หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำทั่วโลกรวมตัวกันที่กรุงริยาดเพื่อกำหนดอนาคตของการท่องเที่ยว  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ต.ค. 21, 07:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ผู้นำจากภาครัฐและภาคธุรกิจ 150 คนรวมตัวกันในการประชุม FII ที่กรุงริยาด

- การท่องเที่ยวกลายเป็นวาระสำคัญระดับโลกเป็นครั้งแรกในการประชุม FII

- รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบียเผย "เศรษฐกิจจะฟื้นตัวก็ต่อเมื่อการท่องเที่ยวฟื้นตัว"

- บรรดาผู้นำพร้อมให้การรับรอง "หลักการสำหรับออกแบบการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่"

ผู้นำด้านการเดินทางและการท่องเที่ยวรวม 150 คนจากภาครัฐและภาคธุรกิจในหลายประเทศได้เข้าร่วมการประชุมสุดยอด Redesigning Tourism Summit - Laying Foundations for Future Success ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย

การประชุมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุม Future Investment Initiative (FII) เวทีระดับนานาชาติที่รวบรวมกลุ่มผู้นำ นักลงทุน และนักนวัตกรรมระดับโลกกว่า 3,000 คน เพื่อกำหนดอนาคตของการลงทุนทั่วโลกและมวลมนุษยชาติ

อาเหม็ด อัล คาตีบ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของซาอุดีอาระเบีย กล่าวในการประชุม FII ว่า "การท่องเที่ยวเป็นภาคส่วนที่สำคัญ และการเติบโตของภาคส่วนนี้ก็มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลก ประชากรโลกกว่า 330 ล้านคนต้องพึ่งพาการท่องเที่ยวในการหาเลี้ยงชีพ โดยก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การท่องเที่ยวคิดเป็น 1 ใน 4 ของการสร้างตำแหน่งงานใหม่ทั่วโลก"

"ภาคการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโควิด-19 โดยมีคนตกงานมากถึง 62 ล้านคน เราต้องเสริมสร้างความร่วมมือในระดับโลกเพื่อผลักดันการท่องเที่ยวให้เป็นวาระสำคัญของรัฐบาล เพื่อสร้างโอกาสและความยืดหยุ่นของภาคส่วนนี้เมื่อต้องเผชิญกับความท้าทายในอนาคต"

"เศรษฐกิจจะฟื้นตัวก็ต่อเมื่อการท่องเที่ยวฟื้นตัว ดังนั้น เราจำเป็นต้องร่วมมือกันออกแบบการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่โดยอิงหลักการร่วมเพื่อกำหนดอนาคตที่เราอยากเห็น ผมขอเชิญทุกคนมาร่วมกับเรา เพื่อเร่งการฟิ้นฟูและออกแบบการท่องเที่ยวใหม่"

การประชุมสุดยอดครั้งนี้จัดขึ้นโดยซาอุดีอาระเบียและได้รับการสนับสนุนจากสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (World Travel & Tourism Council) โดยมีการรับรอง "5 หลักการสำหรับออกแบบการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่" ดังนี้

1. การท่องเที่ยวเป็นภาคส่วนสำคัญที่สร้างเศรษฐกิจและสังคม
2. ประเทศต่าง ๆ จะฟื้นตัวก็ต่อเมื่อการท่องเที่ยวฟื้นตัว
3. เพื่อความเจริญรุ่งเรือง การท่องเที่ยวต้องอาศัยการประสานงานและความร่วมมือที่มีประสิทธิภาพระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน
4. การท่องเที่ยวต้องเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
5. ทุกคนมีส่วนร่วมในอนาคตของการท่องเที่ยว

อาร์โนลด์ โดนัลด์ ประธานสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก รวมถึงประธานและซีอีโอบริษัท Carnival Corporation PLC น้อมรับหลักการดังกล่าวในนามของภาคเอกชน โดยกล่าวว่า "หลักการดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งในขณะที่เรากำลังพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยว และเราร่วมมือกันทำอย่างมีจุดมุ่งหมาย ผมเป็นตัวแทนของซีอีโอภาคเอกชนกว่า 200 คน ซึ่งหลายคนได้เรียกร้องให้มีการกระชับความร่วมมือกับภาครัฐเพื่อรับประกันว่าจะมีการส่งเสริมธุรกิจ ทำให้การเดินทางดำเนินไปอย่างราบรื่น และสนับสนุนจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวสำคัญที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก"

"ผมยินดีที่ได้สนับสนุนหลักการสำหรับออกแบบการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ซึ่งจะทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแข็งแกร่งยิ่งขึ้นและประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น"

จูเลีย ซิมป์สัน ประธานและซีอีโอของสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก กล่าวเสริมว่า "การเดินทางและการท่องเที่ยวเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก ในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาดสูงสุด ซาอุดีอาระเบียในฐานะประธาน G20 ได้นำภาครัฐและภาคเอกชนมารวมตัวกัน และตอนนี้ก็ผนึกกำลังผู้นำภาคการเดินทางและการท่องเที่ยวมาช่วยกันฟื้นฟูภาคส่วนนี้"

กลอเรีย เกวารา หัวหน้าที่ปรึกษาพิเศษของรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้เห็นภาคการท่องเที่ยวเป็นวาระสำคัญของการประชุมที่รวบรวมผู้นำภาครัฐและภาคเอกชนหลายพันคนจากแวดวงการเงิน ซึ่งรวมถึงนักลงทุนและผู้มีอำนาจตัดสินใจ"

"ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ภาคธุรกิจของเราประสบเมื่อปีที่ผ่านมาคือการขาดความร่วมมือระหว่างประเทศ ซึ่งหลักการดังกล่าวก็ตระหนักถึงปัญหาใหญ่นี้ จึงให้ความสำคัญกับความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อรับรองว่าการท่องเที่ยวจะดีขึ้นสำหรับผู้คน ธรรมชาติ ชุมชน และสังคมของเรา"

อาเหม็ด อัล คาตีบ กล่าวสรุปว่า "โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างสาหัสต่อประเทศกำลังพัฒนา ซึ่งหลายประเทศพึ่งพาการท่องเที่ยวอย่างมากทั้งในการหาเลี้ยงชีพและการเติบโตทางเศรษฐกิจ ส่วนประเทศที่พัฒนาแล้วก็จะได้รับผลกระทบหากไม่มีการสร้างงานให้แก่ผู้ที่มีความต้องการที่สุด การท่องเที่ยวมีส่วนช่วยสร้างการเติบโตผ่านการมอบการศึกษาและโอกาส พร้อมบรรเทาความยากจน"

"หลักการสำหรับออกแบบการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่จะช่วยให้เราสามารถกำหนดอนาคตร่วมกัน ทั้งสำหรับจุดหมายปลายทางเดิมและใหม่ ทั้งสำหรับปัจจุบันและอนาคตของเรา"

"ผมขอขอบคุณการประชุม FII ที่ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวในวาระครบรอบ 5 ปี และตระหนักถึงบทบาทสำคัญที่ภาคการท่องเที่ยวมีส่วนในการฟื้นฟูโลกของเรา"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม