หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การทำงานว่าด้วยการรายงานข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจก  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 21, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาคมอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติเหลวนานาชาติ ประกาศกรอบการทำงานว่าด้วยการรายงานข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและความเป็นกลางทางคาร์บอนอย่างโปร่งใส


- กรอบการทำงานดังกล่าวเข้ามากำหนดหลักเกณฑ์ในการรายงานข้อมูลและชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในส่วนที่ลดปริมาณลงไม่ได้

- มุ่งปรับปรุงการรายงานข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ดีขึ้น

- กำหนดคำจำกัดความเกี่ยวกับความเป็นกลางทางก๊าซเรือนกระจกให้สอดคล้องกัน

- เตรียมรวมข้อมูลการปล่อยมีเทนอย่างเต็มรูปแบบด้วย

สมาคมผู้นำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวนานาชาติ (GIIGNL) ได้ประกาศเปิดตัวกรอบการทำงานอันครอบคลุม เพื่อให้อุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) รายงานข้อมูลการบรรทุกก๊าซ LNG ที่มีความเป็นกลางทางก๊าซเรือนกระจกอย่างสอดคล้องกัน ในช่วงเวลาที่แนวปฏิบัติในการรายงานข้อมูลการบรรทุกก๊าซ LNG 'ที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน' ปรากฏให้เห็นกันมากขึ้น

กรอบการทำงานดังกล่าวมีชื่อว่า Monitoring, Reporting, and Verification (MRV) and GHG (Greenhouse Gas) Neutral Framework โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามร่วมกันในอุตสาหกรรม เพื่อประเมินและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกี่ยวข้องกับ LNG ซึ่งกลายเป็นแหล่งพลังงานที่มีความสำคัญขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลก ทั้งนี้ หน่วยงานต่าง ๆ ในทุกระยะของวัฏจักรอุตสาหกรรม LNG นำกรอบการทำงานดังกล่าวไปใช้ได้ เพื่อประเมินปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการขนส่ง LNG ของตน

กรอบการทำงานนี้ส่งเสริมการแสดงปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วทั้งห่วงโซ่มูลค่าอย่างถูกต้องและสอดคล้องกัน ตั้งแต่การสกัดก๊าซธรรมชาติ การทำให้เหลว การขนส่ง การเปลี่ยนสถานะจากของเหลวกลับเป็นก๊าซ ไปจนถึงการนำไปใช้ขั้นสุดท้าย กรอบการทำงานนี้สร้างแนวปฏิบัติที่โปร่งใสในการรายงานข้อมูลความเป็นกลางทางก๊าซเรือนกระจกจากการขนส่ง ผ่านใบแจ้งสินค้าบรรทุก (Cargo Statement) ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลการปล่อยและชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ได้รับการตรวจสอบยืนยันโดยบุคคลภายนอกแล้ว

GIIGNL ส่งเสริมให้หลีกเลี่ยงและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในส่วนที่ทำได้ โดยจะชดเชยได้ก็ต่อเมื่อหลีกเลี่ยงหรือลดไม่ได้

Jean Abiteboul ประธานสมาคม GIIGNL กล่าวว่า "เราจำเป็นต้องประเมินระดับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วทั้งห่วงโซ่มูลค่าอย่างร่วมมือร่วมใจและสอดคล้องกัน เพื่อดำเนินการตามบทบาทที่ทั้งสำคัญและโดดเด่นของอุตสาหกรรม LNG ในการส่งเสริมเศรษฐกิจโลกสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์"

"นอกเหนือจากการลดและชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภาพรวมแล้ว เรายังตั้งใจให้กรอบการทำงานนี้เข้ามาช่วยอุตสาหกรรมในการยกระดับความโปร่งใสด้วย"

Steve Hill รองประธานบริหารของ Shell Energy ผู้เป็นรองประธานประจำภูมิภาคอเมริกาของ GIIGNL กล่าวเสริมว่า "กรอบการทำงานดังกล่าวมอบแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดให้กับองค์กรทั้งหลายในอุตสาหกรรม เพื่อยกระดับความโปร่งใสและความแม่นยำในการแสดงปริมาณ รายงานข้อมูล และชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการขนส่ง LNG เรามีความกระตือรือร้นในการเริ่มวางรากฐานในการนำกรอบการทำงานนี้ไปใช้ เพื่อแสดงตัวอย่างการขนส่ง LNG 'ที่มีความเป็นกลางทางก๊าซเรือนกระจก' ตามที่กำหนดไว้ในกรอบการทำงานนี้"

Michiaki Hirose ประธานกรรมการของ Tokyo Gas ผู้เป็นรองประธานประจำภูมิภาคเอเชียของ GIIGNL ชี้ให้เห็นว่า "ในขณะที่กลยุทธ์ในการบรรลุความเป็นกลางทางก๊าซเรือนกระจกขององค์กรต่าง ๆ นั้นอาจแตกต่างกัน แต่ทางอุตสาหกรรมก็หวังที่จะบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ทั่วทั้งห่วงโซ่มูลค่า LNG"

Dan Brouillette ประธานของ Sempra Infrastructure และสมาชิกคณะกรรมการบริหารของสมาคม GIIGNL อธิบายว่า "เครื่องมือและเส้นทางที่ระบุไว้ในกรอบการทำงานนี้ จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม LNG สร้างแนวทางการรายงานข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ชัดเจนและน่าเชื่อถือได้ ทั้งยังเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกตรวจสอบยืนยันได้ เพื่อให้องค์กรเหล่านี้ทำตามพันธสัญญาด้านสภาพอากาศได้ตามที่ตั้งใจไว้"

Abiteboul ผู้เป็นประธานสมาคม GIIGNL กล่าวสรุปว่า "เราสนับสนุนให้อุตสาหกรรมเริ่มนำกรอบการทำงานนี้ไปใช้ตั้งแต่วันนี้ แต่เราก็เข้าใจดีว่าการดำเนินการเช่นนี้เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา เพราะต้องสร้างทรัพยากรและขีดความสามารถที่จำเป็น เราหวังที่จะทำงานร่วมกับผู้มีส่วนร่วมทุกคน เพื่อให้ประชาคมโลกมีโอกาสที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม