หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EDM Council ตีพิมพ์งานวิจัยแนวปฏิบัติที่ดีในรายงาน ESG  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 21, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

EDM Council ตีพิมพ์งานวิจัยอุตสาหกรรมว่าด้วยแนวปฏิบัติที่ดีในการจัดทำรายงาน ESG ขององค์กร


EDM Council สมาคมการค้าข้ามอุตสาหกรรมเพื่อการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล เปิดตัวรายงานวิจัยฉบับแรกที่ให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำโดยตรงเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีในการจัดการข้อมูลโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) สำหรับหน่วยงานที่เสนอรายงานขององค์กร

รายงานฉบับนี้จะมุ่งเน้นไปที่ประเด็น

- ปัญหาด้านการจัดการข้อมูลที่บริษัทต้องเผชิญเมื่อจัดทำรายงานและเปิดเผยข้อมูล ESG
- ผู้ที่รับผิดชอบการจัดทำรายงาน ESG
- แผนการจัดการข้อมูลและกลยุทธ์ในการส่งเสริมการจัดทำรายงาน ESG
- คุณภาพข้อมูล ESG ที่เกี่ยวข้องกับแหล่งข้อมูลทางตรงและทางอ้อม
- ความสามารถในการจัดการข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบบัญชีและการประกันภายนอกและภายใน

การทำรายงาน ESG ยังอยู่ในช่วงแรกเริ่ม เนื่องจากมาตรฐานและข้อบังคับยังคงมีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง การรายงาน ESG จะนำเสนอข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับประสิทธิภาพ ความเสี่ยง และกลยุทธ์โดยรวมของบริษัท และข้อมูลที่ออกมาจะถูกนำไปใช้งานโดยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในอีโคซิสเต็ม ESG ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงนักลงทุน, เจ้าของสินทรัพย์, หน่วยงานกำกับดูแล, ลูกค้า, ซัพพลายเออร์ และพนักงาน การมุ่งทำงานในด้าน ESG ซึ่งครอบคลุมการปล่อยคาร์บอน, ความหลากหลายทางชีวภาพ, การบริโภคน้ำ, สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน, ความหลากหลายทางเพศ, ความเท่าเทียมกันของค่าจ้าง, แรงงานเด็ก และวัฒนธรรมและจริยธรรม มีความท้าทายในแบบของตัวเอง เนื่องจากความซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลพื้นฐานและการจัดการข้อมูลดังกล่าว

รายงานฉบับนี้ได้รับการจัดทำโดย ESG Workgroup ของ EDM Council ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2563 เพื่อวิเคราะห์ปัญหาของข้อมูลปัจจุบันในอีโคซิสเต็ม ESG ซึ่ง Workgroup ได้ใช้แนวทางพิจารณาปัญหาผ่านมุมมองผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลแต่ละกลุ่ม เช่น หน่วยงานที่เสนอรายงานขององค์กร, บริษัทรวบรวมข้อมูล/วิจัย/การจัดอันดับ, บริษัทการลงทุน/การสร้างผลิตภัณฑ์ และเจ้าของสินทรัพย์

เอริค บีเกลเซน หัวหน้าฝ่ายการมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมของ EDM และหัวหน้า ESG Workgroup กล่าวว่า "เราต่างก็พยายามทำความเข้าใจวิธีการรวมหลักการ ESG เข้ากับกลยุทธ์ขององค์กร และพยายามใช้ข้อมูล ESG ในการทำงานทั้งอีโคซิสเต็ม ข้อมูลเป็นเสมือนกาวที่ยึดโยงทุกอย่างไว้ด้วยกัน ดังนั้น ข้อมูล ESG และการจัดการข้อมูลจึงมีความสำคัญต่อองค์ประกอบทั้งหมด โดยขณะนี้ยังอยู่ในช่วงแรกเริ่มของการพัฒนารายงานฉบับนี้พิจารณาองค์ประกอบต่าง ๆ เช่น การเตรียมการจัดทำรายงานข้อมูล, การรับผิดชอบข้อมูล และคำแนะนำที่เจาะจงประเด็นจาก ESG Workgroup ของเรา ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับขั้นตอนสำคัญในการปรับปรุงแนวทางปฎิบัติที่ดีที่สุดของ ESG ภายในองค์กร"

รายงาน EDM Council ESG Corporate Reporting Entities เป็นส่วนแรกของชุดรายงานที่ประกอบด้วยผลการศึกษาระยะเวลา 9 เดือน ที่ลงรายละเอียดเรื่องปัญหาและคำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูล ESG ทั้งนี้ รายงานฉบับนี้รวบรวมข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลจากหลากหลายอุตสาหกรรม, ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทำรายงานความยั่งยืนขององค์กร, ผู้เชี่ยวชาญด้านประเด็น ESG และผู้นำธุรกิจ ซึ่งครอบคลุมกว่า 80 องค์กรที่เข้าร่วมโครงการและผู้เชี่ยวชาญกว่า 150 คน

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดรายงาน EDM Council ESG Corporate Reporting Entities ฉบับเต็มได้ที่https://app.smartsheet.com/b/form/45e8fb7e57844ff5bb39098733818e70

เกี่ยวกับ EDM Council
EDM Council เป็นสมาคมระดับโลกที่จัดตั้งขึ้นเพื่อยกระดับการวิเคราะห์และการจัดการข้อมูล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจและการดำเนินงาน EDM Council เป็นผู้สนับสนุนระดับโลกด้านการพัฒนาและการใช้มาตรฐานข้อมูล แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงโปรแกรมการฝึกอบรมและการรับรองที่ครอบคลุม EDM Council มีองค์กรสมาชิกกว่า 250 แห่งทั่วโลกทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูลกว่า 10,000 คนเป็นสมาชิก โดย EDM Council เปิดโอกาสให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลได้ติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกัน เพื่อรับมือกับความท้าทายและสร้างความก้าวหน้าด้านการวิเคราะห์และการจัดการข้อมูลซึ่งเป็นส่วนสำคัญขององค์กร เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ edmcouncil.org และติดตามเราทาง LinkedIn และ Twitter

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม