หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตามไปดู "ครัวปันอิ่ม'" ปันโอกาส ร้านอาหาร 'โกวแจ้ เดลิเวอรี่-ครัวยายเนียร'  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 21, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
'ครัวปันอิ่ม' ปันโอกาส ร้านอาหาร 'โกวแจ้ เดลิเวอรี่-ครัวยายเนียร' โชว์เมนูเด็ด ช่วยชาวมีนบุรีและหนองจอก
เมื่อไหร่ที่มีการออกมาตรการควบคุมโควิด-19 สูงสุดโดยเฉพาะการล็อคดาวน์ ผู้ประกอบการร้านอาหารจะเป็นธุรกิจแรกๆ ที่ได้รับผลกระทบ บางรายต้องลดจำนวนลูกจ้างในร้าน บางรายอาจถึงขั้นปิดกิจการ เพราะขาดรายได้มาหมุนเวียน แต่ในวิกฤตยังมีโอกาส… ร้านอาหารจำนวนไม่น้อยที่ยังยืดหยัดฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้ หลังเข้าร่วมโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ซึ่งเกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ มูลนิธิ และพันธมิตรกว่า 100 องค์กร ส่งมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน จำนวน 2 ล้านกล่อง ประกอบด้วย 1 ล้านกล่อง ซื้อจากร้านอาหารรายย่อย และอีก 1 ล้านกล่อง เป็นการสมทบอาหารจากซีพีเอฟ ซึ่งปรุงสุกใหม่ทุกวัน สด สะอาด ถูกหลักโภชนาการ โดยเครือข่ายจิตอาสา ภาคประชาสังคม สื่อมวลชน รวมทั้งชาวชุมชน ระดมน้ำใจเป็นสะพานบุญแจกจ่ายข้าวกล่อง จาก 40 จุด เพื่อปันความอร่อยให้ถึงมือประชาชนทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ครั้งนี้จะพาไปพูดคุยกับเจ้าของร้านอาหารรายย่อย 2 ร้าน 2 สไตล์ จาก 2 ทำเล ได้แก่ ‘ร้านโกวแจ้ เดลิเวอรี่’ เขตมีนบุรี และ ‘ร้านครัวยายเนียร’ เขตหนองจอก ที่ผ่านการคัดเลือกและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ‘ครัวปันอิ่ม’ พร้อมเคล็ดลับสูตรเด็ดของทางร้าน ที่การันตีคุณภาพและความอร่อยอย่างแน่นอนนางนันทพันธ์ อมรวณิชศักดิ์ เจ้าของร้านโกวแจ้ เดลิเวอรี่ เล่าว่า จากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา โดยเฉพาะการระบาดครั้งล่าสุด ลูกค้าน้อย ทำให้การสั่งของและยอดขายลดลงตามไปด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่จากซีพีเอฟมาสอบถามและอธิบายการเข้าร่วมโครงการครัวปันอิ่ม ก็ตัดสินใจเข้าร่วมทันที ป้ามองว่า โครงการนี้ไม่ได้เป็นแค่การทำอาหารหารายได้เพิ่มเท่านั้น แต่อาหารของเรายังได้ช่วยเหลือคนในสังคมที่กำลังเดือดร้อน ให้พวกเขาได้มีข้าวกล่องดีๆ รับประทาน เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ขอขอบคุณทางซีพีและซีพีเอฟ ที่ให้ร้านโกวแจ้ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ แบบนี้

“ที่ร้านเปิดขายอาหารตามสั่งมาแล้วกว่า 15 ปี ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษไม่ซ้ำกัน เช่น ผัดไท โดยป้าเลือกใช้วัตถุดิบของซีพี เพราะมีชื่อเสียงมายาวนาน และสะดวก ไม่ต้องไปหาซื้อของในตลาดเอง โดยแต่ละวันจะรถมาส่งให้ถึงหน้าร้าน ช่วยลดความเสี่ยงจากการเดินทางด้วย สำหรับเมนูที่ป้าเลือกเป็นเมนูเด็ดของร้านโกวแจ้คือ กะเพราพริกแห้งไก่+ไข่ดาว เป็นสูตรที่คิดค้นจากการทำกินเองที่บ้าน จุดเด่นคือ พริกแห้งที่คั่วเอง มีความเผ็ดและกลิ่นหอม คลุกเคล้ากับกะเพราป่า ยิ่งทำให้กลมกล่อม ใครที่ได้กินรับรองว่า ต้องติดใจแน่นอน ส่วนเคล็ดลับความอร่อยของป้า คือ ใช้ของสด ใช้ของดี ใช้ความสะอาด และใช้ใจทำ” นางนันทพันธ์ กล่าว

ด้าน นายกิติภูมิ ศรีเมือง เจ้าของร้านครัวยายเนียร เปิดเผยว่า ช่วงการแพร่ระบาดของโควิดระลอกที่ 3 เราได้รับผลกระทบจากการห้ามนั่งทานในร้าน แต่เรายังมีลูกค้าประจำในหมู่บ้านระแวกนี้โทรมาสั่ง ทำให้มีรายได้เข้ามาในร้าน พอทราบว่ามีโครงการครัวปันอิ่มของซีพี ก็ตั้งใจสมัครเข้าร่วม เพราะอยากช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตนี้และช่วยธุรกิจตัวเองด้วย เมื่อมีโอกาสจึงรีบคว้าไว้ และตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด เพราะอยากให้ผู้ที่ได้รับข้าวกล่องของเรามีความสุข เหมือนที่เราตั้งใจทำให้เขาอย่างดีที่สุด“ครัวยายเนียร เปิดให้บริการช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา เน้นเมนูอาหารใต้และอีสาน ใช้พริกแกงชั้นดีส่งตรงจากปักษ์ใต้เพื่อความจัดจ้าน และเลือกสรรวัตถุดิบที่มีความสด สะอาด และได้มาตรฐาน อันดับแรกที่คิดถึงก็คือ ซีพี จึงพูดคุยกับตัวแทนจำหน่าย ทั้งยังอำนวยความสะดวกด้วยการจัดส่งถึงร้าน ไม่ต้องออกไปจ่ายตลาดเอง เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและผู้ที่มาใช้บริการ สำหรับเมนูที่เลือกทำในวันนี้ คือ ‘ผัดพริกแกงไก่+ไข่ดาว’ เพราะเราต้องการให้ผู้รับประทานได้สัมผัสรสชาติของพริกแกงแท้ๆ เข้มข้นถึงเครื่อง พร้อมเนื้อไก่สดปลอดสารปลอดภัย ทานคู่กับไข่ดาวสุกเต็มๆ ฟอง บอกได้คำเดียวว่า ‘เด็ด’ ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของทุกเมนู คือ ต้องเลือกใช้ของดี สิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพของทางร้าน และที่สำคัญ ความสะอาด โดยเฉพาะในช่วงโควิดแบบนี้ ทางร้านยิ่งต้องพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ” นายกิติภูมิ กล่าว


สำหรับ ท่านใดที่ต้องการลิ้มลองความอร่อยของทั้ง 2 ร้าน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านโกวแจ้ เดลิเวอรี่ โทร. 092-3760008 หรือ Facebook Fanpage : Kojaedelivery และร้านครัวยายเนียร โทร. 093-5469459 หรือ Facebook Fanpage : ร้านยายเนียร

บริษัทฯ ขอเป็นกำลังใจให้คู่ค้าธุรกิจและผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย อย่ายอมแพ้ ท้อได้แต่อย่าถอย มองวิกฤตเป็นโอกาส พร้อมปรับตัวหาจุดแข็งและต่อยอดธุรกิจให้สามารถเดินต่อไปได้ เราจะก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม