หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำอุตฯ เหมืองแร่เปิดฉากการประชุมฟอรั่มแร่ธาตุแห่งอนาคต  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 22, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้นำอุตฯ เหมืองแร่ชูศักยภาพการทำเหมืองที่ยังไม่ถูกเปิดเผยในแอฟริกาและเอเชีย ก่อนเปิดฉากการประชุมฟอรั่มแร่ธาตุแห่งอนาคต

การประชุมฟอรั่มซึ่งจะนำรัฐบาล บริษัทเหมืองแร่ นักลงทุน และผู้เกี่ยวข้องที่สำคัญมาร่วมกันกำหนดอนาคตของอุตสาหกรรมเหมืองแร่ทั่วโลก

ขณะที่ประเทศซาอุดีอาระเบียเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมฟอรั่มแร่ธาตุแห่งอนาคต (Future Minerals Forum หรือ FMF) ซึ่งเป็นหนึ่งในงานอีเวนต์ใหม่ที่สำคัญที่สุดงานหนึ่งของโลก บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเหมืองแร่ที่ทรงอิทธิพลระดับโลกได้แสดงความตื่นเต้นยินดีที่จะได้มีโอกาสร่วมอภิปรายในเวทีนี้

- โรเบิร์ต ฟรีดแลนด์ ผู้ก่อตั้งและประธานร่วมจากบริษัท Ivanhoe Mines ของแคนาดากล่าวว่า "อุตสาหกรรมเหมืองแร่เป็นเสาหลักสำคัญของการเปลี่ยนแปลงโลกไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น และภูมิภาคที่มีการทำเหมืองแห่งใหม่ ๆ ก็มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้ ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจได้ถึงเสถียรภาพและความหลากหลายของอุปทานแร่และโลหะ"

- ไมเคิล เนย์เลอร์ ซีอีโอของ EV Metals Group กล่าวว่า "การประชุมฟอรั่มแร่ธาตุแห่งอนาคตเป็นทางเลือกที่เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์และสร้างนิยามใหม่ให้ภูมิภาคนี้ ซึ่งสอดคล้องอย่างมากกับวิสัยทัศน์ปี 2030 ในช่วงที่อุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนผู้นำจากพลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลมาเป็นผู้นำพลังงานหมุนเวียน และในฐานะผู้นำการเปลี่ยนแปลงในราชอาณาจักร เราได้เร่งติดตามการพัฒนาและการผลิตสารในแบตเตอรี่ให้มีความบริสุทธิ์สูงเพื่อรองรับพลังงานสะอาดในอนาคต ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงหลัก ๆ เราเฝ้ารอที่จะได้ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวโครงการเชิงกลยุทธ์นี้กับผู้ร่วมการประชุม FMF"

- ไบรอัน ฮอสคิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Gold & Minerals เผยว่า "พื้นที่บริเวณ Arabian-Nubian Shield กำลังกลายเป็นแหล่งแร่ที่สำคัญ ซึ่งจะเปิดรับโครงการทำเหมืองระดับโลก บริเวณดังกล่าวและแหล่งแร่บริเวณ Tethyan-Eurasian ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่ามีศักยภาพที่จะตอบสนองความต้องการโลหะและแร่ธาตุที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก เราเชื่อว่างานอีเวนต์ต่าง ๆ อย่างการประชุมฟอรั่มแร่ธาตุแห่งอนาคตจะเน้นย้ำถึงความสำคัญและศักยภาพอันล้นเหลือของภูมิภาคยูเรเชียนและแอฟริกาเหนือ"

- คริสโตเฟอร์ เอ็คเคิลสโตน ผู้วางกลยุทธ์เหมืองแร่ของ Hallgarten & Company กล่าวว่า "หากไม่มีโลหะจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็คงไม่เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้น สภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมธุรกิจถือเป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับบริษัทเหมืองแร่ทั้งในระดับโลกและระดับท้องถิ่น และงานอีเวนต์เช่นการประชุมครั้งนี้ก็ถือเป็นโอกาสอันเหมาะสมต่อการร่วมกันหาทางสร้างสภาพแวดล้อมเช่นนั้นขึ้นมา"

- วอร์เรน เออร์วิน ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการลงทุน Rosseau Asset Management กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของโลกต้องใช้เงินลงทุนหลายหมื่นล้านเพื่อผลิตโลหะและแร่ธาตุด้วยวิธีใหม่ ๆ และการประชุมฟอรั่มครั้งนี้ก็ได้ทำหน้าที่สำคัญอย่างการนำภาคการผลิตและนักลงทุนมาพบกันเพื่อร่วมกันหาวิธีใช้ประโยชน์จากทรัพยากรแร่ธาตุมากมายในประเทศเศรษฐกิจใหม่ทั่วเอเชีย, แอฟริกา และตะวันออกกลางที่ยังไม่มีผู้ใดเข้าถึงมาก่อน"

- ดักลาส เคอร์วิน นักธรณีวิทยาชื่อดังและสมาชิกสมาคม Society of Economic Geologists กล่าวว่า "ทรัพยากรแร่ธาตุและโลหะเป็นปัจจัยสำคัญในการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของโลก แต่การเพิ่มความหลากหลายให้กับซัพพลายก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ประเทศกำลังพัฒนาเป็นแนวหน้าของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เนื่องจากมีทรัพยากรทางธรรมชาติมากมาย และการประชุมฟอรั่มแร่ธาตุแห่งอนาคตก็ได้เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมและรัฐบาลของประเทศเหล่านี้ได้มีโอกาสพบปะและพูดคุยกันถึงวิธีการใช้ทรัพยากรเหล่านี้อย่างดีที่สุดและมีความรับผิดชอบ"

การประชุมฟอรั่มครั้งนี้มีกระทรวงอุตสาหกรรมและทรัพยากรธรณีของซาอุดีอาระเบียเป็นเจ้าภาพร่วมกับรัฐบาลของนานาประเทศที่มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้วยวิสัยทัศน์อันยิ่งใหญ่ในการกำหนดอนาคตอุตสาหกรรมเหมืองแร่ และนำฝ่ายกำหนดนโยบายทั่วโลกมาพบกับนักลงทุน, นักการเงิน และผู้นำวงการธุรกิจจากทั้งห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมเหมืองแร่และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง โดยมุ่งมั่นที่จะเปิดเวทีให้ทั่วโลกได้พูดคุยกันถึงเป้าหมายในการทำเหมืองแร่โดยรวมของตะวันออกกลาง, แอฟริกา และเอเชีย

https://www.futuremineralssummit.com/

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1721718/Future_Minerals_Forum.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม