หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย อัปเกรดโซลูชันเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะ  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 22, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หัวเว่ย อัปเกรดโซลูชันเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะ เร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในหลากหลายอุตสาหกรรม

ในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 (Mobile World Congress 2022) คุณสตีเวน จ้าว รองประธานสายผลิตภัณฑ์การสื่อสารข้อมูลของบริษัทหัวเว่ย (Huawei) ได้กล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ "ก้าวสู่โลกดิจิทัลเร็วขึ้นด้วยเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะ" (Go Digital Faster with the Intelligent Cloud-Network) ในระหว่างการจัดกิจกรรมไอพี คลับ คาร์นิวัล (IP Club Carnival) โดยคุณจ้าวระบุว่า หัวเว่ยปรับตัวให้เท่าทันภูมิทัศน์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยโซลูชันเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะครบวงจรที่มีการอัปเกรดในสามส่วนหลัก ได้แก่ คลาวด์แคมปัส 3.0 (CloudCampus 3.0), คลาวด์แวน 3.0 (CloudWAN 3.0) และคลาวด์แฟบริก 3.0 (CloudFabric 3.0) เพื่อปลดปล่อยขุมพลังการประมวลผลอันไร้ขีดจำกัดและอัจฉริยภาพให้แก่ทุกองค์กร และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในหลากหลายอุตสาหกรรม

คุณจ้าวระบุว่า เครือข่ายไอพีที่เชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ปลายทางด้านหนึ่ง เข้ากับแอปพลิเคชันที่อยู่อีกปลายทางด้านหนึ่ง นับเป็นองค์ประกอบสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และในขณะที่การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลขององค์กรธุรกิจกำลังเข้าสู่ "โซนน้ำลึก" (Deep Water Zone) เครือข่ายไอพีก็ต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชื่อมต่อที่ขยายจากบุคคลไปสู่ไอโอที เทอร์มินอล (IoT terminal) ที่มีจำนวนนับไม่ถ้วน จึงสร้างความกดดันมหาศาลให้กับการปฏิบัติงานและการบำรุงรักษา (O&M) แบบแมนนวล อีกทั้งบริการต่าง ๆ ยังขยายจากในสำนักงานไปสู่ภาคการผลิต ซึ่งทำให้ข้อตกลงระดับการให้บริการเครือข่าย (Service Level Agreement: SLA) เป็นที่ต้องการมากขึ้น ขณะที่ตัวบริการเองก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและบ่อยครั้งเพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้า ดังนั้น เครือข่ายไอพีต้องตามระบบคลาวด์ให้ทัน เพื่อให้สามารถรองรับความเปลี่ยนแปลงและให้บริการได้อย่างว่องไวมากขึ้น

เพื่อจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ หัวเว่ยได้ทำการอัปเกรดโซลูชันเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะด้วยองค์ประกอบใหม่ในสามส่วนดังต่อไปนี้

-คลาวด์แฟบริก 3.0 คือโซลูชันเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์แบบไฮเปอร์คอนเวิร์จที่มีคุณสมบัติเด่นคือ "รวดเร็ว" และ "เสถียร" จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์คุณภาพสูง เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถตั้งศูนย์บริการที่มีกำลังการประมวลผลอันเหนือชั้น โซลูชันที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์นี้เป็นโซลูชันเครือข่ายขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 3.5 เพียงหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรม ซึ่งจำเป็นต่อการผลักดันดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กรไปสู่เครือข่ายมัลติคลาวด์และมัลติดาต้าเซ็นเตอร์ นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือ ดาต้าเซ็นเตอร์สวิตช์แบบ High Availability Multicast (HAM) ซึ่งมีจุดเด่นที่ความน่าเชื่อถือสูง ความหน่วงต่ำ และปริมาณงานสูง จึงช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้างเครือข่ายทางภายภาพที่มีเสถียรภาพและน่าเชื่อถือ
-คลาวด์แวน 3.0 คือโซลูชันที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการสร้างเครือข่ายแวนที่คล่องตัว น่าเชื่อถือ และชาญฉลาด มาพร้อมกำลังในการประมวลผลแบบไร้ขีดจำกัด โซลูชันแห่งอนาคตตัวนี้ให้บริการได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถให้บริการทั้งหมดได้ภายในเครือข่ายเดียว จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านทุน (CAPEX) ลงอย่างมาก ขณะที่คุณสมบัติด้าน O&M ก็ทำให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล นอกจากนั้นยังมีเน็ตเอนจิน 8000 เอฟ 8 (NetEngine 8000 F8) เราเตอร์อัจฉริยะที่ให้บริการครอบจักรวาล ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าในแวดวงการเงิน พลังงาน คมนาคม ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และอีกมากมาย โดยช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของเครือข่ายแวนให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และตอบสนองความต้องการบริการที่แตกต่างกันได้อย่างครบถ้วน
-คลาวด์แคมปัส 3.0 คือโซลูชันที่ต่อยอดมาจากนวัตกรรม WLAN, LAN Switch และ SD-WAN ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย ได้แก่ อุปกรณ์กระจายสัญญาณแอร์เอนจิน 6761 (AirEngine 6761 Access Points), สวิตช์คลาวด์เอนจิน เอส 8700 (CloudEngine S8700) และเราเตอร์เน็ตเอนจิน เออาร์ 6710 (NetEngine AR6710) ทั้งนี้ คลาวด์แคมปัส 3.0 สร้างความโดดเด่นด้วยการมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อระดับ 300 เมกะบิตต่อวินาทีทุกที่ หรือ "300 Mbps @ Everywhere" ให้แก่ภาคองค์กร และเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงคลาวด์เป็นสองเท่า ด้วยจุดแข็งเหล่านี้ คลาวด์แคมปัส 3.0 จึงสามารถนำไปใช้ในวงกว้างในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ การศึกษา สุขภาพ การเงิน และพลังงาน ซึ่งช่วยให้ภาคองค์กรสามารถร่นเวลาและปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดีขึ้น

ปัจจุบัน โซลูชันเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะของหัวเว่ยให้บริการลูกค้าในภาคการศึกษา คมนาคม การเงิน พลังงาน และอีกหลายอุตสาหกรรมในกว่า 140 ประเทศและดินแดน และในอนาคต หัวเว่ยจะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกต่อไป รวมทั้งรุกเข้าสู่อุตสาหกรรมที่มีความหลากหลายมากขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะ โดยมีจุดมุ่งหมายในการเสริมแกร่งรากฐานทางดิจิทัลและเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

มหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคม ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยหัวเว่ยได้ร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่าง ๆ ที่บูธ 1H50 ในฟีรา กรัน เวีย ฮอลล์ 1 (Fira Gran Via Hall 1) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/events/huawei-enterprise-mwc-2022

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1756877/Steven_Zhao_Vice_President_Huawei_s_Data_Communication_Product_Line_delivered.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1756878/Huawei_announced_all_new_intelligent_cloud_network_offerings.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม