หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เท็นเอ็กซ์ แบงกิ้งแต่งตั้งผู้นำระดับอาวุโส 3 ตำแหน่ง  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 22, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เท็นเอ็กซ์ แบงกิ้งแต่งตั้งผู้นำระดับอาวุโส 3 ตำแหน่ง เพื่อส่งเสริมการเติบโตในระดับโลก หลังเพิ่มทุนซีรีส์ซี 187 ล้านดอลลาร์


เท็นเอ็กซ์ แบงกิ้ง (10x Banking หรือ 10x) ประกาศแต่งตั้งผู้นำระดับอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดจำนวน 3 ตำแหน่ง เพื่อส่งเสริมการเติบโตขั้นต่อไปสำหรับผู้จัดหาเทคโนโลยีภาคธนาคารที่สำคัญรายนี้

ทั้งนี้ การแต่งตั้งผู้นำระดับอาวุโสครั้งล่าสุดเกิดขึ้นหลังการประกาศเมื่อเดือนมิ.ย. 2564 ของเท็นเอ็กซ์ แบงกิ้ง เรื่องการเพิ่มเงินลงทุนระดับซีรีส์ซี (Series C) วงเงิน 187 ล้านดอลลาร์ นำโดยกองทุนที่บริหารโดยแบล็คร็อค (BlackRock) และคณะกรรมการการลงทุนแผนบำนาญแคนาดา (CPPIB) หรือซีพีพี อินเวสท์เมนท์ส (CPP Investments) อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนโดยนักลงทุนเดิม ได้แก่ เจพีมอร์แกนเชส, เนชั่นไวด์, ผิงอัน และเวสท์แพค โดยเท็นเอ็กซ์ใช้เงินทุนก้อนดังกล่าวในการสนับสนุนแผนขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดใหม่ รวมถึงลงทุนในการพัฒนาแพล็ตฟอร์มคลาวด์ "ซูเปอร์คอร์" (SuperCore(TM)) เพิ่มเติม

นับตั้งแต่ปี 2559 เท็นเอ็กซ์ได้มุ่งความสนใจไปยังการพัฒนาซูเปอร์คอร์ ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มธนาคารหลักที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ ปรับขนาดได้ และมีความเฉพาะเจาะจง โดยซูเปอร์คอร์สร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ บริการ และประสบการณ์ลูกค้าให้กับลูกค้ารายย่อยและ SME ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยต้นทุนต่ำกว่าเดิม

ซูเปอร์คอร์ ช่วยให้ธนาคารสามารถให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นและใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะในการส่งมอบการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง โดยในเดือนก.ย.ปี 2564 เชส (Chase) ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกับเท็นเอ็กซ์เพื่อส่งเสริมการเข้าสู่ตลาดธนาคารสำหรับลูกค้ารายย่อยในสหราชอาณาจักร ขณะที่ลูกค้ารายอื่นของเท็นเอ็กซ์ เช่น เวสท์แพค ธนาคารแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย ซึ่งมีแพลตฟอร์ม Banking-as-a-Service (BaaS) ที่ได้รับการสนับสนุนโดยซูเปอร์คอร์ ได้สร้างพันธมิตรใหม่มากมาย รวมถึงอาฟเตอร์เพย์ ซึ่งจะจัดหาการทำธุรกรรมและบัญชีออมทรัพย์ ตลอดจนเครื่องมือสำหรับจัดการกระแสเงินสดประเภทอื่น ๆ ให้กับลูกค้ากว่า 3 ล้านรายในออสเตรเลียของเวสท์แพค

"ในขณะที่เรามุ่งสู่อีกระดับของการเติบโต คุณภาพและประสบการณ์ด้านบริการทางการเงินที่เกิดจากการสรรหาสมาชิกใหม่ครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของเราในการส่งมอบโซลูชันที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งพัฒนาประสบการณ์สำหรับลูกค้าทุกท่าน" แอนโทนี เจนกินส์ ผู้ก่อตั้ง ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเท็นเอ็กซ์ แบงกิ้ง กล่าว

ลูซี เฮฟเวนส์ เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด โดยเธอพรั่งพร้อมไปด้วยประสบการณ์ในด้านฟินเทคและเร็กเทค จากการดำรงตำแหน่งอาวุโสฝ่ายการตลาดที่บริษัทเวลท์ ไดนามิกซ์, คิวบ์ และซิมคอร์ป นอกจากนี้ เฮฟเวนส์ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งเครือข่ายเร็กเทค วีเมน (RegTech Women) อีกด้วย

ทอม ฟิลลิปส์ เข้ารับตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจยุโรป โดยฟิลลิปส์ได้พกพามุมมองระดับโลกมาพัฒนาเท็นเอ็กซ์ หลังเคยทำงานให้กับบริษัทฟินเทคและธนาคารหลายแห่ง รวมถึง เจพีมอร์แกนเชสแอนด์โค และดอยช์แบงก์

นิโคล ลินด์เนอร์ เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการระดับภูมิภาคประจำเอเชียแปซิฟิก ลินด์เนอร์เป็นผู้นำอุตสาหกรรมบริการการเงินและที่ปรึกษาด้านธนาคารดิจิทัลผู้เปี่ยมประสบการณ์ เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านธนาคารและการจัดการระดับอาวุโสในเวสท์แพค, คอมมอนเวลท์ แบงก์ ออฟ ออสเตรเลีย, เนชั่นแนล ออสเตรเลีย แบงก์, ยูนิซิส และแคปเจมินิ

เกี่ยวกับเท็นเอ็กซ์ แบงกิ้ง

เท็นเอ็กซ์ แบงกิ้ง (10x) คือบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินที่มีพันธกิจในการขับเคลื่อนธนาคารจากการเป็นธุรกิจก้อนเดียวสู่โซลูชั่นธนาคารหลักรุ่นใหม่ที่ส่งมอบผ่านระบบปฏิบัติการธนาคาร SaaS ที่มีความครอบคลุมและทรงพลังมากที่สุดในโลก

ด้วยระบบซูเปอร์คอร์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธนาคารหลักที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ ปรับขนาดได้ และมีความเฉพาะเจาะจง เท็นเอ็กซ์จึงสามารถรองรับพฤติกรรมผลิตภัณฑ์และกฎเกณฑ์ด้านการบัญชีที่ปรับแต่งได้ในระดับสูง โดยบูรณาการเข้ากับทรัพย์สินเทคโนโลยีในวงกว้างของธนาคารและผสานเข้ากับกฎระเบียบในระดับภูมิภาค ซูเปอร์คอร์ช่วยให้ธนาคารส่งมอบผลิตภัณฑ์ บริการและประสบการณ์ลูกค้าให้กับลูกค้ารายย่อยและ SME ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและต้นทุนต่ำกว่าเดิม

เท็นเอ็กซ์ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 โดยแอนโทนี เจนกินส์ ซึ่งเป็นอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารบาร์เคลย์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม