หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พม.จับมือ มูลนิธิ BCL “สร้างยุวชนคนเกษตร เกษตรกรรุ่นใหม่”  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 21, 20:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16.00 น. ณ ห้องประชุมบรมไตรโลกนาถ ชั้น 4 (ห้อง 741) ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการประชุมแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิตในนิคมสร้างตนเอง ระหว่าง กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาผู้นำธุรกิจและชุมชน (BCL) นำโดย รศ.ดร.นิกร วัฒนพนม ประธานผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารมูลนิธิ BCL เร่งสร้าง “คนดี คิดเป็น ทำเป็น” นำไปสู่การประกอบอาชีพ และดำรงชีวิตที่เหมาะสมและถูกต้อง เพื่อยังประโยชน์ให้แก่ส่วนตน ผู้อื่น และส่วนรวม บนพื้นฐานของความถูกต้องและเป็นธรรม โดยมี นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายธนสุนทร สว่างสาลี รองปลัดกระทรวง พม. และคณะผู้บริหารกระทรวง พม. เข้าร่วมประชุมดังกล่าว

นอกจากนี้ ในวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564 คณะมูลนิธิ BCL ได้ลงพื้นที่สำรวจสภาพอาณาบริเวณของนิคมสร้างตนเอง 2 แห่ง ของจังหวัดพิษณุโลก ได้แก่ นิคมสร้างตนเองทุ่งสาน และนิคมสร้างตนเองบางระกำ สำหรับใช้เป็นแหล่งฝึกทักษะ การเรียนรู้เชิงประจักษ์ โดยมี นายอนุกูล ปีดแก้ว อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ นำลงพื้นที่ และร่วมประชุมวางแผนการดำเนินงานร่วมกับผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำชุมชน ตลอดจนภาคเอกชนในพื้นที่ให้การส่งเสริม สนับสนุน และพร้อมรับยุวชนคนเกษตร เกษตรกรรุ่นใหม่ ที่จะเริ่มมาใช้พื้นที่นิคมสร้างตนเองบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ในการฝึกทักษะ การเรียนรู้เชิงประจักษ์ คาดว่าจะเริ่มในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 เป็นวันแรก

การลงพื้นที่และประชุมวางแผนการดำเนินงานดังกล่าว เป็นความมุ่งมั่นที่ภาครัฐ โดย พม. และภาคเอกชน โดย มูลนิธิ BCL มีเป้าหมายเดียวกัน คือ การสร้างคน ให้เป็นคนดีมีความซื่อสัตย์ มีความรับผิดชอบ รู้จักการเป็นผู้ให้ มีภาวะผู้นำ ทั้งการนำตนเอง และนำผู้อื่น สังคม และชุมชน ตลอดจนมีทักษะเพื่อการดำรงชีพได้ในอนาคต โดยมีความคิดสร้างสรรค์ มีการสื่อสาร ความร่วมมือ การแก้ไขปัญหา ความมานะพากเพียร (ด้วยความมุ่งมั่น) และสามารถพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านร่างกาย ด้านพฤติกรรม อารมณ์ สังคม จิตใจ และวิธีคิด โดยใช้แนวทางการสร้างความสัมพันธ์ ในการป้องกันปัญหา และการเสริมสร้างความเข้มแข็ง ผ่านกิจกรรมการเกษตร สันทนาการ เพื่อการรักษา และแก้ไขปัญหา เพื่อสร้างรากฐานคุณลักษณะคน ให้มีทักษะอาขีพ วิญญาณผู้ประกอบการ พึ่งพิงตนเอง และรู้จักเป็นผู้ให้ต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม