หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยจุดประกายอนาคตคาร์บอนต่ำอัจฉริยะ  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 22, 19:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เมื่อวันที่ 1 มีนาคม มีการจัดการประชุมโกลบอล ดิจิทัล พาวเวอร์ ฟอรัม ประจำปี 2565 (Global Digital Power Forum 2022) ในหัวข้อ "จุดประกายอนาคตคาร์บอนต่ำอัจฉริยะ" (Lighting Up a Low-Carbon Smart Future) ระหว่างงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (MWC) ประจำปี 2565 ที่นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยมีลูกค้าและองค์กรในอุตสาหกรรมทั่วโลกเข้าร่วมการประชุม เกือบ 200 ราย ผู้นำในอุตสาหกรรมได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการสร้างเครือข่าย และศูนย์ข้อมูลคาร์บอนต่ำ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสะอาด ทั้งนี้โดยหัวเว่ยยังได้เชิญลูกค้า และพันธมิตร เข้าร่วมงานจุดประกายอนาคตสีเขียวให้กับอุตสาหกรรม(Lighting up a Green Future for the Industry) ซึ่งเป็นงานที่มีเป้าหมายเพื่อนำทางผู้ให้บริการขนส่ง ไปตามเส้นทางคาร์บอนต่ำด้วย

ฟาง เลี่ยงโจว (Fang Liangzhou) รองประธานของหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ (Huawei Digital Power) กล่าวในการปาฐกถาของเขาว่า "การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ได้กลายเป็นฉันทามติทั่วโลก หัวเว่ยสนับสนุนและมีส่วนร่วมกับการแก้ปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศอย่างแข็งขัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ เราสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องในการผลิตพลังงานสะอาด, การเปลี่ยนผ่านพลังงานสู่ดิจิทัล, การขนส่งไฟฟ้า, โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และพลังงานอัจฉริยะแบบบูรณาการ และด้วยการบรรจบกันของกระแสพลังงานและกระแสข้อมูลนี้ หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ มุ่งมั่นที่จะสร้างชีวิตที่ดีขึ้น,ธุรกิจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น,สังคมที่ครอบคลุมมากขึ้น และโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมขึ้น"

เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการได้เดินบนเส้นทางสู่การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หัวเว่ยได้เสนอกลยุทธ์ "บิตมากขึ้น วัตต์น้อยลง" (More Bits, Less Watts) ด้วยโซลูชันที่ครอบคลุม ทั้งไซต์งานสีเขียว, เครือข่ายสีเขียว และการทำงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผู้ให้บริการเครือข่ายจะได้รับความจุของเครือข่ายที่สูงขึ้น โดยใช้พลังงานต่อบิตต่ำลง

ไมเคิล เฟรสส์ (Michel FRAISSE) รองประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ในยุโรปตะวันตกกล่าวว่า เครือข่ายเป้าหมายพลังงานสีเขียวของหัวเว่ย มุ่งช่วยผู้ให้บริการสร้างเครือข่ายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ

- ไซต์งาน: สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานจาก 60% เป็น 97% หลังวิวัฒนาการจากห้องอุปกรณ์ไปเป็นตู้อุปกรณ์ หรือจากตู้อุปกรณ์ไปเป็นเสาอุปกรณ์

- ห้องอุปกรณ์: สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานของห้องอุปกรณ์จาก 55% เป็น 75% หลังเพิ่มความจุ และปรับโครงสร้างใหม่ นอกจากนี้นวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างการระบายความร้อนที่แม่นยำและการเพิ่มแรงดันไฟฟ้าอัจฉริยะ ยังช่วยลดความจำเป็นในการเพิ่มห้องอุปกรณ์ การเปลี่ยนสายเคเบิล และการเพิ่มเครื่องปรับอากาศด้วย

- การสร้างใหม่: การใช้ตู้อุปกรณ์แทนห้องอุปกรณ์สำหรับสถานประกอบการใหม่ ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานจาก 60% เป็น 90%

- ศูนย์ข้อมูล: การปรับโครงสร้างสถาปัตยกรรม, แหล่งจ่ายไฟ, ระบบระบายความร้อน รวมถึงการใช้งานและบำรุงรักษา (O&M) ใหม่ ทำให้หัวเว่ยสามารถสร้างศูนย์ข้อมูลรุ่นใหม่ที่ใช้งานง่าย, เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, ชาญฉลาดและปลอดภัย ใช้พลังงานน้อยลง และมีระยะเวลาก่อสร้างสั้นลง

- การผลิตไฟฟ้า: หัวเว่ยช่วยผู้ให้บริการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในสถานประกอบการ, ห้องอุปกรณ์ และวิทยาคารที่มีอยู่ เปลี่ยนผู้ให้บริการที่เคยเป็นผู้ใช้พลังงาน ให้เป็นผู้ผลิตพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

วิทยากรท่านอื่น ๆ ยังได้ร่วมแบ่งปันความรู้ในการประชุมสุดยอดด้วย ลูอิส เนเวส (Luis Neves) ซีอีโอของโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืนระดับโลก (Global Enabling Sustainability Initiative หรือ GeSI) ได้แบ่งปันความรู้ว่า เทคโนโลยีดิจิทัลสามารถช่วยให้อุตสาหกรรมพลังงานแบบดั้งเดิมปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้อย่างไร รวมถึงวิธีที่ไอซีที คาร์บอน แฮนด์พรินท์ (ICT carbon handprint) สามารถลดคาร์บอน ฟุตพรินท์ (Carbon footprint) ในอุตสาหกรรม

เบิร์นด์ เลเวน (Bernd Leven) หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการด้านพลังงานของวอดาโฟน (Vodafone) ได้แบ่งปันแนวทางปฏิบัติในการใช้พลังงานหมุนเวียนในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก, การรีไซเคิลขยะในเครือข่าย, การลดการปล่อยคาร์บอนในห่วงโซ่อุปทาน ตลอดจนกลยุทธ์การปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2583

มาเรียน โยลันดา ซี คริซันโต (Maria Yolanda C. Crisanto) หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านความยั่งยืนของ โกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) ได้แบ่งปันแผนเครือข่ายเป้าหมายคาร์บอนต่ำภายในปี 2573 อาทิ การปรับใช้ไซต์งานให้เรียบง่ายขึ้น, การปรับโครงสร้างจากภายในสู่ภายนอกสำหรับไซต์งานที่มีอยู่, การปรับใช้ไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ (PV deployment) และการถอดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าออก

เซปโป อิฮาไลเนน (Seppo Ihalainen) ซีอีโอของฟิโคโล (Ficolo) และซานติอาโก เฮอร์นานเดซ โอนิซ (Santiago Hern?ndez On?s) ซีอีโอของเอ็กซ์ดาตา (XDATA) ได้พูดคุยเกี่ยวกับการดำเนินงานศูนย์ข้อมูลด้วยพลังงานสีเขียว 100% และมีประสิทธิภาพการใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูล (PUE) สูงขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ผ่านศูนย์ข้อมูลลงได้

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1758727/Fang_Liangzhou_Vice_President.jpg
คำบรรยายภาพ: ฟาง เลี่ยงโจว รองประธานหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ กล่าวปาฐกถาพิเศษ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม