หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สร้างความหลากหลายให้ซัพพลายเชน 5G ปลดล็อกศักยภาพ Open RAN เต็มรูปแบบ  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 21, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และการกีฬาแห่งสหราชอาณาจักร เลือกให้เงินทุนแก่ CoMP-O-RAN

Dense Air Limited พร้อมด้วยคณะกิจการค้าร่วมในภาคอุตสาหกรรมและภาควิชาการ ประสบความสำเร็จในการชิงเงินทุนจากการแข่งขัน "Future RAN competition - Diversifying the 5G Supply Chain" ที่เพิ่งมีการประกาศผลไป ซึ่งจัดโดยกรมดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และการกีฬาแห่งสหราชอาณาจักร (DCMS)

โครงการดังกล่าวนี้ ซึ่งมีชื่อว่า Coordinated Multipoint Open Radio Access Network หรือย่อได้ว่า CoMP-O-RAN จะพลิกโฉมสมรรถนะและต้นทุนการสร้างเครือข่ายเซลล์ระดับเล็กนอกอาคารแบบ 5G New Radio (NR) ที่มีความหนาแน่น เพื่อความครอบคลุมของ 5G เป็นวงกว้างทั่วทั้งสหราชอาณาจักร การติดตั้งใช้งาน 5G และการใช้งานบริการ 5G กิกะบิตในระดับมวลชนโดยผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือมีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร CoMP-O-RAN ให้บริการโซลูชั่นความหนาแน่นที่ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายทั้งของรัฐและเอกชนสามารถขยายความครอบคลุมและเพิ่มสมรรถนะของ 5G ไปยังพื้นที่ด้อยโอกาสเพราะสภาพทางเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ในการเข้าถึงทั้งแบบมีใบอนุญาตให้สิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวและแบบใช้คลื่นความถี่ร่วมกัน

Julia Lopez รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล

"เครือข่ายมือถือของเรามีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ในชีวิตและธุรกิจของเรา ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เราทุ่มลงทุนถึง 36 ล้านปอนด์ในโปรเจกต์ล้ำสมัย เพื่อให้แน่ใจว่าเครือข่ายของเราปลอดภัยในอีกหลายทศวรรษหลังจากนี้ ดิฉันมีความยินดีที่ได้เห็นนักนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นจำนวนมากร่วมแรงร่วมใจไปกับ FRANC ในขณะที่เราเดินหน้าสร้างซัพพลายเชนโทรคมนาคมที่มีศักยภาพแข่งขันได้ดีและยืดหยุ่นกว่าเดิม"

โครงการที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันเพื่อมุ่งสู่อนาคตของ Open-RAN ซึ่งจัดโดย DCMS ได้ประกาศให้ทราบเมื่อวันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา และได้รับส่วนหนึ่งของเงินทุนสำหรับการวิจัยและพัฒนา 5G รวม 36 ล้านปอนด์เพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ในสหราชอาณาจักร การแข่งขันนี้มุ่งสนับสนุนยุทธศาสตร์การสร้างความหลากหลายในห่วงโซ่อุปทาน 5G ของรัฐบาลสหราชอาณาจักรโดยตรง

Paul Senior ซีอีโอ Dense Air

"ในฐานะตัวแทนของ Dense Air และคณะคู่ค้าของเรา เรายินดีที่การแข่งขัน DCMS 5G Future RAN ซึ่งรัฐบาลสหราชอาณาจักรเป็นผู้จัด ได้เลือกโครงการ CoMP-O-RAN ของเรา เทคโนโลยีที่โครงการนี้จะพัฒนาจะเปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ในการติดตั้งเพื่อใช้งานและ "ต้นทุนต่อกิกะบิต " ของโซลูชัน Open RAN ในสหราชอาณาจักรและตลาดระหว่างประเทศอื่น ๆ"

ในความร่วมมือกับ Airspan Communications Limited, Blu Wireless UK Limited, Radisys UK Limited และ University of Glasgow คณะกิจการค้าร่วมซึ่งนำโดย Dense Air Limited จะพัฒนา 5G NR O-RAN Distributed Multiple Input Multiple Output (MIMO) ที่ติดตั้งใช้งานได้ในเชิงเศรษฐศาสตร์ ได้แก่ CoMP-O-RAN เป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีดังกล่าวนี้จะช่วยให้ผู้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ทั้งเอกชนและของรัฐสามารถใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศผู้ให้บริการ 5G ได้อย่างคุ้มต้นทุน เพื่อทำให้การสร้างความหลากหลายในห่วงโซ่อุปทาน 5G เป็นจริงได้

Eric Stonestrom ประธานและซีอีโอ Airspan Communications Limited

"เรายินดีที่ได้เป็นสมาชิกของคณะกิจการค้าร่วมนี้ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับกลุ่มผู้นำที่ทรงเกียรตินี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่ DCMS ในการเร่งการพัฒนา 5G และนวัตกรรม Open RAN ขณะที่ Airspan พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ในสัญญาณวิทยุของเราด้วยโซลูชัน split 6 virtualization และ mmWave fronthaul transport เราเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะมีบทบาทสำคัญในโซลูชัน 5G ในอนาคต"

Alan Jones ซีอีโอ Blu Wireless

"ขณะที่เครือข่าย 5G เริ่มขยายตัวและมีความหนาแน่นขึ้น จะมีความต้องการแนวทางเชิงนวัตกรรมในการรักษาสมรรถนะและแบนด์วิดท์ การใช้เทคโนโลยี mmWave ความหน่วงต่ำของ Blu Wireless เพื่อเปิดใช้งาน CoMP-O-RAN จะมีผลกระทบที่สำคัญต่อเศรษฐศาสตร์ในอนาคตของโมเดลการติดตั้งใช้งาน 5G NR ในเครือข่ายทั้งของรัฐและเอกชน"

CoMP-O-RAN จะช่วยให้เครือข่าย 5G เซลล์ระดับเล็กในอนาคตได้ประโยชน์จากเทคนิคการประมวลคลื่นวิทยุที่มีการใช้งานโดยเซลล์ระดับใหญ่ Massive MIMO ที่สำคัญก็คือ CoMP-O-RAN จะยกระดับการใช้งานเซลล์ขนาดเล็กในสภาวการณ์ที่มีการแทรกแซงจำกัด อย่างเช่น เทคนิคการใช้คลื่นความถี่ร่วมกันในการจัดสรรแบบมีใบอนุญาตและแบบมีใบอนุญาตแบบผ่อนคลาย อย่างเช่น คลื่นความถี่เข้าถึงร่วมกันของสหราชอาณาจักรที่มีความถี่ 3.8-4.2 GHz และ US CBRS ในแบนด์ความถี่ 3.55-3.7 GHz

ศาสตราจารย์ Muhammad Imran จาก James Watt School of Engineering ในสังกัด University of Glasgow

"โครงการนี้เป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมสำหรับอัลกอริทึมและเทคนิคที่พัฒนาโดยกลุ่ม Sensing and Imaging ของเรา ที่จะใช้งานในระบบในโลกจริงที่มีแนวโน้มที่ดีมาก เราคาดว่าผู้ใช้งานปลายทางจะได้รับประโยชน์ ในแง่ของประสบการณ์ที่ดีขึ้นและต้นทุนที่ลดลงของการเชื่อมต่อเชิงดิจิทัล เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับคู่ค้าของเราเพื่อพัฒนาอัลกอริทึม CoMP"

ด้วยการสนับสนุนจาก DCMS คณะกิจการค้าร่วมจะมุ่งพัฒนาเศรษฐศาสตร์สำหรับการสร้างความหนาแน่นในเครือข่าย 5G ซึ่งจะทำให้เกิดการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานแนวดิ่งริมถนนและในอาคารในการทำให้ต้นทุนต่ำลง ความเร็วเพิ่มขึ้น สมรรถนะสูงขึ้น และประสบการณ์ใช้บริการที่ดีขึ้นสำหรับผู้ใช้งานปลายทางในบริเวณกลางเมือง ชุมชนชานเมือง ตลอดจนในพื้นที่ชนบท อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่เพียงสมรรถนะที่สูงขึ้นและความเร็วที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น CoMP จะเพิ่มความเชื่อถือได้และการใช้งานได้ของบริการซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในกรณีการใช้งานเครือข่ายส่วนตัวในหลายด้าน อย่างเช่น อุตสาหกรรม 4.0 บริการสุขภาพ บริการติดต่อสื่อสารที่สำคัญ และระเบียงการขนส่งอิสระที่เชื่อมต่อกันในอนาคต การทดสอบและตรวจสอบเพื่ออนุมัติในโลกจริงจะดำเนินการที่ Millbrook Proving Ground ของ UTAC เป็นหลัก ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ DCMS 5G AutoAir Testbed ที่ประสบความสำเร็จ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม