หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Amp Energy ประกาศสร้างโรงเก็บแบตเตอรี่ใหญ่สุดในยุโรป  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 22, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Amp Energy แพลตฟอร์มการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานระดับโลกและผู้พัฒนาพลังงานหมุนเวียน ประกาศเตรียมก่อสร้างศูนย์กักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่สองแห่งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปขนาด 800 เมกะวัตต์ ซึ่งเรียกว่า "Scottish Green Battery Complex" ทางตอนกลางของสกอตแลนด์ คาดว่าจะเปิดดำเนินการในเดือนเม.ย. 2567 โดยศูนย์ฯ แห่งนี้ประกอบด้วยโรงเก็บพลังงานแบตเตอรี่ ขนาด 400 เมกะวัตต์ จำนวนสองโรง มีความสามารถในการกักเก็บพลังงานรวมกันอยู่ที่ 800 เมกะวัตต์ชั่วโมง

- หลังหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องและสภาชุมชนท้องถิ่น โรงเก็บพลังงานแบตเตอรี่ทั้งสองแห่งได้รับความเห็นชอบแผนการก่อสร้างจากหน่วยงาน Energy Consents Unit ของรัฐบาลสกอตแลนด์ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2565

- โรงเก็บพลังงานแบตเตอรี่ขนาด 400 เมกะวัตต์จะเป็นสถานที่เก็บพลังงานแบตเตอรี่สองแห่งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งเชื่อมโยงกับโครงข่ายพลังงานไฟฟ้า

- Amp X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพลังงานระบบดิจิทัล ขับเคลื่อนด้วย AI อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Amp จะนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขนถ่ายพลังงานจากแบตเตอรี่เข้าสู่ระบบโครงข่ายไฟฟ้า

- โครงการดังกล่าวจะให้บริการด้านโครงข่ายไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพและการบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าที่วางใจได้ในพื้นที่ภาคกลางของสกอตแลนด์ รวมถึงกลาสโกว์และเอดินบะระ

- โครงการนี้เป็นการเตรียมพร้อมเพื่ออนาคตให้กับโครงข่ายพลังงานไฟฟ้าในสหราชอาณาจักร โดยมีการจัดเก็บและบริหารจัดการการขนส่งพลังงานหมุนเวียนจากฟาร์มกังหันลมของสกอตแลนด์ โดยมีต้นทุนเพียงเล็๋กน้อยเมื่อเทียบกับการอัพเกรดระบบส่งไฟฟ้าที่มีค่าใช้จ่ายสูง

โครงการดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮันเตอร์สตันและคินคาร์ดีเป็นการกำหนดมาตรฐานการกักเก็บพลังงานระดับโลก และถือเป็นก้าวสำคัญของสหราชอาณาจักรในการบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net zero target) หลังจากประกาศโครงการพลังงานลมนอกชายฝั่ง ScotWind เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียนรุ่นใหม่ขนาด 25 กิกะวัตต์ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ความต้องการแหล่งจัดเก็บพลังงานขนาดใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนพลังงาน พร้อมทั้งให้บริการโครงข่ายพลังงานไฟฟ้าที่มีความเสถียรก็ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โรงงานแบตเตอรี่ในสกอตแลนด์ของ Amp จะสามารถผลิตพลังงานหมุนเวียนเพิ่มได้มากถึง 1,750 กิกะวัตต์ชั่วโมงต่อปีในสกอตแลนด์ และส่งไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร ซึ่งเทียบเท่ากับการวางระบบพลังงานลมนอกชายฝั่งแห่งใหม่ขนาดประมาณ 500 เมกะวัตต์

เบน สกินเนอร์ รองประธานฝ่ายตลาดทั่วโลก ของ Amp กล่าวว่า "โครงการที่ล้ำหน้าเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นว่า Amp กำลังลงทุนขนานใหญ่ในโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสิ่งแวดล้อมที่จำเป็นอย่างยิ่ง ในช่วงที่สหราชอาณาจักรเปลี่ยนไปใช้โครงข่ายพลังงานไฟฟ้าที่ปลอดคาร์บอนอย่างสมบูรณ์ โครงการของเรานอกจากจะสนับสนุนการขยายการผลิตพลังงานหมุนเวียนในสกอตแลนด์แล้ว ยังมอบทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการอัพเกรดระบบรับส่งไฟฟ้าที่มีค่าใช้จ่ายสูงด้วย"

โครงการฮันเตอร์สตันและคินคาร์ดียังเข้าร่วมการประมูล National Grid's Scottish Stability Pathfinder 2 เพื่อแก้ไขปัญหาด้านแรงดันไฟฟ้าและความเสถียรที่พบในโครงข่ายไฟฟ้าของสหราชอาณาจักร โดยโรงเก็บพลังงานไฟฟ้าของ Amp จะใช้เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์แบบกริดที่ล้ำสมัย ควบคู่ไปกับการติดตั้ง Synchronous Condensers ใหม่สองชุดซึ่งยังช่วยรักษาความเสถียรของโครงข่ายไฟฟ้า

พอล เอซีเคียล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Amp กล่าวว่า "โครงข่ายพลังงานไฟฟ้าในสหราชอาณาจักรกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่านไปสู่ตลาดที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งนี้ การได้รับใบอนุญาตการทำฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่ง ขนาด 25 กิกะวัตต์เมื่อเร็ว ๆ นี้ อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเช่าฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่งของ ScotWind ช่วยเร่งให้เป้าหมายดังกล่าวเดินหน้าเร็วขึ้น การพัฒนาระบบกักเก็บพลังงานขนาดใหญ่โดยใช้แบตเตอรี่ ที่เชื่อมโยงข้อมูลกับระบบส่งไฟฟ้าในพื้นที่จุดยุทธศาสตร์ของ Amp ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายที่รับส่งข้อมูลระดับกิกะไบต์ สามารถให้บริการประชาชนในสหราชอาณาจักรผ่านระบบส่งไฟฟ้าปลอดคาร์บอนที่มั่นคงและปลอดภัย"

การลงทุนครั้งนี้ยังคงเป็นการขยายธุรกิจของ Amp เข้าสู่ยุโรป ซึ่งรวมถึงการพัฒนาและการเป็นเจ้าของพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม พร้อมทั้งโรงเก็บพลังงานขนาดใหญ่ในสเปนและสหราชอาณาจักร ควบคู่ไปกับการพัฒนาโครงการพลังงานไฮโดรเจนสีเขียวหลายโครงการที่ส่งเสริมกิจกรรมการพัฒนาไฮโดรเจนสีเขียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Scottish Green Battery Complex จะควบคุมการทำงานและส่งพลังงานโดยใช้ Amp X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพลังงานระบบดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วย AI อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Amp โดย Amp X อาศัยสถาปัตยกรรมระบบ Transactive ที่พร้อมใช้งานได้ทันทีและมีการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงบนคลาวด์ แพลตฟอร์ม Amp X จะทำงานโดยอัตโนมัติ มอบโซลูชันต่าง ๆ ที่ช่วยลดข้อจำกัดของโครงข่ายไฟฟ้า มีความยืดหยุ่น และช่วยให้เปลี่ยนผ่านด้านพลังงานได้อย่างครบวงจร

พอลกล่าวด้วยว่า "ความครอบคลุมในระดับโลกและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่เรานำมาใช้กับแพลตฟอร์ม Amp X ทำให้เราก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นแถวหน้าในช่วงการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลก การใช้พลังงานไฮโดรเจนสีเขียวและการกักเก็บพลังงานในโรงไฟฟ้า เช่น Scottish Green Battery Complex เป็นสิ่งสำคัญมากต่อการเติบโตอย่างรวดเร็วและกลยุทธ์ในระยะยาว"

เกี่ยวกับ Amp

Amp เป็นแพลตฟอร์มรองรับการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานระดับโลก

เราพัฒนา เป็นเจ้าของ และดำเนินงานสินทรัพย์พลังงานสะอาดในตลาดหลักทั่วโลก ควบคู่ไปกับ Amp X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีกริดเอดจ์สุดล้ำที่อาศัยความเชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์อันเป็นกรรมสิทธิ์ของเรา เพื่อพลิกโฉมโครงข่ายไฟฟ้าและก้าวขึ้นเป็นผู้นำในช่วงการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในโทรอนโต และมีการดำเนินงานทั่วโลกทั้งในอเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น สเปน สาธารณรัฐเช็ก และสหราชอาณาจักร

Amp ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 ในฐานะผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีการเติบโตสูง โดยได้รับเงินลงทุนมากมายจากหุ้นส่วนในภาคสถาบัน ซึ่งรวมถึงบริษัทรายล่าสุดอย่าง Carlyle Group ที่ลงทุน 374 ล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัทเมื่อช่วงปลายปี 2563

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ amp.energy

ติดต่อ: เฟรเซอร์ ฮอลล์, ฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร, communications@amp.energy

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม