หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘จระเข้’ ชูนวัตกรรมการผลิตที่ยั่งยืน ตอกย้ำ ความเป็นผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้าง  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 21, 18:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

‘จระเข้’ ชูนวัตกรรมการผลิตที่ยั่งยืน
ตอกย้ำ ความเป็นผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้าง
ส่ง ‘สีธรรมชาติ สีจระเข้’ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคยุคปัจจุบัน
พร้อมจัดอีเวนต์ ‘ติดบ้าน มาร์เก็ต’ เติมความสุขทุกไลฟ์สไตล์ของคนติดบ้าน


กว่า 30 ปี บริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้าง ซ่อมแซม และตกแต่งบ้าน อยู่เคียงข้างคนไทย พร้อมตอบโจทย์ความต้องการ ทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับบ้าน ครอบคลุมทั้งกาวซีเมนต์ กาวยาแนว ผลิตภัณฑ์กันซึม ซีเมนต์แต่งผิว ผลิตภัณฑ์ปรับพื้น และกลุ่มผลิตภัณฑ์สี ที่ผ่านมาตรฐานตามเกณฑ์ประเมินอาคารเขียว และยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแนวคิดด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ ‘จระเข้’ ตระหนักถึงและเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติด้วยการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในการออกแบบบ้านและอาคารด้วยการใช้วัสดุในการก่อสร้างที่ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัย เนื่องจากวัสดุก่อสร้างในเครือผลิตภัณฑ์ “จระเข้” ภายใต้กลุ่มสินค้า Green Products ได้รับการทดสอบแล้วว่ามีค่า VOCs ต่ำหรือไม่มีเลย ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงการเกิด


โรคมะเร็ง เพื่อคุณภาพของทุกชีวิตที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสอดคล้องกับเกณฑ์ประเมินของ LEED, WELL, และ TREES จึงเป็นประเด็นหลักที่ทุกคนให้ความสำคัญ พร้อมดัน ‘สีธรรมชาติ สีจระเข้’ ลงตลาด เพื่อตอบรับแนวโน้มยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

โดยในปี 2554 จระเข้เริ่มผลิตสีคัลเลอร์ซีเมนต์ (Color Cement) ซึ่งเป็นการปฏิวัติวงการสีซีเมนต์รายแรกด้วยการผสานอนุภาคสีลงในซีเมนต์ ยึดเกาะลึกทนทาน นานนับ 15 ปี ในผลิตภัณฑ์สี Color Cement ถือเป็นส่วนหนึ่งใน แคมเปญ “ใช้จระเข้ร่วมกันปกป้องทั้งบ้าน” เพื่องานก่อสร้างครบวงจร และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (NON-VOC) ด้วยแนวคิดที่คำนึงต่อคุณภาพชีวิตของผู้ใช้และได้ร่วมมือกับ graphenstone ในการนำเทคโนโลยีการผลิตที่ปลอดภัยกับธรรมชาติ (Spain) 2018 มาใช้ และในปี 2021 นี้จระเข้จึงส่งประสบการณ์ครั้งใหม่จาก ‘สีจระเข้’ ที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของคนรักบ้าน กับสีที่มาจากธรรมชาติ, สีที่สร้างลายเสมือนธรรมชาติ , สีที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ อีกทั้งยังทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 15 ปี

และครั้งนี้ ‘จระเข้’ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรักบ้านด้วย ‘สีจระเข้’ นวัตกรรมสีทาอาคารจากธรรมชาติ ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีที่จระเข้ใช้สีธรรมชาติเพื่อเป็นการต่อยอด และสร้างทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคในยุคที่สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการในอันดับแรก ๆ ของผู้บริโภค เพราะสำหรับการเลือกสีทาบ้าน นอกจากเพื่อความสวยงานและปกป้องพื้นผิว จระเข้ยังคำนึงถึงคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยสำหรับทุกชีวิตในอาคารอีกด้วย โดยสีจระเข้ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติ ปลอดภัย และตอบรับทุกแรงบันดาลใจในการดีไซน์ได้เสมือนจริงดุจการจำลองลวดลายธรรมชาติมาไว้ในการก่อสร้าง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั่วบ้าน ครบจบที่ ‘จระเข้’ ใน 3 คอลเลกชันได้แก่
-Natural, สีที่ผลิตจากหินปูนธรรมชาติ 100% รายแรกในประเทศไทย
-Art, สีที่สามารถสร้างลายได้เหมือนหินอ่อนจากธรรมชาติ
-Texture, ผนังแบบมีมิติ ที่ตอบโจทย์การตกแต่ที่ให้ผิวสัมผัสเลียนแบบธรรมชาติ ที่มีมิติ


สำหรับนวัตกรรมสีธรรมชาติที่จระเข้นำมาเป็นแนวคิดในการผลิตสีเพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนรักษ์โลกนั้น เป็นสีที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งปราศจากกลิ่น ไม่มีกลิ่นฉุนของสารระเหย, หินปูนที่มีคุณภาพสูง ที่ผลิตในเตาเผา ซึ่งให้ความขาวและความบริสุทธิ์ระดับสูง, มาจากธรรมชาติ 100% ซึ่งผสานเทคโนโลยีกราฟีนที่ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งคราบเหลือง และดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้ โดยเทคโนโลยีกราฟีนช่วยเพิ่มความแข็งแรงและการยืดหยุ่น ซึ่งเป็น ‘super-material’ ที่ถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ และได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ในปี 2010 และเป็นนวัตกรรมคาร์บอนกราไฟต์ในระดับนาโนที่มีความบางที่สุดในโลก แต่ให้ความแข็งแกร่งที่สูงกว่าเหล็กหลายเท่า อีกทั้งสีธรรมชาติจะดูดซับ CO2 กลับในระหว่างแห้งตัว ได้มากกว่า 10 กก. และด้วยคุณสมบัติของ Lime stone ที่ ลดภาวะโลกร้อนโดยการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในระหว่างกระบวนการแห้งตัวของสี, ลดอุณหภูมิภายในอาคารและประหยัดการใช้พลังงาน ด้วยคุณสมบัติการสะท้อนความร้อนและระบายความร้อนสะสมบนพื้นผิวได้ดี, สีระบบหายใจได้ ทำให้ลดปัญหาสีลอกล่อน โป่งพอง ด้วยคุณสมบัติการระบายความชื้นได้ดีและป้องกันการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำ, ไม่ต้องทาสีรองพื้น ด้วนคุณสมบัติของเนื้อมีความเป็นด่างจึงผสานได้ดีกับผิวปูน ไฟเบอร์ซีเมนต์ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายสีรองพื้นและประหยัดเวลา อีกทั้งยังเป็น Zero Waste ที่สามารถเติมน้ำสะอาดหล่อหน้า และปิดฝาให้สนิทเพื่อเก็บไว้ใช้งานต่อไปได้ ซึ่งทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘จระเข้’ ผ่านนวัตกรรมการผลิตที่ยั่งยืนเพื่อปลูกสร้างพื้นที่ปลอดภัย คัดสรรวัตถุดิบและมีกระบวนการการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้คนรักบ้านได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่จากสีจระเข้ บริษัท ‘จระเข้ คอร์ปอเรชั่น’ จึงร่วมกับ เซ็นทรัลพัฒนา จัดกิจกรรม ‘ติดบ้าน มาร์เก็ต’ อีเวนต์สำหรับเติมความสุขทุกไลฟ์สไตล์ของคนติดบ้าน งานเพื่อคนรักบ้านที่รวบรวมสินค้าหลากหลายสไตล์เพื่อคนรุ่นใหม่ เช่น เฟอร์นิเจอร์, ของแต่งบ้าน, ต้นไม้, อุปกรณ์แต่งสวน, สินค้าสำหรับ WFH , Gadget ความบันเทิง, อุปกรณ์สำหรับคนชอบเข้าครัว และอุปกรณ์ทำกาแฟสำหรับคอกาแฟ รวมถึงการสาธิตผลิตภัณฑ์ ‘สีธรรมชาติ สีจระเข้’ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ พร้อมนำเสนอไอเดียในการใช้สีเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ด้วยคุณสมบัติของสีทั้ง 3 คอลเลกชันที่สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารได้แก่ Natural, สีที่ผลิตจากหินปูนธรรมชาติ 100%, Art สีที่สามารถสร้างลายได้เหมือนหินอ่อนจากธรรมชาติ และ Texture สำหรับผนังแบบมีมิติ ที่ตอบโจทย์การตกแต่ที่ให้ผิวสัมผัสเลียนแบบธรรมชาติที่มีมิติ พร้อมกันนี้ยังรวบรวมไอเดียการ


แต่งบ้านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจสำหรับคนรักบ้าน และแนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก ‘จระเข้’ เพื่อคนรักบ้าน ครบ จบในที่เดียว กิจกรรม ‘ติดบ้าน มาร์เก็ต’ จะจัดขึ้นระหว่างเดือนตุลาคม, พฤศจิกายน 2564 และ มกราคม 2565 ที่ เซ็นทรัลแกรนด์พระราม 9 (29 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2564), เซ็นทรัลพลาซาบางนา (18 – 25 พฤศจิกายน 2564), และเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว (10 – 18 มกราคม 2565)
บริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่น มีแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และเป็นการ ยกระดับคุณภาพชีวิตเทรนด์วัสดุก่อสร้างไม่ว่าจะเป็น กาวซีเมนต์ กาวยาแนวสำหรับกระเบื้อง, กันซึมดาดฟ้าหลังคา, ผลิตภัณฑ์แต่งผิวผนัง, ผลิตภัณฑ์กันซึม และปรับระดับพื้น เพื่อสอดคล้องกับความต้องการของคนรักบ้าน และตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดวัสดุก่อสร้างอีกด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม