หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "แซดทีอี" ยกระดับพันธกิจในการลดการปล่อยคาร์บอน  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 22, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE Corporation) (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ประกาศเปิดตัวสมุดปกขาวด้านความเป็นกลางทางคาร์บอน และโซลูชันสีเขียวแบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์แห่งอนาคต GreenPilot ณ มหกรรม MWC 2022 ซึ่งเป็นการยกระดับความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยคาร์บอน เพื่อเร่งไปถึงเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน

แซดทีอีร่วมมือกับฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษา จัดทำสมุดปกขาวภายใต้ชื่อ "แนวทางสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน: บทบาทการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล" (Pathways to Carbon Neutrality: The Transformative Role of Digitalization) ซึ่งบรรยายถึงปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงพันธกิจระดับโลกในการลดการปล่อยคาร์บอน นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังสำรวจถึงอิทธิพลของการลดการปล่อยคาร์บอนในเทคโนโลยีดิจิทัล 4 ภาคส่วน ได้แก่ โทรคมนาคม ไฟฟ้า การขนส่ง และการผลิต โดยมุ่งเน้นที่ภาคโทรคมนาคมเป็นหลัก ในประเด็นความเป็นเลิศและศักยภาพในการเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่การลดการปล่อยคาร์บอน

เพื่อรับมือกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ แซดทีอีจึงได้เพิ่ม GreenPilot เข้ามาในชุดโซลูชันสีเขียวของบริษัท เพื่อช่วยลดการใช้พลังงานของเครือข่ายมือถือ และพลิกโฉมสู่การสร้างเครือข่ายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คุณเฉิน จือพิง (Chen Zhiping) รองประธานแซดทีอีกล่าวว่า "โซลูชัน GreenPilot ตัวใหม่นี้ใช้ได้กับหลากหลายสถานการณ์ โดยนำเสนอโซลูชันประหยัดพลังงานแบบเต็มกระบวนการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของพลังงานสูงสุด พร้อมลดการปล่อยคาร์บอนให้ได้มากที่สุด GreenPilot ถูกผสานรวมเข้ากับชุดโซลูชัน RuralPilot, SolarMaster, SmartLi, PowerPilot และ GreenDC ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป"

- ZTE RuralPilot: ด้วยดีไซน์ที่มีลักษณะคล้ายกับตัวต่อเลโก้ ทำให้ ZTE RuralPilot สามารถประกอบ ถอด และต่อขยายได้อย่างง่ายดาย อุปกรณ์ทั้งหมดติดตั้งบนเสา ทำให้การขนส่งและการก่อสร้างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนด้านวิศวกรรมลดลง 50% นอกจากนี้ แผงโซลาร์เซลล์และแบตเตอรี่ลิเธียมอัจฉริยะยังมอบพลังงานสะอาดเต็ม 100% โดยไม่ต้องใช้ไฟบ้าน (Mains electricity) หรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล นอกจากนี้ เนื่องจากการใช้พลังงานทั้งหมดของไซต์งานสามารถควบคุมให้อยู่ไม่เกินระดับ 150 วัตต์ได้ อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานจึงลดลง 59% และ CAPEX ลดลง 35%

- SolarMaster: โซลูชัน SolarMaster จากแซดทีอีรองรับการอัปเกรดเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ และเพิ่มประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์สูงสุด พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้ามากกว่า 10%

- SmartLi: โซลูชันแบตเตอรี่ SmartLi จากแซดทีอี รองรับการใช้งานแบบไฮบริดไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมอัจฉริยะหรือแบตเตอรี่รุ่นเก่า เพื่อให้ขยายความจุได้อย่างราบรื่น และปกป้องการลงทุนในไซต์งานปัจจุบัน ในการจ่ายไฟระยะไกลของ AAU ฟังก์ชันเพิ่มแรงดันไฟ (Voltage Boosting function) ของ SmartLi สามารถช่วยลดการสูญเสียสายเคเบิล อีกทั้งยังประหยัดค่าไฟบ้านเพิ่มขึ้นถึง 30% ด้วยฟังก์ชันนี้ ความจุของแบตเตอรี่ยังสามารถปล่อยออกมาได้ 100% ส่งผลให้ระบบจัดเก็บพลังงานของไซต์งานอย่าง CAPEX สามารถประหยัดได้อย่างมาก

- PowerPilot: โซลูชัน PowerPilot2.0 จากแซดทีอีที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีเอไอและบิ๊กดาต้าเป็นหลักนั้น ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของโซลูชัน PowerPilot เนื่องจากสามารถจับคู่ทรัพยากรเครือข่ายผ่านการเฝ้าติดตามและการคาดการณ์โหลดแบบเรียลไทม์ ทั้งนี้ ระบบดังกล่าวสามารถช่วยประหยัดพลังงานโดยอาศัยการปิดทรัพยากรที่ซ้ำซ้อนเพื่อลดการใช้พลังงานได้อย่างชาญฉลาด โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ส่งผลให้การใช้พลังงานเครือข่ายลดลงมากกว่า 30% ในภาพรวม

- GreenDC: โซลูชัน GreenDC จากแซดทีอีใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อการใช้งานในเครื่องปรับอากาศ การจ่ายกระแสไฟฟ้า ตลอดจนการจัดการและควบคุมไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงานและลดการปล่อยมลพิษ ในประเทศจีน แซดทีอีได้ประสานความร่วมมือกับเท็นเซนต์ (Tencent) เพื่อเปิดการใช้งานศูนย์ข้อมูลโมดูลาร์สำเร็จรูป ด้วยการใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงานจำนวนมากจึงสามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ถึง 30% ส่วน PUE ลดลงแตะ 1.25

แซดทีอีเพิ่งคว้ารางวัล Global Telecom DC Power Product Leadership Award ประจำปี 2565 จากการประเมินของฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนเกี่ยวกับอุตสาหกรรมพลังงาน DC ด้านโทรคมนาคมทั่วโลก โดยได้รับการยอมรับจากโซลูชันพลังงานโทรคมนาคมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอัจฉริยะและมีประสิทธิภาพสูงของบริษัทในปัจจุบัน ซึ่งช่วยรับมือกับปัญหาของลูกค้า และการพัฒนาข้อกำหนด 5G ในอนาคต

แซดทีอียึดมั่นในด้าน "ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนในระดับต่ำ" อันเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักของบริษัท ปัจจุบัน แซดทีอีจดสิทธิบัตรด้านนวัตกรรมสีเขียวมากกว่า 500 สิทธิบัตร และในอนาคต บริษัทจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับด้านการวิจัยเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการพัฒนาเทคโนโลยีหลัก พร้อมสร้างสังคมปลอดคาร์บอนร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก

ดาวน์โหลดสมุดปกขาวได้ที่นี่:

แนวทางสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน: บทบาทการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล (Pathways to Carbon Neutrality: The Transformative Role of Digitalization)

https://res-www.zte.com.cn/mediares/zte/Files/PDF/white_book/202203011424.pdf

สื่อติดต่อ:
มาร์กาเร็ต หม่า (Margaret Ma)
แซดทีอี คอร์ปอเรชัน
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1757055/Carbon_Neutrality.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม