทั้งการส่งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน"แคร์คุณอีวี"และกระเป๋าสำหรับใส่อุปกรณ์ที่จำเป็น มูลค่ารวม 40,000 บาท เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครสาธารณสุขในชุมชน

ศาสตราจารย์ นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร "ในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ยังมีความรุนแรงมากชึ้น ความร่วมมือของทุกภาคส่วนจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะภาคเอกชนที่ได้นำศักยภาพมาพัฒนาแอปพลิคชันแคร์คุณ และมอบจักรยานยนต์ไฟฟ้ามาร่วม สนับสนุน ซึ่งเราจะได้ใช้ประโยชน์จริงในพื้นที่ ที่รพ.สต.วัดพริก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลชุมชนเครือข่ายของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อบริการผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการกักแยกตัวในบ้านและชุมชนในรูปแบบของ CI/HI ประกอบกับการนำพิกัดบอกตำแหน่งของรถที่ให้บริการบนแอปพลิเคชันแคร์คุณ ซึ่งมีประโยชน์และสามารถนำไปต่อยอดงานบริการประชาชนให้ดีขึ้นเรื่อยๆ"


รศ.ดร.สุชาติ แย้มแม่น คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ "รถแคร์คุณอีวี มีขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน สามารถวิ่งรับส่งยาเข้าถึงผู้ติดเชื้อที่อยู่ในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลสนาม หรือที่ชุมชน ไปได้ทุกที่ ไม่มีมลภาวะ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเหมาะสมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงานสาธารณสุขชุมชนได้เป็นอย่างดี"

ผศ.ดร.ดลเดช ตั้งตระการพงษ์ หัวหน้าหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม ประจำพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร "โครงการแคร์คุณได้รับการพิจารณาให้ทุนสนับสนุนจากหน่วยงานและสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งได้เคยพัฒนาเส้นทางการติดตามสถานะรถบัสอีวีที่ให้บริการอยู่ภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้นและครั้งนี้ ทางแคร์คุณ ได้มีการพัฒนาต่อเนื่องรวมทั้งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้กับทาง รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ใช้ประโยชน์ในกิจการทางการแพทย์ ซึ่งไม่เพียงให้เกิดประโยชน์ด้านสังคม แต่ยังคำนึงถืงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางหน่วยงานรู้สึกภูมิใจที่ทุนสนับสนุนครั้งนี้สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศไทย"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 ส.ค. 21, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เภสัชกรหญิงกรรณิการ์ จรัสอุไรสิน ประธานกรรมการบริษัทโซลาร์วัตต์111 จำกัด และหัวหน้าโครงการแคร์คุณ "ขอขอบคุณทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พันธมิตรผู้ให้บริการและ ผู้ขับขี่แคร์คุณ ทุกท่านที่ให้การสนับสนุน การพัฒนานวัตกรรมเพื่อสังคมแคร์คุณ ทั้งนี้เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในการประยุกต์เทคโนโลยีที่มีอยู่ สร้างสรรค์ให้เกิดการบริการใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตมีสุขภาพที่ดี ปลอดภัยจากโรคระบาดโควิด-19 สร้างเศรษฐกิจภายในชุมชน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นับว่าเป็นสิ่งที่ทางบริษัทและทีมงานแคร์คุณมุ่งมั่นมาโดยตลอด รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมและมีความยินดีที่จะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป"

นายเกื้อกูล บุญเทอม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวัดพริก "รถแคร์คุณอีวี เป็นประโยชน์มากสำหรับการให้บริการผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในการรับส่งยา อาหาร ระหว่างรพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และศูนย์แยกกักผู้ป่วยโควิดในชุมชน (Community Isolation) ตั้งอยู่ที่เทศบาลตำบลบ้านใหม่ ซึ่งปัจจุบันเราใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่า ค่าใช้จ่ายการดูแลรักษาสูงรวมทั้งสร้างมลพิษ ซึ่งรถไฟฟ้าจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง ลดมลภาวะ ลดโลกร้อนอีกด้วย"


นางสาวอารียา นาคศิริ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลวัดพริก (รพ.สต.วัดพริก)"ช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อในพื้นที่และจากนอกพื้นที่ที่จะเข้ามารับบริการในศูนย์แยกกักในชุมชน (Community Isolation) หรือผู้ป่วยติดเชื้ออาการไม่หนักแยกกักตัวเองที่บ้าน (Home Isolation) มีจำนวนมากขึ้น ซึ่ง"รถแคร์คุณอีวี"ช่วยสนับสนุนงานเชิงรุก ตรวจเยี่ยมผู้ป่วย หรือ ผู้สัมผัสเสี่ยง เพื่อประเมินส่งต่อรับการรักษา และเตรียมวางแผนนัดหมายให้ประชาชนมารับบริการตามจุดสถานี เช่น บริการแจกชุดตรวจ ATK, บริการตรวจคัดกรอง และรับส่งยาเวชภัณฑ์ ได้เป็นอย่างดี"

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันแคร์คุณ New Carekoon ได้ตั้งแต่วันนี้ ทั้งระบบ iOS และ แอนดรอยด์ ได้ที่ ลิงค์ดาวน์โหลด >>http://onelink.to/9f86yw
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โซลาร์วัตต์111  แคร์คุณ  Carekoon  รถแคร์คุณอีวี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม