หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จากเมตาเสิร์ชสู่ไลฟ์สไตล์แอปชั้นนำ : หนึ่งทศวรรษของ Traveloka ที่เติบโตเคียงข้าง  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 22, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากจุดเริ่มต้นแห่งการเป็นเครื่องมือเมต้าเสิร์ชที่รวมข้อมูลตั๋วเครื่องบินเปรียบเทียบทางออนไลน์ ทราเวลโลก้าได้ก้าวสู่การเป็นไลฟ์สไตล์แอปเต็มรูปแบบ มอบบริการครบวงจร ตอบสนองทุกความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค
ฉลองครบรอบทศวรรษของทราเวลโลก้ากับการเดินเคียงข้างผู้บริโภค ด้วยโปรโมชั่น Salebrat10n พิเศษสุดในรอบสิบปี

กรุงเทพฯ - Media OutReach - 28 กุมภาพันธ์ 2565 - จากวันที่เริ่มก่อตั้งเมื่อ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 Traveloka (ทราเวลโลก้า) ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอปของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วันนี้ ทราเวลโลก้าฉลองครบรอบ 10 ปีที่ได้เดินทางและเติบโตเคียงข้างผู้บริโภค พร้อมมอบโปรโมชั่น Salebrat10n หนึ่งในความพิเศษของการฉลองครั้งนี้


ตลอดทศวรรษแห่งการเป็นฟันเฟืองหนึ่งในสังคม ทราเวลโลก้าได้พัฒนานวัตกรรมบนพื้นฐานของเทคโนโลยี เพื่อช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากจุดเริ่มต้นแห่งการเป็นเครื่องมือเมตาเสิร์ช ต่อยอดและพัฒนาสู่แหล่งรวมข้อมูลออนไลน์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค และในวันนี้ ทราเวลโลก้าได้ก้าวไปสู่การเป็นซูเปอร์แอปด้านไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการกว่า 20 รายการในสามกลุ่มหลัก ได้แก่ การเดินทาง บริการในประเทศ และบริการทางการเงิน

นายอัลเบิร์ต หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งทราเวลโลก้า กล่าวว่า "ในฐานะบริษัทเทคโนโลยี นวัตกรรมเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับเราที่ช่วยให้เราเติบโต ปรับตัว และนำเสนอโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการและแรงบันดาลใจของผู้บริโภค ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เรานำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคมากกว่า 40 ล้านคน โดยร่วมมือกับพันธมิตรหลายล้านราย รวมถึงฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ อีกนับไม่ถ้วน เพื่อร่วมกันส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ"

ด้วยความมุ่งมั่นในที่จะสร้างเติบโตอย่างต่อเนื่องและนำความภาคภูมิใจของชาวอินโดนีเซียขยายออกไปยังส่วนอื่น ๆ ของโลก ส่งผลให้ทราเวลโลก้ากลายเป็นยูนิคอร์นแห่งแรกของประเทศอินโดนีเซีย ที่สามารถพัฒนาธุรกิจนอกประเทศอินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดได้สำเร็จ นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา ทราเวลโลก้าได้ขยายธุรกิจไปในหลายประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

บทบาทหนึ่งที่ทราเวลโลก้าได้แสดงให้เห็นเด่นชัด คือ การเป็นผู้นำนวัตกรรม ซึ่งได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนอีกครั้งในงานเปิดตัว Traveloka PayLater ในปี 2561 ที่ทราเวลโลก้าถือเป็นผู้บุกเบิกแนวคิดนี้ ปัจจุบันบริการนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Buy Now Pay Later (BNPL) ที่อินโดนีเซีย บริษัทมีเป้าหมายหลักในการลดความยุ่งยากของการเข้าถึงบริการทางการเงินของผู้บริโภค ช่วยให้การจัดการกระแสเงินสดของทุกคนเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ยังไม่รวมถึงความสำเร็จของทราเวลโลก้า ในฐานะเจ้าแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการ PayLater Virtual Number ทำให้การผ่อนชำระโดยใช้เบอร์เสมือน (Virtual Number) เป็นไปได้

แม้ในช่วงการระบาดใหญ่ที่สร้างผลกระทบต่อธุรกิจการเดินทางและท่องเที่ยว ทราเวลโลก้าก็ยังคงสร้างสรรค์ต่อเนื่อง เสริมบริการที่เกี่ยวข้องให้ครอบคลุมมากขึ้น ทราเวลโลก้าริเริ่มและดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคในประเทศ ตั้งแต่การจัดตั้งศูนย์วัคซีนทราเวลโลก้าที่ให้บริการตรวจโควิด-19 ไปจนถึงการเปิดตัว Traveloka Clean Partner รวมไปถึงความตั้งใจที่จะช่วยเหลือพันธมิตรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด ซูเปอร์แอปไลฟ์สไตล์นี้ได้จัดโปรแกรม EPIC Sale ครั้งยิ่งใหญ่ที่ช่วยดันยอดการทำธุรกรรมของพันธมิตรกว่า 1,800 รายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 4.5 เท่า

ตลอดการเดินทางในรอบปีที่ผ่านมา ทราเวลโลก้ามุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งของภาพลักษณ์บริษัทในฐานะซูเปอร์แอปด้านไลฟ์สไตล์ ได้เพิ่มและเสริมผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ เข้ามาให้เป็นโซลูชั่นที่ครบวงจร ในส่วนของบริการที่เกี่ยวกับการเดินทาง ได้เพิ่มในส่วนของ Traveloka Holiday Stays แหล่งที่พักส่วนตัวที่ครบสมบูรณ์ และ Traveloka QuickRide ที่ช่วยให้ผู้บริโภคเรียกแท็กซี่จากแอปพลิเคชันทราเวลโลก้าได้ นอกจากนี้ ยังมีบริการ Eats Delivery, Health และ Online Xperience ที่รวมอยู่ในหน่วยธุรกิจบริการในประเทศ ขณะที่ธุรกิจบริการทางการเงินก็เติบโตรุดหน้าหลังจากที่เปิดให้บริการ Traveloka Gold และ Traveloka PayLater Virtual Numbers ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ด้านการประกันภัยที่มีความคุ้มครองที่กว้างขวางและครอบคลุมยิ่งขึ้น

ฉลองการก้าวผ่านทศวรรษแรก

ในการก้าวสู่ปีที่ 10 ทราเวลโลก้าขอขอบคุณผู้บริโภคด้วยการจัดโปรโมชั่นพิเศษสุด Salebrat10n ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Traveloka Clean Partner ให้ผู้บริโภคได้เพลิดเพลินไปกับส่วนลดตั้งแต่ 15% ถึงสูงสุด 95% สำหรับทุกหมวดผลิตภัณฑ์และบริการที่มีในแอปพลิเคชันทราเวลโลก้า ตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคม 2565 และในช่วงเวลานี้ ผู้บริโภคยังมีโอกาสรับความพิเศษเพิ่มเติมจากการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึง Flash Sale Hour ที่จะมีขึ้นเวลา 11:00 - 12:00 น. ทุกวัน สำหรับข้อเสนอสุดพิเศษจากสายการบินต่าง ๆ และเวลา 10:00 - 22:00 น สำหรับคูปองสุดพิเศษจากโรงแรมที่พัก นอกจากนั้น ทราเวลโลก้ายังมอบรหัสส่วนลดมากมาย เพื่อใช้สำหรับการจองพร้อมส่วนลดในช่วง birthday sale อีกด้วย เช่น :
ส่วนลดพิเศษสำหรับตั๋วเครื่องบิน Flight Flash Sale Hour ทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. - 12.00 น. เพื่อรับส่วนลดสูงสุด 40%
ส่วนลดพิเศษจากโรงแรม ตั้งแต่ 28 ก.พ. ไปจนถึง 3 มี.ค. 2565 พร้อมชั่วโมง flash sale รับส่วนลดสูงสุด 733 บาท
Xperience มอบส่วนลดสูงสุด 95% ดีลเริ่มต้นที่ 10 บาท
คูปองส่วนลดแพ็กเกจเที่ยวบิน + โรงแรม สูงสุด 300 บาท

นอกจากนี้ ยังขอแนะนำบริการ Traveloka Explore หนึ่งในนวัตกรรมล่าสุดของทราเวลโลก้าที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถอัปโหลดรูปภาพและวิดีโอสั้น ๆ เกี่ยวกับประสบการณ์การเดินทางและไลฟ์สไตล์ เพื่อร่วมแชร์กับเพื่อน ๆ หรือคนทั่วไปทางแอปพลิเคชันทราเวลโลก้าได้อีกด้วย

"ทราเวลโลก้าขอขอบคุณในความสนับสนุนและไว้วางใจจากผู้บริโภค พันธมิตร รัฐบาล และฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีส่วนช่วยให้ทราเวลโลก้าประสบความสำเร็จมากมายตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และการเดินทางของเราจะไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้ เพราะเราจะมุ่งมั่นต่อไปในการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับประเทศ พร้อมกับพาร์ตเนอร์ที่เคียงข้างกันไป" นายอัลเบิร์ตกล่าวสรุปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม