หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สิทธิใน CS1002 โมโนโคลนอลแอนติบอดีต้าน CTLA-4 ในเกรทเทอร์ไชน่า  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 21, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CStone Pharmaceuticals และ Jiangsu Hengrui Pharmaceuticals ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และการอนุญาตให้ใช้สิทธิใน CS1002 โมโนโคลนอลแอนติบอดีต้าน CTLA-4 แต่เพียงผู้เดียวในเกรทเทอร์ไชน่า

- CStone ให้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวแก่ Hengrui สำหรับการวิจัย การพัฒนา การขึ้นทะเบียน การผลิต และการจำหน่าย anti-CTLA-4 mAb CS1002 ในภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่า

- CStone จะยังคงสิทธิในการพัฒนาและจำหน่าย anti-CTLA-4 mAb CS1002 นอกเกรทเทอร์ไชน่า

- CStone และ Hengrui จะร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา และรวมความเชี่ยวชาญเชิงพาณิชย์ เพื่อเร่งการพัฒนาและการจำหน่าย anti-CTLA-4 mAb CS1002 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งตัวหลักของบริษัท เพื่อสร้างมูลค่าเชิงพาณิชย์อย่างเต็มศักยภาพ

CStone Pharmaceuticals ("CStone", HKEX: 2616) บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำที่มุ่งเน้นการวิจัย พัฒนา และจำหน่ายยาภูมิคุ้มบำบัดมะเร็งและการแพทย์แม่นยำ และ Jiangsu Hengrui Pharmaceuticals ("Hengrui", SHSE: 600276) ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิเกี่ยวกับ CTLA-4 mAb CS1002 แต่เพียงผู้เดียวในภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่า ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญในภารกิจของ CStone สำหรับการนำเสนอนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งในประเทศจีน หลังจากการเปิดตัวยาสองตัวแรกในเชิงพาณิชย์ในปีนี้

ภายใต้เงื่อนไขของสัญญา CStone จะมีสิทธิได้รับการชำระเงินล่วงหน้าและการชำระเงินตามขั้นความสำเร็จ สูงสุด 200 ล้านดอลลาร์ นอกเหนือจากค่าลิขสิทธิ์ที่เป็นตัวเลขสองหลัก ขณะที่ Hengrui จะได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการวิจัย การพัฒนา การขึ้นทะเบียน การผลิต และการจำหน่าย anti-CTLA-4 mAb CS1002 ในเกรทเทอร์ไชน่า โดย CStone จะยังคงสิทธิในการพัฒนาและจำหน่าย CS1002 นอกภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่าต่อไป

โปรตีนบนผิวของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ชื่อว่า Cytotoxic T lymphocyte associated antigen 4 (CTLA-4) เป็นหนึ่งในเป้าหมายการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งแบบผสมผสานไม่กี่เป้าหมายที่อยู่ระหว่างการพัฒนาทางคลินิก โดยปัจจุบัน มีโมโนโคลนอลแอนติบอดีต้าน CTLA-4 เพียงตัวเดียวที่ได้รับการรับรองทั่วโลก และได้รับการรับรองในประเทศจีนด้วย ข้อมูลจาก EvaluatePharma ระบุว่า รายได้ทั่วโลกในปี 2020 ของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 1.69 พันล้านดอลลาร์ CS1002 เป็นโมโนโคลนอลแอนติบอดีต้าน CTLA-4 ที่พัฒนาโดย CStone และอยู่ในระหว่างการวิจัยทางคลินิก ผลการศึกษา Ph1a/1b ที่กำลังดำเนินอยู่แสดงให้เห็นว่า การปรับความถี่ในการให้ยา CS1002 ร่วมกับ CS1003 (anti-PD-1) นั้นทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และแสดงประสิทธิภาพที่น่าพอใจมากสำหรับการทดลองกับมะเร็งผิวหนังเมลาโนมาชนิด anti-PD-(L)1-refractory, มะเร็งตับ Hepatocellular Carcinoma ชนิด anti-PD-(L)1-refractory, และเนื้องอก MSI-H/dMMR (pretreated microsatellite instability high/deficient mismatch repair) ชนิด anti-PD-(L)1-na?ve

Dr. Frank Jiang ประธานและซีอีโอของ CStone กล่าวว่า "เรายินดีที่จะได้ร่วมมือกับ Hengrui ซึ่งเป็นบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำระดับโลกของจีนที่มีผลิตภัณฑ์การรักษาเนื้องอกที่กว้างขวางที่อยู่ระหว่างการพัฒนา รวมทั้งความสามารถที่แข็งแกร่งในเชิงพาณิชย์ เรามีความมั่นใจอย่างมากว่า Hengrui จะนำศักยภาพสูงสุดของ CS1002 เข้าสู่ตลาดเกรทเทอร์ไชน่า และด้วยความร่วมมือนี้ เราเชื่อว่าเราจะผนึกกำลังกันเพื่อนำเสนอนวัตกรรมการรักษามะเร็งคุณภาพสูงให้แก่ผู้ป่วยมากขึ้นต่อไป"

Dr. Lianshan Zhang สมาชิกคณะกรรมการ รองประธานอาวุโส และประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาระดับโลกของ Hengrui กล่าวว่า "เรายินดีที่จะได้ร่วมมือกับ CStone เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งตัวหลักของบริษัทอย่าง CS1002 โดยศักยภาพในการรักษาแบบผสมผสานของ CS1002 จะช่วยส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของเรา ทำให้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการรักษามะเร็งของเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของเรา ในฐานะที่เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำของจีน CStone แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการวิจัยและพัฒนาที่โดดเด่นด้วยข้อมูลทางคลินิกระยะเริ่มแรกที่น่าประทับใจของ CS1002 รวมถึงตารางการให้ยาที่แตกต่าง เรามีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมในอนาคตของการพัฒนา CS1002 เพื่อจัดหายาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ป่วยชาวจีน"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม