หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Beacon ระดมทุนรอบ Series B ได้ 50 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ต.ค. 21, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"Beacon" ห่วงโซ่อุปทานดิจิทัลและแพลตฟอร์มการขนส่งสัญชาติอังกฤษ ประสบความสำเร็จการระดมทุนรอบ Series B มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์


ไฮไลท์:

- การระดมทุนมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series B ที่เกินความคาดหมาย
- นำโดยนักลงทุนรายใหม่ Northstar.vc
- เงินทุนนี้จะช่วยเร่งการเติบโตด้วยการลงทุนในผู้คน เทคโนโลยี และการขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง
- เกิดขึ้นหลังการระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ ซึ่งประกาศในเดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งนำโดย 8VC และ Jeff Bezos

Beacon ห่วงโซ่อุปทานดิจิทัลและแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้า ประสบความสำเร็จการระดมทุนมูลค่ากว่า 50 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series B นำโดย Northstar.vc และ Upper90 ในฐานะนักลงทุนรายใหม่ เงินทุนก้อนใหม่นี้จะนำไปใช้เพื่อการขยายทีม พัฒนาเทคโนโลยีของ Beacon และการขยายสู่ตลาดใหม่ ๆ ของบริษัท

นับตั้งแต่เสร็จสิ้นการระดมทุนในรอบ Series A เมื่อต้นปี 2563 บริษัทประสบกับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดอันเป็นผลมาจากความต้องการของลูกค้าที่พุ่งสูงขึ้น โดยมีรายรับเพิ่มขึ้น 12 เท่าในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ในขณะที่มีจำนวนทีมงานเพิ่มขึ้นจาก 24 เป็น 180 รวมถึงการขยายสู่เอเชียด้วยการก่อตั้งสำนักงานแห่งใหม่ในฮ่องกง

นักลงทุนรายเดิมยังได้เข้าร่วมการลงทุนในรอบ Series B ซึ่งรวมถึง Jeff Bezos ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของ Amazon และ Marc Benioff ผู้ก่อตั้ง ประธานและซีอีโอของ Salesforce ตลอดจนบริษัทร่วมลงทุนชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ได้แก่ 8VC และ Expa

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานในวงที่กว้างยิ่งขึ้นได้เริ่มต้นก่อนเริ่มแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ยิ่งเติบโตอย่างรวดเร็วจากเหตุการณ์นี้ การเปลี่ยนไปใช้การค้าปลีกแบบออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ร่วมกับอัตราค่าระวางที่สูงขึ้นมาก และความต้องการของผู้บริโภคในการจัดส่งที่รวดเร็วและเชื่อถือได้มากขึ้น ได้สร้างแรงกดดันมหาศาลต่อธุรกิจและห่วงโซ่อุปทานของพวกเขา วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่งสำหรับธุรกิจในการแข่งขันท่ามกลางสภาพแวดล้อมใหม่นี้คือการมองเห็นห่วงโซ่อุปทานและการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์อย่างเต็มรูปแบบ

Fraser Robinson ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Beacon กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความคืบหน้าในปัจจุบัน และการลงทุนรอบล่าสุดนี้จากบริษัทชั้นนำในวงการธุรกิจและเทคโนโลยี ถือเป็นการยอมรับในกลยุทธ์และการเติบโตอย่างรวดเร็วของเรา

เราก่อตั้ง Beacon เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีที่ธุรกิจจัดการห่วงโซ่อุปทานและการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ การแพร่ระบาดของโควิด-19 แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกที่ยืดหยุ่น เชื่อถือได้ และติดตามได้ ซึ่งทำหน้าที่เสริมด้านความต้องการเทคโนโลยีและบริการของเรา

เราได้เห็นความต้องการปริมาณมากตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และในปีที่ผ่านมาเราได้ขยายทีม ผลิตภัณฑ์ และสถานะทางภูมิศาสตร์ของเราอย่างมีนัยสำคัญเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ ในขณะที่มอบบริการชั้นหนึ่งให้แก่ลูกค้า ทุนก้อนใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถเร่งการเติบโตต่อไปผ่านการลงทุนในบุคลากรและแพลตฟอร์มของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เราสามารถดำเนินภารกิจในการปฏิวัติห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกต่อไปได้"

Amir Karimpour หุ้นส่วนผู้จัดการของ Northstar.vc กล่าวว่า "Northstar สนับสนุนเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงวิถีของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง และแพลตฟอร์มที่พลิกโฉมของ Beacon นี้มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นพันธมิตรร่วมกับทีมระดับโลกของ Beacon ในขณะที่พวกเขายังคงขยายและสร้างมูลค่าให้กับลูกค้าของตนต่อไป"

Beacon เป็นห่วงโซ่อุปทานดิจิทัลแบบบูรณาการและแพลตฟอร์มการขนส่งซึ่งมีภารกิจในการช่วยให้ธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานด้วยการมองเห็นแบบครบวงจร การชำระเงิน และข้อมูลเชิงลึก บริษัทนำเสนอบริการอย่างเต็มรูปแบบ ประกอบด้วยการขนส่งทางทะเล ทางอากาศ และทางถนน, พิธีการทางศุลกากร, การประกันภัย, การรายงาน, ข้อมูลเชิงลึก และการเงินในห่วงโซ่อุปทาน ทั้งหมดนี้สามารถเข้าถึงและจัดการได้บนแพลตฟอร์มเดียว ไม่ว่าจะเป็นการจอง ไปจนถึงการจัดการคำสั่งซื้อและการติดตามแบบเรียลไทม์ ซอฟต์แวร์บนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยของ Beacon จะเชื่อมต่อผู้เล่นหลักและความก้าวหน้าครั้งสำคัญในห่วงโซ่อุปทานของลูกค้า เพื่อสร้างมุมมองร่วมกันจากส่วนกลางและข้อมูลเชิงลึกที่นำไปดำเนินการต่อได้ Beacon ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 โดยซีอีโอ Fraser Robinson และซีโอโอ Dmitri Izmailov โดยทั้งสองเคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของ Uber

www.beacon.com

เกี่ยวกับ Beacon:

Beacon เป็นห่วงโซ่อุปทานดิจิทัลแบบบูรณาการและแพลตฟอร์มการขนส่งซึ่งมีภารกิจในการช่วยให้ธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานด้วยการมองเห็นแบบครบวงจร การชำระเงิน และข้อมูลเชิงลึก บริษัทนำเสนอบริการเต็มรูปแบบ ประกอบด้วยการขนส่งทางทะเล ทางอากาศ และทางถนน, พิธีการทางศุลกากร, การประกันภัย และการเงินในห่วงโซ่อุปทาน ทั้งหมดนี้สามารถเข้าถึงและจัดการได้บนแพลตฟอร์มเดียว

ไม่ว่าจะเป็นการจอง ไปจนถึงการจัดการคำสั่งซื้อและการติดตามแบบเรียลไทม์ ซอฟต์แวร์บนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยของ Beacon จะเชื่อมต่อผู้เล่นหลักและความก้าวหน้าครั้งสำคัญในห่วงโซ่อุปทานของลูกค้า เพื่อสร้างมุมมองร่วมกันจากส่วนกลางและข้อมูลเชิงลึกที่นำไปดำเนินการต่อได้

Beacon ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 โดยซีอีโอ Fraser Robinson และซีโอโอ Dmitri Izmailov โดยทั้งสองเคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของ Uber บริษัทได้สร้างทีมผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในด้านโลจิสติกส์ เทคโนโลยี การเงิน และการเติบโตอย่างรวดเร็ว Beacon มีสำนักงานใหญ่ในลอนดอนและมีสำนักงานย่อยในฮ่องกง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม