หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ท่าเรือเทียนจิน-หัวเว่ย-ไชน่า โมบายล์ คว้ารางวัลนวัตกรรมมือถือ  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 22, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ท่าเรือเทียนจิน-หัวเว่ย-ไชน่า โมบายล์ คว้ารางวัลนวัตกรรมมือถือยอดเยี่ยมในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ปี 2565ในงานประกาศรางวัลโกลบอล โมบายล์ อวอร์ดส์ หรือ โกลโม อวอร์ดส์ (Global Mobile Awards หรือ GLOMO Awards) โซลูชันสมาร์ทพอร์ท (Smart Port Solution) โดยท่าเรือเทียนจิน, หัวเว่ย และไชน่า โมบายล์ ได้รับรางวัลนวัตกรรมมือถือเพื่อเศรษฐกิจเชื่อมโยงยอดเยี่ยม (Best Mobile Innovation for Connected Economy) ซึ่งมอบให้แก่นวัตกรรมมือถือที่ช่วยสร้างสถานที่ทำงานให้มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น โดยโซลูชันสุดล้ำที่มีการใช้งานในท่าเรือเทียนจิน นั่นคือระบบอัจฉริยะใหม่ที่เชื่อมโยงการทำงานของท่าเรือ ได้ช่วยให้การขนส่งสินค้าเป็นไปโดยอัตโนมัติและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดต้นทุนและพลังงานด้วย

ท่าเรือเทียนจินเป็นหนึ่งในเจ็ดท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีปริมาณตู้สินค้าผ่านท่าเรือปีละ 20 ล้านทีอียู (TEU) และมีพนักงาน 20,000 คน ต้นทุนการดำเนินงานด้วยแรงงานคนจึงสูงมาก ทั้งในแง่ของงบประมาณและประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงมีการนำโซลูชันสมาร์ทพอร์ทมาใช้ ซึ่งประกอบด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งอินเทลลิเจนท์ทวินส์ (Intelligent Twins), การขับขี่อัตโนมัติ, 5G, คลาวด์คอมพิวติง และอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) เพื่อสร้างระบบที่เชื่อมโยงกันได้ดีขึ้น ชาญฉลาดขึ้น และเป็นอิสระมากขึ้น

ผลลัพธ์ที่ได้คือ ท่าเรือใช้พนักงานน้อยลง 60% ขณะที่ผู้ขับขี่รถบรรทุกสินค้า (ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมาก) สามารถควบคุมรถบรรทุกจากระยะไกลโดยไม่ต้องเผชิญกับสภาพการทำงานที่อันตรายและส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกต่อไป โซลูชันนี้ยังช่วยประหยัดเงินด้วยการลดต้นทุนโดยรวมถึง 30% นอกจากนี้ ท่าเรือยังมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะสามารถผลิตพลังงานหมุนเวียนได้เองเพื่อมาเสริมแหล่งพลังงานดั้งเดิมอื่น ๆ ขณะเดียวกัน ท่าเรือยังใช้พลังงานโดยรวมลดลง 17% อีกด้วย

คุณหยาง หรง ผู้จัดการทั่วไปของท่าเทียบเรือตู้สินค้าที่สอง ท่าเรือเทียนจิน (Tianjin Port Second Container Terminal Co.) กล่าวว่า "ท่าเรือเทียนจินและหัวเว่ยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ใหม่ ๆ มากมายในระบบจัดการการขนส่งอัจฉริยะ เราได้สร้าง "มันสมองท่าเรืออัจฉริยะ" ที่ทำงานร่วมกับทรัพยากรหลัก ๆ เพื่อวางแผนการขนถ่ายสินค้าขึ้น-ลงเรืออย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยอัตโนมัติ นอกจากนั้นยังจัดการอุปกรณ์เป็นรายชิ้นและเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการขนส่งทั้งหมด ท่าเทียบเรือของเรามีกองยานพาหนะไร้คนขับที่ใหญ่ที่สุด ประกอบด้วยยานพาหนะถึง 76 คัน"

คุณบรูซ ซุน ซีอีโอของหัวเว่ย โกลบอล คัสตอมส์ แอนด์ พอร์ต บิสิเนส (Huawei Global Customs & Port Business) กล่าวว่า "ท่าเรือเทียนจินเป็นท่าเรือระดับโลกอย่างแท้จริง โดยทำการซื้อขายกับท่าเรือกว่า 800 แห่ง ใน 200 ประเทศทั่วโลก เราตั้งตารอที่จะได้สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในขั้นตอนต่อไป ซึ่งจะช่วยให้ท่าเรือเทียนจินมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ชาญฉลาดขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น"

ไฮไลต์ของโซลูชัน

บูรณาการ: สถาปัตยกรรมพื้นฐานสามารถเชื่อมโยงระบบต่าง ๆ ของท่าเรือได้อย่างชาญฉลาด จึงช่วยแก้ปัญหาการขาดการเชื่อมโยงข้อมูลและสารสนเทศ โดยแอปพลิเคชันทั้งหมดทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นโดยได้รับการขับเคลื่อนจากสมาร์ทฮับ (Smart Hub) ซึ่งจัดการการดำเนินงานทั้งหมดจากส่วนกลาง
ปลอดภัย: การเก็บรวมรวมข้อมูลและแอปพลิเคชันทั้งหมดเป็นไปตามนโยบายความปลอดภัยของท่าเรือเทียนจินและระเบียบว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลทั่วไป (GDPR) โดยวิดีโออัจฉริยะเทคโนโลยี 5G ช่วยรับประกันความปลอดภัยของการให้บริการและการดำเนินงาน ขณะเดียวกัน เครือข่ายยังใช้เทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ล่าสุดเพื่อรับรองความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานและความน่าเชื่อถือของเครือข่าย และสุดท้ายคือ การปฏิบัติงานและการบำรุงรักษา (O&M) อัจฉริยะแบบบูรณาการ ซึ่งสามารถระบุและจัดการความเสี่ยงและข้อผิดพลาดได้อย่างรวดเร็ว
มีประสิทธิภาพ: ทุกอย่างเร็วขึ้นและราบรื่นขึ้น โดยการดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบด้วยแอปพลิเคชันและเทคโนโลยีอัจฉริยะมากมาย นอกจากนี้ กระบวนการต่าง ๆ ยังใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีแทนที่จะเป็นชั่วโมง ดังนั้น บุคลากรจึงสามารถโฟกัสไปที่การจัดการมากกว่าการทำงานแบบแมนนวล และท้ายที่สุดคือสามารถเคลียร์สินค้าจากท่าเรือได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจมากขึ้น
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: ท่าเรือเทียนจินเป็นท่าเรือปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์แห่งแรก โดยมีการเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อทดแทนเชื้อเพลิงฟอสซิลและไฟฟ้า นอกจากนี้ เทคโนโลยีอัจฉริยะของหัวเว่ยยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดการใช้พลังงานโดยรวมอีกด้วย
เกี่ยวกับรางวัลโกลโม อวอร์ดส์

รางวัลโกลบอล โมบายล์ อวอร์ดส์ หรือ โกลโม อวอร์ดส์คือรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในอุตสาหกรรม ซึ่งตัดสินโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการ พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นทุกปีในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mwcbarcelona.com/mobile-awardsรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1758826/Tianjin_Port_Huawei___China_Mobile_Awarded_Best_Mobile_Innovation.jpg

คำบรรยายภาพ - ท่าเรือเทียนจิน-หัวเว่ย-ไชน่า โมบายล์ คว้ารางวัลนวัตกรรมมือถือยอดเยี่ยมในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ปี 2565
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1758827/Mr_Yang_Rong_introduced_Smart_Port_Tianjin.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณหยาง หรง แนะนำท่าเรืออัจฉริยะเทียนจิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม